Kazakhstan đã tịch thu lượng lớn thiết bị khai thác tiền điện tử, trị giá lên tới 200 triệu USD

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 16-03-2022 | 10:56:44

Ngày 15 tháng 3, Báo cáo của Cơ quan Giám sát Tài chính Kazakhstan cho biết đã tịch thu một số lượng lớn thiết bị khai thác tiền điện tử trái phép. Trị giá của số thiết bị này lên tới 100 tỷ tenge (194 triệu USD).

Kazakhstan đang gia tăng kiểm soát chặt chẽ ngành công nghiệp tiền điện tử
Kazakhstan đang gia tăng kiểm soát chặt chẽ ngành công nghiệp tiền điện tử

Kazakhstan đang gia tăng kiểm soát chặt chẽ ngành công nghiệp tiền điện tử. Ngày 15/03, Cơ quan Giám sát Tài chính Kazakhstan đưa ra một báo cáo tổng thể về công việc quản lý lĩnh vực crypto. Điều đáng chú ý nhất trong báo cáo là lượng lớn thiết bị khai thác trái phép bị tịch thu. Số liệu chỉ ra rằng đã số lượng thiết bị này có trị giá khoảng 100 tỷ tenge, trị giá 194 triệu USD. 

Cơ quan Giám sát Tài chính cũng chỉ ra 25 cái tên doanh nghiệp khai thác bất hợp pháp trước đây. Có 55 công ty khai thác đã tự nguyện đóng cửa. 51 công ty khác được các cơ quan chức năng yêu cầu phải chấm dứt hoạt động. 

Hoạt động bất hợp pháp của các công ty Kazakhstan bao gồm: Không đăng ký khai thác, đấu nối bất hợp pháp vào lưới điện, xây dựng cửa hàng ở đặc khu kinh tế, trốn thuế. 

Tháng 5 năm 2021, Trung Quốc đưa ra những quy định kiểm soát nghiêm ngặt ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử. Điều này dẫn đến đã một làn sóng thợ đào của quốc gia này đổ vào Kazakhstan. Kazakhstan nhận thấy sự bùng nổ đột ngột hoạt động khai thác tiền điện tử làm hao hụt một lượng lớn điện năng.  

Việc Kazakhstan gia tăng kiểm soát đối với lĩnh vực tiền điện tử mới chỉ xuất hiện gần đây. Trước đó, chính phủ nước này không áp dụng lệnh cấm hoàn toàn đối với hoạt động khai thác. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt năng lượng vào cuối năm ngoái đã buộc quốc gia này thiết lập một cơ quan đăng ký mới về thuế đối với các công ty khai thác tiền điện tử .

Đánh giá bài viết này

4/5 - (23 Bình chọn)

Tin khác:

- Mark Zuckerberg: NFT sẽ sớm bổ sung trong Instagram

- Sàn Binance thêm 1 tỷ đô vào quỹ SAFU nhằm hỗ trợ người dùng khi bị tấn công

Danh sách bài viết được xem nhiều