Katie Haun huy động 1,5 tỷ USD cho hai quỹ đầu tư tiền điện tử mạo hiểm

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 23-03-2022 | 15:01:53

Cựu công tố viên Katie Haun, người đứng đầu Haun Ventures đã huy động được 1,5 tỷ USD cho 2 quỹ đầu tư tiền điện tử mạo hiểm.

Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất từ trước tới nay được huy động bởi một nhà đối tác sáng lập nữ. 

Nguồn vốn của quỹ được chia làm hai nhóm. Nhóm đầu tiên là 500 triệu USD sẽ được dùng cho các khoản đầu tư ban đầu. Với 1 tỷ đô còn lại sẽ dùng cho một quỹ khác mang tên “accelerator” hoặc được dùng cho giai đoạn sau. Haun Ventures sẽ trực tiếp vào vốn chủ sở hữu cũng như các token.

Katie Haun huy động 1,5 tỷ USD cho cặp quỹ đầu tư tiền điện tử mạo hiểm
Katie Haun huy động 1,5 tỷ USD cho cặp quỹ đầu tư tiền điện tử mạo hiểm

Trong một bài đăng mới đây, Haun đã thông báo:

“Chúng tôi đã tập hợp một nhóm các nhà lãnh đạo tài năng mang đẳng cấp thế giới. Những người này có kinh nghiệm đầy mình trong lĩnh vực tiền điện tử. Họ tập trung chủ yếu vào tiền điện tử và có tác động tích cực đến web3”

Trong một bài phỏng vấn trước đây, Haun đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt của mình đối với web3. Bà cho rằng:

“Web3 là kỷ nguyên mới của Internet và nó cũng xứng đáng là kỷ nguyên mới cho các nhà đầu tư” 

Tháng 1 vừa qua, có thông tin cho rằng Haun sẽ quyên góp 900 triệu USD cho những startup trong lĩnh vực này.

Haun là đối tác nữ đầu tiên của Andreessen vào năm 2018. Tại đây cô là đồng lãnh đạo các quỹ điện tử với Chris Dixon. Andreessen Horowitz sẽ trở thành đối tác giới hạn trong dự án lần này. Ngoài ra, Dixon cùng với Marc Andreessen - người sáng lập ra công ty sẽ hỗ trợ Haun trong dự án.

Nhóm chín người của Haun Ventures có những gương mặt nổi tiếng như Chris Lehane - cựu giám đốc điều hành Airbnb, Tomicah Tillemann - cựu nhân viên của Tổng thống Joe Biden, Rachael Horwitz - người đã lãnh đạo nhóm truyền thông tại Twitter, Google, Facebook và Coinbase. Thêm vào đó là những viên đã rời Andreessen cùng Haun. Cô cho rằng một nhóm nhỏ sẽ giúp quỹ đầu tư hoạt động nhanh hơn và sẽ nỗ lực nhiều như các nhà đầu tư mạo hiểm.

Katie Haun chia sẻ một số nhận định về thị trường tiền điện tử hiện tại:

“Đã qua cái thời mà những nhà sáng lập chỉ muốn có vốn

Một trong những điều mà Haun Ventures sẽ làm cho những người sáng lập của chúng tôi là sự đóng góp tích cực vào các dự án mà chúng tôi đầu tư

Khi tôi nghĩ lại việc triển khai hai quỹ tiền điện tử đầu tiên, đó là trong thời kỳ biến động lớn - đó chắc chắn là một mùa đông của tiền điện tử khi mà giá giảm 70% và các dự án vẫn được sinh ra trong chu kỳ đó"

Haun còn nhấn mạnh tới Solana và NFT 

“Một trong những điều tôi đã học được với tư cách là một nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn là những sản phẩm tuyệt vời sẽ được thiết lập.”

Cô đã chứng kiến mức giảm cao nhất vào năm ngoái là khoảng 58%. Tuy nhiên, Haun cho biết việc định giá các công ty khởi nghiệp tư nhân vẫn chưa bị ảnh hưởng. Cô cho biết: 

“Chúng tôi vẫn thấy định giá rất cao trong các dự án tiền điện tử. Điều này đã xảy ra vào lần trước, với sự điều chỉnh của thị trường vĩ mô, phải mất một khoảng thời gian dài sau đó để điều đó xảy ra với tiền điện tử. Tôi dự đoán điều tương tự cũng có thể đúng ở trường hợp này.” 
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Yuga Labs huy động được 450 triệu đô la, nâng định giá công ty lên 4 tỷ đô

- Crypto.com được chọn là nhà tài trợ chính thức cho FIFA World Cup 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều