JPMorgan nhận định sự tăng trưởng của thị trường crypto sẽ bị hạn chế

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 04-04-2022 | 16:18:41

Dựa trên dự tính về mối quan hệ giữa stablecoin và phần còn lại của thị trường, một chuyên gia phân tích của JPMorgan Chase & Co. đã cảnh báo rằng bất kỳ sự tăng giá nào đối với thị trường tiền điện tử từ đây có thể sẽ bị hạn chế hơn trước. 

Trong một lưu ý được công bố vào tuần trước, ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan đã cảnh báo về mức tăng của thị trường tiền điện tử bị hạn chế. JPMorgan coi thị phần của stablecoin trong tổng giá trị thị trường tiền điện tử là một chỉ báo về khả năng tăng hoặc giảm. Trước đây, khi stablecoin chiếm gần 10% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, nhà phân tích Panigirtzoglou của ngân hàng cho biết con số này “chỉ ra tiềm năng tăng giá hơn nữa cho thị trường tiền điện tử”.

Trong ghi chú được công khai vào tuần trước, anh ấy giải thích: “Thị phần của stablecoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử nhìn chung không còn chắc chắn… Tỷ lệ này hiện đang ở mức dưới 7%, đưa nó trở lại thời kỳ xu hướng kể từ năm 2020”.

Nhà phân tích JPMorgan tiếp tục:

“Do đó, chúng tôi tin rằng bất kỳ sự tăng giá nào nữa cho thị trường tiền điện tử từ đây có thể sẽ bị hạn chế hơn.”

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan đã cảnh báo về mức tăng của thị trường tiền điện tử bị hạn chế.
 Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan đã cảnh báo về mức tăng của thị trường tiền điện tử bị hạn chế.

Panigirtzoglou chỉ ra rằng Bitcoin và Ethereum đã tăng hơn 30% so với mức thấp nhất trong tháng 2. 210 triệu đô la đã chảy vào Purpose Bitcoin ETF kể từ ngày 7 tháng 3 nhờ sự kết hợp giữa nguồn vốn ngắn hạn và dòng vốn Bitcoin đã giúp duy trì đà phục hồi. 

Trong bản thông báo của nhà phân tích cũng ghi rằng các lệnh trừng phạt từ phương Tây do cuộc chiến tranh Nga - Ukraine đã làm tăng kỳ vọng vào tiền điện tử. Nhà đầu tư cho rằng tiền điện tử không bị ràng buộc hoặc phụ thuộc vào bất kỳ chính phủ nào, sẽ được sử dụng rộng rãi hơn và vượt qua rào cản của hệ thống ngân hàng truyền thống.

Tuy nhiên, trích dẫn chỉ báo thị phần stablecoin, nhà phân tích của JPMorgan cảnh báo rằng các đợt tăng giá được thấy trên thị trường tiền điện tử có thể sắp kết thúc.

Vào tháng 2, JPMorgan dự đoán rằng giá dài hạn của bitcoin sẽ đạt 150,000 USD. Vào tháng 1, ngân hàng đã thực hiện một cuộc khảo sát khách hàng và nhận thấy rằng phần lớn những người được hỏi dự kiến ​​giá BTC sẽ đạt 60,000 đô la trở lên trong năm nay.

Không giống như JPMorgan, một số người đã nói rằng họ thấy thị trường tiền điện tử có một sự khởi sắc đáng kể. Giám đốc điều hành của Defiance ETFs cho biết cô ấy vẫn “hoàn toàn lạc quan về bitcoin”, hy vọng giá của tiền điện tử sẽ đạt 100,000 đô la.
 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- CFD là gì? Lợi ích, rủi ro và phong cách giao dịch hợp đồng chênh lệch

- Bandai Namco công bố Metaverse theo chủ đề Gundam

Danh sách bài viết được xem nhiều