Justin Sun tuyên bố sẽ bỏ ra 5 tỷ USD để giải cứu thị trường trong tình hình hiện tại

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 10-07-2022 | 16:39:29

Justin Sun, nhà sáng lập TRON đã tuyên bố sẵn sàng cùng CEO của FTX trong nỗ lực phục hồi thị trường với ngân sách lên đến 5 tỷ đô la.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản trong thời gian qua đã khiến nhiều tổ chức đứng trước nguy cơ phá sản giống như Three Arrows Capital (3AC) hay trường hợp lao đao của Celsius. Và khi đó nổi lên hai lập trường đối nghịch của hai chủ sàn Binance và FTX. Đến hiện tại, Justin Sun, nhà sáng lập TRON cũng đã tham gia vào công cuộc cứu rỗi thị trường trong cơn bảo khủng hoảng.

Dòng tweet khẳng định lời hứa của Justin Sun

Trước đó, mặc cho thị trường đang trải qua nhiều khủng hoảng, CEO Sam Bankman-Fried của sàn FTX đã đứng ra cứu nguy cho nhiều ông lớn. Cụ thể, FTX đã cho BlockFi vay 400 triệu USD và Alameda cho Voyager vay 485 triệu USD. Bankman-Fried tuyên bố phải làm vậy để ngăn cản sự sụp đổ dây chuyền trên thị trường, song thừa nhận sẽ có thêm các công ty phá sản và được cho là đã từ chối trợ giúp Celsius vì nền tảng lending này đang lỗ đến 2 tỷ USD. Những nỗ lực trên còn được ví như “John Pierpont Morgan thứ hai” trong việc hỗ trợ các công ty tài chính vào đầu thế kỷ 20. Vị tỷ phú trẻ này còn gây chấn động với bình luận mới nhất vẫn còn “vài tỷ USD” để giải cứu thị trường nếu cần thiết. 

CEO của Binance, Changpeng Zhao tiết lộ rằng nhận được 50-100 lời đề nghị hàng ngày, song ông lại tuyên bố họ không đáng được cứu.
Anh Sun tiết lộ con số của Tron cũng tương tự đối với Binance:

“Chúng tôi đang tích cực xem xét có thể hành động như thế nào ở đây. Chúng tôi sẵn sàng chi 5 tỷ USD để giúp họ vượt qua giai đoạn này.”

Sun cho biết Tron đang thuê một ngân hàng đầu tư để tư vấn về các giao dịch tiềm năng, tuy nhiên anh từ chối thỏa thuận chi tiết. Khi được hỏi liệu con số 5 tỷ USD sẽ là tiền cá nhân của hay của Tron, Sun cho biết sẽ là của cả hai. Cả anh và Tron đều đang nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp lành mạnh cũng như các công ty đang gặp khó khăn và sẽ trải qua quá trình thẩm định trước khi thực hiện bất kỳ thỏa thuận nào. DAO của Tron đang có trữ lượng 2,3 tỷ USD, theo trang web của công ty. 

Sun nói thêm:

“Mối quan tâm của chúng tôi là các nền tảng có cơ sở người dùng lớn, cả CeFi lẫn DeFi.”

Đối với sự suy thoái của thị trường hiện tại, Sun cho biết ông nghĩ rằng điều tồi tệ nhất đang ở phía sau chúng ta:

“Tôi nghĩ hiện tại quá trình khử đòn bẩy đã qua thời điểm tồi tệ nhất. Vì vậy, chúng tôi chỉ cần làm sạch và tiến về phía trước. Tất nhiên, tôi không nghĩ rằng thị trường sẽ siêu lạc quan.”

Vào tháng 3, nhà sáng lập TRON đã bị vướng vào cáo buộc gian lận, phạm tội đến “chai mặt”. Tuy nhiên, Sun đã phản hồi cho rằng các thông tin mà The Verge đăng tải là hoàn toàn bịa đặt và sai sự thật, đồng thời đe dọa có hành động pháp lý nhằm vào trang báo vì tội phỉ báng

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Sberbank – ngân hàng lớn nhất Nga thực hiện giao dịch tiền kỹ thuật số đầu tiên

- Elon Musk hủy ngang thương vụ mua Twitter

Danh sách bài viết được xem nhiều