Khan hiếm nhân lực trong ngành tiền mã hóa

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 18-01-2022 | 14:56:40

Sự phát triển của thị trường tiền mã hóa (crypto) không chỉ tạo nên làn sóng mạnh mẽ trong giới đầu tư mà nó cũng mở ra cơ hội với những công việc mới. Tuy nhiên, theo thống kê của những trang tuyển dụng, khan hiếm nhân lực trong ngành tiền mã hóa là thực trạng phổ biến.

Khan hiếm nhân lực trong ngành tiền mã hóa

Khan hiếm nhân lực trong ngành tiền mã hóa
Khan hiếm nhân lực trong ngành tiền mã hóa

Theo thống kê từ trang mạng dành riêng cho các doanh nghiệp, LinkedIn, số lượng quảng cáo việc làm liên quan đến ngành tiền điện tử đã tăng vọt vào năm 2021. Cụ thể, các bài đăng tuyển dụng việc làm liên quan đến những thuật ngữ về tiền mã hóa nổi bật như: “Bitcoin”, “Blockchain”, “Ethereum”,....đã tăng 395% từ năm 2020 đến năm 2021. 

Có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này ngày càng tăng cao. Tuy nhiên,  LinkedIn cũng khẳng định rằng: “Ngành tiền điện tử đang khát nhân tài”.

Lý giải về nguyên nhân, LinkedIn cho rằng số lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa được thành lập ngày càng nhiều dẫn đến sự thiếu hụt về nhân lực. Nhận thấy tiềm năng của ngành này, rất nhiều công ty bắt đầu mở rộng lĩnh vực kinh doanh và quyết định lấn sân sang thị trường Crypto và công nghệ Blockchain. 

Cụ thể, LinkedIn cho biết: “Nhiều công ty tiền điện tử đang ra sức tuyển dụng rất nhiều vị trí, từ nhà phát triển sản phẩm đến kỹ sư Blockchain…nói chung cơ hội việc làm trong ngành này là tương đối cao”.

Bên cạnh đó, mới đây PitchBook công bố rằng: “Nhu cầu tuyển dụng đã tăng vọt vào năm ngoái trong bối cảnh nguồn vốn mới liên tục đổ vào thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu tư trên toàn thế giới đã đổ 30 tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và Blockchain vào năm 2021”.

The Block một trang tin tuyển dụng khác là The Block nhu cầu tuyển dụng những vị trí công việc liên quan đến hệ sinh thái cryptocurrency tăng mạnh trong thời gian qua. Đây cũng chính là yếu tố thúc đẩy sự thay đổi công việc và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

The Block  cũng chia sẻ thêm rằng: “ Trong một cuộc khảo sát gần đây với 27 công ty tiền điện tử đã cho biết số lượng nhân viên tăng hơn 8.400 người trong năm ngoái, với trung bình hơn 300 người cho mỗi công ty”.

Nhu cầu tuyển dụng ngành tiềm mã hóa tăng cao

Nhu cầu tuyển dụng ngành tiềm mã hóa tăng cao
Nhu cầu tuyển dụng ngành tiềm mã hóa tăng cao

Có thể nói, sự phát triển lớn mạnh của Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung chính là yếu tố quan trọng nhất khiến nhu cầu nhân sự trong ngành này tăng mạnh. Bởi vì nếu trước đây nhiều người cho rằng “Bitcoin là một bong bóng và nó có thể vỡ bất cứ lúc nào” thì giờ đây Bitcoin đã là một thị trường trị giá gần 1 nghìn tỷ USD.

Bên cạnh đó, nhìn chung Blockchain và thị trường Crypto vẫn là một lĩnh vực mới nên số lượng nhân lực có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này không nhiều. Trong khi đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngày càng tăng cao do các doanh nghiệp khởi nghiệp và lấn sân ngày càng nhiều. 

Chính vì thế, Khan hiếm nhân lực trong ngành tiền mã hóa đang là vấn đề mà tất cả các doanh nghiệp trong ngành đang phải đối mặt.

 

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- FOMO là gì? Cách để vượt qua hiệu ứng FOMO khi đầu tư

- Ngân hàng trung ương của Malaysia tích cực đánh giá các lựa chọn CBDC

Danh sách bài viết được xem nhiều