Không quân Mỹ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho sáng kiến ​​SpaceVerse

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 20-04-2022 | 14:50:05

SpaceVerse sẽ là “một metaverse kỹ thuật số an toàn, hội tụ các đặc điểm vật lý và kỹ thuật số trên mặt đất và không gian”, cung cấp một môi trường mô phỏng để đào tạo quân nhân.

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ‘SpaceVerse’ - bước đầu trong lộ trình mở rộng sang metaverse.

Theo đơn đăng ký hôm thứ Năm (14/4) được nộp cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, Bộ Không quân đã đăng ký nhãn hiệu cho từ "SpaceVerse". Từ này được định nghĩa là "một metaverse kỹ thuật số an toàn, hội tụ các đặc điểm vật lý và kỹ thuật số trên mặt đất và không gian và cung cấp mở rộng tổng hợp và mô phỏng - môi trường đào tạo, thử nghiệm và hoạt động thực tế (XR).” 

Không quân Mỹ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho sáng kiến ​​'SpaceVerse'
Không quân Mỹ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho sáng kiến ​​'SpaceVerse'

Đào tạo chuyên sâu là cần thiết cho tất cả các phi công, kỹ sư và bất kỳ ai có vai trò kỹ thuật hoặc chiến lược trong Lực lượng Không quân. Do đó, metaverse và khả năng thực tại kết hợp kỹ thuật số linh hoạt của nó sẽ trở thành một công cụ cần thiết cho ngành quân sự. 

Hiện chưa rõ sáng kiến này có liên quan tới Lực lượng Vũ trụ Hoa Kỳ hay không. Theo trang web của Lực lượng Vũ trụ, đơn vị dưới quyền của Lực lượng Không quân, nhưng hoạt động như một "nhánh riêng biệt và không chịu sự kiểm soát của các lực lượng vũ trang."

Trong số 6 nhánh của quân đội Hoa Kỳ - Thủy quân lục chiến, Tuần duyên, Lục quân, Hải quân, Không quân và Lực lượng Vũ trụ - nửa sau đã công bố các sáng kiến ​​lớn trước đây nhằm kết hợp công nghệ blockchain hoặc áp dụng các tài sản kỹ thuật số. 

Xem thêm: Bandai Namco công bố Metaverse theo chủ đề Gundam

Tháng 6 năm 2021, Lực lượng Vũ trụ tuyên bố sẽ phát hành phiên bản NFT của các huy hiệu quân đội và coin đặc biệt. Hải quân Hoa Kỳ cũng đã ký một thỏa thuận trị giá 1,5 triệu đô la với Consensus Networks để phát triển một hệ thống hậu cần hỗ trợ blockchain mang tên HealthNet.

Không quân Hoa Kỳ không phải đơn vị duy nhất theo đuổi một nhãn hiệu metaverse. Số lượng hồ sơ nhãn hiệu liên quan đến Metaverse và NFT tăng gấp ba lần vào năm 2020, và gấp 421 lần con số đó chỉ trong năm 2021.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Cardano (ADA) có 400 dự án mới và 100 nghìn ví mới chỉ trong 1 tháng

- Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của Úc sẽ được niêm yết sàn chứng khoán

Danh sách bài viết được xem nhiều