JPMorgan tham gia Metaverse với phòng chờ Decentraland ảo

Tác giả: Linh Nhi
Bài viết được update ngày: 16-02-2022 | 11:52:13

JPMorgan vừa qua đã có thông báo cho biết thị trường tại metaverse sẽ có doanh thu hàng năm đạt 1 nghìn tỷ đô la. Ngân hàng dự đoán chi tiêu quảng cáo trong trò chơi sẽ đạt 18,4 tỷ đô la vào năm 2027.

JPMorgan tham gia Metaverse

JPMorgan tham gia Metaverse

JPMorgan đã dấn thân vào không gian mới mẻ với phòng chờ Decentraland ảo trong thế giới phát triển dựa trên công nghệ Blockchain. Cùng với báo cáo từ ngân hàng phác thảo, “Phòng chờ Onyx” được công bố liên quan đến vũ trụ ảo cho các doanh nghiệp và tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ của metaverse. 

“Khi bạn nghĩ về tính kinh tế của metaverse - hay metagenomics - thì hầu như mọi khu vực thị trường đều có cơ hội.” 

Ngân hàng JPMorgan nhận định : 

“Chúng tôi không ở đây để đề xuất metaverse mà thay vào đó chúng tôi sẽ khám phá nhiều cơ hội thú vị mà nó mang lại cho người tiêu dùng và các thương hiệu hơn là đề xuất nó sẽ tiếp quản tất cả sự tương tác của con người.”

Đồng thời, JPMorgan cũng cho biết cơ hội thị trường của metaverse sẽ có doanh thu hàng năm lên đến 1 tỷ USD khi những người sáng tạo sử dụng Web3 để kiếm tiền theo những phương thức mới. 

“Nền kinh tế sở hữu dân chủ cùng với khả năng tương tác có thể mở ra các cơ hội kinh tế to lớn, theo đó hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số không còn bị giới hạn bởi một nền tảng hoặc thương hiệu trò chơi đơn lẻ”.

Tiềm năng mới khi đầu tư vào TAM metaverse

Tiềm năng mới khi đầu tư vào TAM metaverse

Những tên tuổi nổi bật đã đầu tư và nền kinh tế Blockchain như PWC, Walmart, Nike, Verizon, Gap, Adidas, Hulu và Atari từ sớm đã được công bố từ trích dẫn của ngân hàng. 

Một bài toán đặt ra cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và hội đồng quản trị trên thế giới hiện nay là: “Chiến lược siêu ngược của tôi là gì? Tôi phải làm gì trong metaverse? Dù sao thì metaverse là gì? ''

Theo dữ liệu phổ biến từ metaverse, trên thị trường giá đất ảo đã có dấu hiệu tăng gấp đôi trong tháng 6 năm ngoái từ 6.000 đô la lên 12.000 đô la.  Tiếp đó các nhà phân tích ngân hàng dự đoán, mức phí phải chi cho quảng cáo trong trò chơi vào năm 2027 sẽ lên đến 18,4 tỷ USD. 

Động thái ngược của JPMorgan sau ghi chú liên quan của Morgan Stanley cho khách hàng vào tháng trước cho thấy: “Mặc dù metaverse đã phát triển rất nhanh và khả năng đưa ra một chiến lược kinh doanh dựa trên một không gian năng động như vậy rất có tiềm năng cho sự rủi ro bị bỏ lại phía sau đáng để đầu tư gia tăng cần thiết.“ 

Các nhà phân tích tại ngân hàng dự đoán tổng thị trường TAM ban đầu ở metaverse ở Trung Quốc sẽ rơi vào 4 nghìn USD. Vì đây là một trải nghiệm sống động hơn, chân thực hơn hẳn so với “internet di động”. Khi metaverse bắt đầu làm” nghẽn mạch hoạt động ngoại tuyến” thì con số đó dự đoán sẽ được tăng lên đến 8 nghìn tỷ đô la. 

Ghi chú cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng metaverse TAM sẽ được mở rộng và vượt ra ngoài thị trường tiêu dùng trực tuyến hiện tại, vốn chủ yếu bị chi phối bởi thương mại điện tử và chi tiêu giải trí trực tuyến,”

 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (27 Bình chọn)

Tin khác:

- Apple ra mắt tính năng mới trên Iphone cho phép thanh toán Bitcoin

- Walt Disney công bố người điều hành giám sát chiến lược cho dự án trong Metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều