Khởi chạy chương trình hỗ trợ chuỗi chéo cho Cosmos, giao thức INJ tăng 100%

Tác giả: Linh Nhi
Bài viết được update ngày: 14-02-2022 | 15:24:18

Sau khi phát hành Injective Bridge v2 và ra mắt hợp đồng tương lai vĩnh viễn dựa trên DEX cho ATOM, thị trường INJ tăng trưởng nhanh chóng đạt mức tăng 100%

Thị trường giao thức INJ 

Thị trường giao thức INJ 

Trên thị trường hiện nay, nền tảng DEX đã có sức hút lớn chính là Injective (INJ), một giao thức lớp một có thể tương tác được tạo nên để tạo điều kiện phát triển cho các ứng dụng tài chính phi tập trung hay còn gọi là DeFi Web3 chuỗi chéo. 

Theo nguồn dữ liệu từ Cointelegraph Marketpro và TradingView, giá INJ tăng 157,8% sau khi chạm mức 3.91 USD vào 3/2. Đỉnh điểm là đạt 10,08% đô la vào ngày 11/2 trong bối cảnh khối lượng giao dịch 24 giờ lên đến 306 triệu đô la tăng vọt 1,756%. 

Nhu cầu INJ tăng đột biến chủ yếu là do việc bổ sung hỗ trợ cho các tài sản mới trong thị trường giao ngay và thị trường vĩnh viễn, Injective Bridge v2 mới phát hành và do việc đặt cược và bổ sung tài khoản mới ảnh hưởng đến tổng giá trị leo thang bị khóa trên giao thức. 

Nhu cầu thị trường Injective v2 

Nhu cầu thị trường Injective v2 

Việc phát hành Injective vào cuối tháng 1 đã cho thấy sự tăng trưởng giá cho INJ, một loạt nâng cấp được thiết kế để tạo điều kiện tương thích chuỗi chéo với Cosmos ( ATOM ) và Ethereum ( ETH ).

Theo Injective, nâng cấp mới có khả năng hỗ trợ bất kỳ mã thông báo ERC-20 kể cả các thông báo dựa trên Cosmos bao gồm ATOM, Osmosis (OSMO) và Terra (LUNA).

Theo thời gian, Injective sẽ làm cho sự nâng cấp trở thành bệ phóng cho các dự án Web3 mới đồng thời cho phép người dùng chuyển tài sản miễn phí từ mạng Ethereum. 

Đồng thời khi chuyển tiền vào các chuỗi có hỗ trợ giao thức truyền thông Inter-Blockchain (IBC) cũng không mất thêm một khoản phí nào. 

Bổ sung hỗ trợ cho các nội dung mới từ giao thức Injective 

Bổ sung hỗ trợ cho các nội dung mới từ giao thức Injective 

Việc bổ sung các tài sản mới vào DEX ( bao gồm hợp đồng tương lai vĩnh viên phi tập trung  lần đầu tiên cho ATOM) được xem là bước phát triển thứ hai mang lại động lực mới cho INJ. 

Đồng thời, Injective cũng bổ sung giao dịch giao ngay cho dự án Chihuahua tại trụ sở Cosmos và có thêm một cuộc bỏ phiếu từ cộng đồng để thêm Juno. 

Vài ngày qua, việc bổ sung tài sản mới cho thấy khối lượng giao dịch trên giao thức đã chạm mức thấp nhất vào 2/2. 

Với kết quả trên, tuy cộng đồng đã có một phen phấn khích cực độ thì điều đáng chú ý lại là khối lượng hiện tại chỉ là một phần nhỏ của khối lượng được thất trên giao thức hợp đồng tương lai vĩnh viễn hàng đầu dYdX. Với tổng khối lượng hằng ngày lên đến 3,2 tỷ USD vào 10/2 và 2, 8 tỷ USD vào 11/2. 

Thị trường TVL tăng vọt 

Song song với việc phát hành Injective Bridge v2 cũng kéo theo sự gia tăng tổng giá trị bị khóa trên nền tảng và dữ liệu DeFi Llama cho thấy chỉ số đã đạt mức cao nhất tới thời điểm hiện tại. 

Tính đến 11/2,giá trị của Injective đã đạt tổng là 147,35 triệu đô la, tăng hơn 100 triệu đô la so với mức thấp là 43,96 triệu đô la vào ngày 23/1.

TVL trên INJ bao gồm các tài sản được gửi cho mục đích giao dịch cũng như các mã thông báo INJ được đặt cọc trên mạng kiếm APR là 9,15%.

Theo dữ liệu từ Cointelegraph cho thấy triển vọng tăng giá đối với INJ gần nhất vào 6/2 trước khi tăng giá. 

Điểm dành riêng cho Cointelegraph - VORTECS, là một so sánh theo thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử. Điểm này được tổng hợp từ sự kết hợp các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, biến động giá gần nhất, khối lượng giao dịch và hoạt động trên Twitter. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Điểm tin thị trường: Cảnh báo của Nhà Trắng về tình hình tại Ukraine gây ảnh hưởng tới Bitcoin và ET

- XVG là gì? Những điều cần biết về dự án Verge và đồng XVG

Danh sách bài viết được xem nhiều