Khối lượng giao dịch Tiền Kỹ thuật số Ngân hàng Trung Ương (CBDC) Trung Quốc đạt hơn 14 tỷ USD

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 18-10-2022 | 11:11:40

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (CBDC) còn được gọi là e-CNY đã đạt gần 14 tỷ USD (100.04 tỷ Nhân dân tệ) từ 360 triệu giao dịch kể từ khi được chấp nhận là một phương tiện thanh toán rộng rãi trong nước. 

Theo báo cáo từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, vào ngày 31 tháng 8, khoảng 15 tỉnh thành đã thực hiện phân phối đồng Nhân dân tệ (RMB) kỹ thuật số trên 10 tổ chức thuộc các lĩnh vực khác nhau như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, văn hóa và du lịch.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng e-CNY, đáp ứng nhu cầu của công chúng về thanh toán di động và cung cấp các khoản thanh toán an toàn và sáng tạo cho du khách từ bên ngoài Trung Quốc, đưa vào Thế vận hội Mùa đông 2022 và Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh.

Một số nền tảng chính phủ điện tử đã thành lập Dịch vụ thanh toán Renminbi kỹ thuật số, bao gồm cả kênh trực tuyến và ngoại tuyến để xử lý nhiều loại thanh toán tiện ích công cộng. E-CNY cũng có thể được sử dụng để cung cấp tiền hoàn thuế, quỹ đặc biệt cho các khoản thanh toán bảo hiểm y tế hàng tháng, quỹ giúp đỡ những người có nhu cầu và quỹ hỗ trợ doanh nghiệp "cụ thể, đặc biệt và mới lạ".

Những lợi thế của e-CNY như một hình thức đấu thầu hợp pháp bao gồm sự tin cậy, khả năng tương tác và phát triển muộn, giúp tăng tính minh bạch trong giao dịch và mức độ quản lý quỹ thông minh trong khi giảm chi phí thanh toán và tuân thủ.

Trung Quốc đang tăng tốc nền kinh tế kỹ thuật số
Trung Quốc đang tăng tốc nền kinh tế kỹ thuật số

Mặc dù e-CNY không tăng theo cấp số nhân kể từ khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc báo cáo rằng nó đã giao dịch hơn 12 tỷ USD (87,565 tỷ nhân dân tệ) vào tháng 1, nhiều dự báo hy vọng rằng số lượng giao dịch sẽ tăng trước khi kết thúc năm khi dự án thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được đưa vào hoạt động.

Gần đây, ngân hàng Trung Quốc đã giới thiệu sản phẩm quản lý quỹ trả trước hợp đồng thông minh nhân dân tệ điện tử giáo dục, mở rộng trọng tâm thí điểm sang giáo dục trường học, hợp tác với Cục Giáo dục và các cơ quan tài chính của Quận Longquanyi, Thành Đô.

Trung Quốc đã tiếp tục nỗ lực nhằm hoàn thiện đồng CNY điện tử. Ứng dụng nhân dân tệ kỹ thuật số hiện cho phép người dùng sử dụng e-CNY để thanh toán cho các phương tiện giao thông công cộng trên 10 tuyến xe buýt.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 18/10 Coin28: altcoin cùng chứng khoán Mỹ bật tăng với các dữ liệu tốt

- Aptos (APT) ra mắt mainnet, nhưng bị chê khi sắp list sàn

Danh sách bài viết được xem nhiều