Japan Exchange Group cảnh báo thủ đoạn giả mạo các nền tảng giao dịch tiền điện tử

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 22-02-2022 | 17:13:07

Japan Exchange Group (JPX), chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Sở giao dịch Osaka và Quy chế giao dịch Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư Nhật Bản về vấn đề các công ty lừa đảo sao chép tên thương hiệu JPX, logo và URL để cung cấp giao dịch tiền điện tử.

JPX cảnh báo chống lại các nền tảng giao dịch tiền điện tử giả mạo

JPX cảnh báo chống lại các nền tảng giao dịch tiền điện tử
JPX cảnh báo chống lại các nền tảng giao dịch tiền điện tử

Japan Exchange Group (JPX) -  tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo ngay khi nhận được thông tin các nền tảng giao dịch tiền điện tử mạo danh JPX hoặc công ty con của nó để lừa gạt các nhà đầu tư thiếu thận trọng giao dịch Bitcoin và tiền điện tử.

JPX cho biết các công ty gian lận được đề cập đến đang giả mạo tên, biểu tượng và URL của JPX bằng nhiều hình thức, kể cả các tương tác của JPEX và Japan Exchange trên nền tảng và các sáng kiến ​​tiếp thị của họ. 

JPX cảnh báo người dùng cần lưu ý:

Hãy lưu ý rằng các công ty và ngành nghề trên không có liên kết nào với Japan Exchange Group, Inc. (JPX) hoặc bất kỳ công ty nào khác liên kết với JPX Group.

Mạo danh các thương hiệu lớn như Meta, Tesla hay Animoca Brands, những kẻ xấu đang cố gắng tạo uy tín cho các dự án của họ mặc dù không có liên kết với chính các thương hiệu đó.

Nỗ lực áp dụng tiền điện tử của Nhật Bản vô tình làm gia tăng số lượng các tổ chức lừa đảo các nhà đầu tư mới tại nước này. Chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch đề xuất giúp các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký niêm yết tài sản kỹ thuật số trong thị trường giao dịch bán lẻ địa phương dễ dàng hơn.

Nếu đề xuất được thông qua, các sàn giao dịch đã đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) sẽ có quyền liệt kê một số tài sản nhất định mà không cần thực hiện quá trình sàng lọc kéo dài.

JPX thử nghiệm công nghệ blockchain và DLT 

Tuy chưa mở cửa giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản, nhưng LPX hiện đang dẫn đầu nhiều sáng kiến ​​để thử nghiệm công nghệ blockchain và sổ cái phân tán (DLT) trong lĩnh vực tài chính truyền thống.

Theo JPX, việc ứng dụng công nghệ blockchain giúp tạo sự minh bạch của dữ liệu và tăng hiệu quả trong việc thu thập dữ liệu. Ngoài ra, công ty còn hợp tác với 33 tổ chức tài chính Nhật Bản bắt đầu nghiên cứu và thử nghiệm khả năng áp dụng blockchain hoặc DLT cho cơ sở hạ tầng thị trường vốn của mình.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (14 Bình chọn)

Tin khác:

- Alium Finance tặng 380.000 ALM Token để kỉ niệm việc niêm yết trên MEXC Exchange

- Dent coin là gì? Hé lộ thông tin về đồng tiền hứa hẹn thay đổi ngành công nghiệp dữ liệu thế giới.

Danh sách bài viết được xem nhiều