Sau Snoop Dogg, Justin Bieber đầu tư vào công ty tiền điện tử Moonpay

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 14-04-2022 | 10:31:19

Hôm qua (13/4), nền tảng thanh toán tiền điện tử Moonpay đã thông báo về việc huy động được 87 triệu đô từ khoảng 60 người nổi tiếng hạng A.

Danh sách các nhà đầu tư bao gồm: Justin Bieber, Snoop Dogg, vận động viên quần vợt Maria Sharapova và các sao Hollywood như Bruce Willis, Ashton Kutcher và Gwyneth Paltrow.

Thông qua việc huy động quỹ này, Moonpay đang cho thấy động thái cố gắng mở rộng vai trò của các NFT, nhằm tăng mức độ tương tác của người hâm mộ sáng tạo nội dung. Moonpay cho biết 16% trong tiền đầu tư hoàn toàn từ những nhân vật nổi tiếng của công chúng.

Moonpay có vẻ như là dự án được nhiều người nổi tiếng để ý
Moonpay có vẻ như là dự án được nhiều người nổi tiếng để ý

Tính đến tháng 11 năm ngoái, Moonpay huy động được tổng cộng 555 triệu USD trong quỹ Series A, dẫn đầu bởi Tiger Global và Coatue Management. Kết thúc vòng gọi vốn gần đây, start-up tiền điện tử này đã được định giá 3.4 tỷ USD.

Một số nhà đầu tư khác trong danh sách của Moonpay từ trước đến nay như: Drake, Eva Longoria, Jason Derulo, Kate Hudson, Paris Hilton, Matthew McConaughey, Mindy Kaling, Questlove và Shawn Mendes, The Chainsmokers và nhiều cái tên có sức ảnh hưởng khác.

Được thành lập năm 2018, Moonpay có trụ sở chính tại Miami. Nền tảng tiền điện tử này cho phép người dùng có thể mua bán tiền điện tử bằng nhiều hình thức thanh toán. Từ thông thường như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, banking, ví di động… đến các phương tiện khác như Google Pay, Apple Pay.

Được biết Moonpay đã bán công nghệ của mình cho ông lớn Bitcoin.com và thị trường NFT OpenSea.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance mở rộng đầu tư sang thị trường Pháp với khoản tiền 100 triệu Euro

- “Nhà giàu” Luna tiếp tục chi gần 100 triệu USD mua 2,508 Bitcoin

Danh sách bài viết được xem nhiều