Kế hoạch lớn của Mỹ về Tiền điện tử trong bối cảnh thị trường suy giảm

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 24-01-2022 | 10:26:33

Giữa bối cảnh giá trị của Bitcoin đang suy giảm mạnh thời gian gần đây, Mỹ bất ngờ thông tin những kế hoạch lớn về tiền điện tử (tiền mã hóa). Hiện tại giá Bitcoin gần ngưỡng $35/ đồng trong khi trước đó hồi năm 2021 có thời điểm BTC đạt giá trị $69

Chính sách tiền tệ và môi trường pháp lý của Mỹ

Bối cảnh thị trường tiền điện tử đầy biến động

Nhiều chuyên gia coi sự yếu kém của thị trường là hậu quả của việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) rút thanh khoản. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi về các quy định gây cản trở ngành công nghiệp này cũng leo thang. 

Động thái thể hiện sự quan ngại của một số quốc gia trong lĩnh vực: “Nga dường như sắp tiến hành các cuộc đàn áp, Vương quốc Anh tăng cường quy định nghiêm ngặt với quảng cáo tiền điện tử và EU lo lắng về mức khai thác của lĩnh vực. Trong khi đó, Hoa Kỳ nổi lên cuộc tranh luận gay gắt về điều gì cấu thành “chứng khoán” khi nói đến token, với vụ kiện Ripple vs SEC lên đến đỉnh điểm.” 

Cụ thể, chính quyền của Tổng thống Biden đang chuẩn bị chiến lược toàn diện về tài sản kỹ thuật số. Theo các nguồn tin, tháng 2/2022 sẽ dự kiến phát hành một bản phác thảo về cơ hội và thách thức của ngành này.

Khi đó, sắc lệch của chính quyền Mỹ về tiền điện tử sẽ trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng. 

Được biết, tài liệu này dựa trên cơ sở dữ liệu do cơ quan quản lý chứng khoán SEC, cơ quan quản lý hàng hóa CFTC và Bộ Tài chính Hoa Kỳ cùng các cơ quan khác cung cấp. 

Mới đây, chủ tịch SEC Gary Gensle cũng thông báo thêm rằng cơ quan sẽ giám sát chặt chẽ hơn các sàn giao dịch crypto, cùng với đó là những quy định giúp “bảo vệ nhà đầu tư” trong lĩnh vực này.

Một điều đáng chú ý là thời gian vừa qua, cơ quan quản lý từ chối thêm 2 quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) hỗ trợ vật lý. 

Hướng dẫn mới toàn diện hơn về tiền điện tử

Hướng dẫn mới toàn diện hơn về tiền điện tử
Hướng dẫn mới toàn diện hơn về tiền điện tử

Theo thông tin từ dự thảo bản báo cáo, sau đó có thể trở thành bản phát hành sắp tới sẽ chỉ ra “những thách thức về kinh tế, quy định và an ninh quốc gia” trong lĩnh vực tiền điện tử. 

Những nội dung này sẽ được Hội đồng giám sát ổn định tài chính và Bộ Thương mại Hoa Kỳ cùng xem xét và quyết định. Bên cạnh đó báo cáo thể hiện khả năng CBDC của Hoa Kỳ sẽ được thực hiện trong thời gian tới.. 

Trong báo váo mới nhất Fed nhận định rằng: 

“Sự ra đời của CBDC là sự đổi mới có ý nghĩa rất lớn đối với tiền tệ của Hoa Kỳ”. 

Cũng theo đó, Fed sẽ đưa ra những báo cáo cụ thể vào thàng 5/2022 nếu như sắp tới ngân hàng trung ương Mỹ tạo điều kiện cho CBDC.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- “Trâu cày” được rao bán với giá sốc khi Bitcoin liên tục suy giảm

- Pancakeswap là gì? Lợi ích khi sử dụng nền tảng pancakeswap

Danh sách bài viết được xem nhiều