JPMorgan Chase thử nghiệm dùng Blockchain để thanh toán tài sản thế chấp

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 30-05-2022 | 18:45:34

Ông trùm tài chính JPMorgan Chase (JPM) đã công bố sử dụng công nghệ blockchain trong việc giải quyết tài sản thế chấp, và lên kế hoạch mở rộng sang các loại tài sản khác như cổ phiếu và thu nhập cố định.vVào ngày 20/5, JPMorgan Chase đã chấp nhận việc sử dụng token tiền điện tử để thế chấp trong các giao dịch tài sản tài chính truyền thống.
 
Hai tổ chức của JPM đang sử dụng token của cổ phiếu quỹ thị trường tiền tệ BlackRock làm tài sản thế chấp trên các blockchain riêng của họ và cho phép giao dịch ngoài giờ làm việc của thị trường.

Ben Challice, người đứng đầu bộ phận dịch vụ thương mại toàn cầu của JPMorgan nhận xét rằng:

“Chúng tôi đã đạt được khả năng chuyển giao tài sản thế chấp một cách dễ dàng và ngay lập tức. Khả năng này vô cùng hữu dụng và có thể mở ra nhiều tính năng mới hơn nữa.”

Đến nay, ngân hàng đã xử lý hơn 300 tỷ đô la các giao dịch repo (các khoản vay ngắn hạn bằng bằng thu nhập cố định) bằng cách sử dụng blockchain.

Tài sản thế chấp là blockchain sẽ tham gia vào các giao dịch phái sinh và repo, cho vay chứng khoán và các giao dịch khác. Giải quyết tài sản thế chấp dựa trên blockchain cũng sẽ mở rộng phạm vi ứng dụng của tài sản thế chấp được mã hóa. Các nhà đầu tư sẽ có nhiều loại tài sản hơn để đầu tư làm tài sản thế chấp.

JPMorgan Chase thử nghiệm dùng Blockchain để thanh toán tài sản thế chấp
JPMorgan Chase thử nghiệm dùng Blockchain để thanh toán tài sản thế chấp

Ngân hàng dẫn đầu thế giới đã tham gia vào các thử nghiệm blockchain từ lâu. Gần đây nhất, JP Morgan Chase, Ciena và Toshiba đã công bố chung sức tiến hành nghiên cứu hệ thống Phân phối khóa lượng tử (QKD). Nỗ lực này nhằm bảo vệ tốt hơn cho mạng blockchain khỏi bị nghe trộm và các cuộc tấn công điện toán lượng tử.

JP Morgan hiện đã trở thành một tên tuổi lớn trong ngành blockchain và tiền điện tử. Ngân hàng đã tạo ra một đơn vị kinh doanh có tên là Onyx để chứa tiền kỹ thuật số và các nỗ lực blockchain của mình. Mới đây JPM cũng đã tiến vào metaverse, với bước đầu tiên là xây dựng một phòng chờ ảo cho người dùng.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Terra 2.0 (LUNA) bị xả không thương tiếc sau khi được list lần đầu trên Bybit

- Binance sẽ niêm yết Terra 2.0 (LUNA) vào 31/05/2022 và tiến hành airdrop theo tỷ lệ mới

Danh sách bài viết được xem nhiều