Kế hoạch chấp nhận đóng thuế bằng tiền điện tử của bang Colorado có thể gây trở ngại cho các nhà đầu tư.

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 18-02-2022 | 09:15:04

Các quan chức Colorado hi vọng một dự thảo về thuế sẽ giúp họ trở nên thân thiện hơn đối với tiền điện tử. Tuy nhiên các nhà đầu tư nhận thấy rằng họ sẽ phải đối mặt với một số vấn đề.

Kế hoạch chấp nhận đóng thuế bằng tiền điện tử của bang Colorado

Sau khi trở thành bang đầu tiên của Hoa Kỳ chấp thuận sử dụng công nghệ blockchain trong công việc điều hành chính quyền, Colorado đang hướng tới việc chấp nhận cho người dân và doanh nghiệp đóng thuế bằng tiền điện tử.

Tiền điện tử được sử dụng trong việc đóng thuế tại Colorado


Trả lời trước báo chí ngày 16/2, thống đốc bang - Jared Polis cho biết:

“Chúng tôi Colorado được biết tới là trung tâm của nền kinh tế tiền điện tử. Không chỉ có các luật và quy định thuận lợi, mà chúng tôi còn có một hệ sinh thái tiên tiến để phát triển.”

Chính quyền bang hi vọng sẽ bắt đầu thu các khoản thuế, lệ phí vào cuối mùa hè này. Đồng thời, họ sẽ phải phối hợp với các công ty tiền điện tử để chuyển đổi thanh toán.
Ông Polis nói thêm:

“Ngân sách của chúng tôi vẫn bằng đô la, chi tiêu của chúng tôi vẫn bằng đô la, và tất nhiên, chúng tôi không muốn chấp nhận rủi ro đầu cơ khi nắm giữ tiền điện tử, vì vậy chúng tôi sẽ có một lớp giao dịch ở đó. Tiền thuế được chuyển đổi và trở thành đô la”.

Kell Canty, Giám đốc điều hành của Ledgible, cho biết: 

“Chấp nhận tiền điện tử để thanh toán thuế tiểu bang và các khoản phí khác của chính phủ là bằng chứng cho thấy tiền điện tử đang được chấp nhận rộng rãi như một phương thức đầu tư và thanh toán”. 
“Tất nhiên, việc sử dụng tiền điện tử để trả thuế không thay đổi cách xử lý giao dịch thuế”.

Sự kiện này có tác động lớn tới nhiều mặt trong xã hội

Kế hoạch mới của Colorado có thể gây trở ngại cho các nhà đầu tư.

Một số chuyên gia thuế nhận định: Các công dân muốn sử dụng tiền điện tử cho nghĩa vụ thuế thì họ sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp. Các chuyên gia pháp lý cho biết, người nộp thuế sẽ có trách nhiệm theo dõi các giao dịch này và tự xác định nghĩa vụ thuế.
Preston Byrne, đối tác của công ty luật Anderson Kill, cho biết:

“Thách thức chủ yếu do người nộp thuế chịu; việc xử lý tiền điện tử theo giá thị trường sẽ tạo ra lãi hoặc lỗ và cần được tính toán vào kì thuế tiếp theo”.

Shehan Chandrasekera, người đứng đầu bộ phận thuế tại CoinTracker đồng ý rằng việc nộp thuế bằng tiền điện tử sẽ tạo ra nhiều tác động về thuế hơn đối với công dân. Ông nói: 

“Nếu bạn đang sử dụng tiền điện tử để trả thuế, điều đó sẽ kích hoạt tăng chi phí vốn nhiều hơn - một chu kỳ không bao giờ kết thúc. Theo quan điểm của tôi, chi tiêu một tài sản đáng giá như thuế là không khôn ngoan.”


Jordan Bass, chủ sở hữu của Taxing Cryptocurrency, cho biết các công dân đang tìm cách nộp thuế bằng tiền điện tử sẽ phải rất cẩn thận về nguồn gốc của những khoản tiền này. Ông nhận định rằng: 

“Có thể dễ dàng hơn để thực hiện các khoản thanh toán lớn qua tiền điện tử so với việc gửi chi phiếu đối với một người đã quen thuộc với blockchain. Nghe có vẻ rằng Colorado trở nên thân thiện hơn với blockchain, nhưng tôi thấy điều này có thể chỉ mang lại lợi ích cho một số ít người”.


Thông báo về thuế của chính quyền bang được đưa ra sau một số sáng kiến ​​ở Colorado nhằm tăng cường các giải pháp dựa trên blockchain trong chính phủ. Thống đốc bang Colorado phát biểu:

“Thành phố Denver đã tổ chức - ít nhất là ở Hoa Kỳ - cuộc bầu cử đầu tiên với công nghệ blockchain cho các lá phiếu ở nước ngoài. Chúng tôi tin rằng đây là một giải pháp lớn về quyền riêng tư cũng như về hiệu quả và chúng tôi rất vui mừng về ý nghĩa của việc trao quyền cho mọi người kiểm soát thông tin của chính họ.”

Polis nói thêm:

“Thuế của Colorado và các cách quản lý liên quan đến tiền điện tử thoải mái hơn sẽ khiến tiểu bang trở nên hấp dẫn đối với các công ty tài sản kỹ thuật số. Nhà nước có nghĩa vụ bảo vệ các quyền và tự do của người dân chứ không phải là xâm phạm tài sản của họ”.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- IPO là gì? Những thông tin cần biết về IPO

- Snoop Dogg dự định biến Death Row Records trở thành thương hiệu âm nhạc đầu tiên dưới dạng NFT 

Danh sách bài viết được xem nhiều