Invesco ra mắt quỹ đầu tư vào Metaverse với tiềm năng lên tới 1,4 nghìn tỷ đô la

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 23-08-2022 | 17:22:39

Theo một thông báo được đưa ra ngày 22/08, nhà quản lý quỹ Invesco đã khởi động một quỹ Metaverse. Quỹ này sẽ đầu tư vào các công ty vốn hóa lớn, vừa và nhỏ đã mở rộng hoạt động của họ sang lĩnh vực thực tế ảo.

Invesco ra mắt quỹ Metaverse

Invesco ra mắt quỹ Metaverse để khai thác cơ hội trị giá 1.4 nghìn tỷ bảng Anh
Invesco ra mắt quỹ Metaverse để khai thác cơ hội trị giá 1.4 nghìn tỷ bảng Anh

Invesco có trụ sở tại Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ. Kể từ khi thành lập vào năm 1978 đến nay, đã mở rộng phạm vi hoạt động tại 20 quốc gia trên thế giới. 

Mới đây, Invesco đã ra mắt một quỹ mới dành riêng cho cổ phiếu liên quan đến Metaverse. Đồng thời quỹ mới này sẽ tập trung vào việc khai thác “cơ hội doanh thu 1.4 nghìn tỷ bảng Anh” trong bối cảnh Metaverse.

Dự kiến quỹ Metaverse của Invesco sẽ đầu tư vào các công ty có vốn hóa nhỏ, vừa và lớn trên khắp Hoa Kỳ, Châu Á và Châu Âu.

Invesco sẽ đầu tư tiền mặt vào các công ty giúp tạo điều kiện, tạo ra lợi nhuận từ sự phát triển của thế giới ảo nhập vai.

Invesco Metaverse sẽ được quản lý bởi giám đốc quỹ của Invesco là Tony Roberts và phó giám đốc quỹ James McDermottroe. Roberts nhận định rất lạc quan về sự tăng trưởng trong tương lai của Metaverse

Ông cho biết: 

Người ta ước tính rằng, vào năm 2030, thực tế ảo và thực tế tăng cường có thể mang lại 1.4 nghìn tỷ bảng Anh cho nền kinh tế toàn cầu.

Tính đến ngày 31 tháng 7, Invesco tiết lộ họ có khối tài sản trị giá 1.44 nghìn tỷ USD đang được quản lý (AUM).

Tony Roberts cho biết rằng công ty sẽ tìm cách tiếp cận các khu vực đang phát triển của nền kinh tế siêu nghịch đảo.

Tony Roberts tuyên bố:

Mặc dù các ứng dụng của Metaverse vào giải trí ngày càng được hiểu rõ, nhưng tính liên kết mà nó cho phép có thể sẽ có tác động biến đổi trên các ngành đa dạng như chăm sóc sức khỏe, hậu cần, giáo dục và thể thao. Chúng tôi sẽ tìm cách tận dụng những cơ hội này thông qua một cách tiếp cận có tính chọn lọc cao, có ý thức về giá trị.

Ngoài nền tảng Metaverse, Invesco sẽ tập trung hỗ trợ các dự án trên 7 lĩnh vực bao gồm: Blockchain, hệ điều hành và hệ thống máy tính thế hệ tiếp theo, mạng cho siêu kết nối, phần cứng và thiết bị cung cấp quyền truy cập vào Metaverse, các nền tảng nhập vai được phát triển bằng trí tuệ nhân tạo (AI), sự trao đổi các công cụ cần thiết để mang lại khả năng tương tác cũng như các dịch vụ và tài sản sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc số hóa nền kinh tế thực.

Invesco bắt đầu quan tâm đến Blockchain khi ra mắt quỹ ETF vào năm 2019. Đến tháng 9/2021, Invesco trở thành nhà tài trợ cho Galaxy Digital để ra mắt nhiều ETF liên kết với tiền điện tử.

Các tập đoàn quốc tế dần hướng sự quan tâm đến Metaverse

Các doanh nghiệp quan tâm đến Metaverse
Các tập đoàn quốc tế quan tâm đến Metaverse

Metaverse mang đến rất nhiều cơ hội cho các thương hiệu cũng như người tiêu dùng. Các công ty trên nhiều lĩnh vực đang lần lượt tiến vào đường đua Metaverse theo những cách khác nhau, bao gồm các cái tên nổi tiếng như Walmart, Nike, Gap, Verizon, Honda, Samsung, Adidas, LG, Sony và những công ty khác.

Metaverse sẵn sàng thâm nhập vào mọi lĩnh vực theo một cách nào đó trong tương lai, tạo ra cơ hội thị trường ước tính đạt hơn 1 nghìn tỷ USD doanh thu hàng năm.

Tháng 09/2021, Facebook đã tung ra một quỹ trị giá 50 triệu USD với mục đích phát triển Metaverse một cách có trách nhiệm hơn.

Ngày 19/7, gã khổng lồ công nghệ LG đã gửi hồ sơ xin bảo hộ thương hiệu cho LG ART LAB lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO). Động thái này đã cho thấy bước đi đầu tiên của LG trong lĩnh vực Metaverse.

Tháng 7/2022, Samsung công bố sự ra mắt của Space Tycoon, một sân chơi ảo dựa trên Metaverse nhắm mục tiêu đến cộng đồng Gen Z.

Cũng trong tháng 7, hãng sản xuất xe máy lớn nhất thế giới, Honda, đã cho ra mắt Hondaverse - sản phẩm Metaverse sẽ xuất hiện trên tựa game bắn súng Fortnite. Hondaverse bao gồm một loạt các bản đồ tùy chỉnh và đã công bố vào ngày 30/06 cùng với Honda Parkourworld sẽ được xây dựng xung quanh mẫu ô tô Honda RV 2023 ra mắt vào năm sau.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hướng dẫn cách liên kết ví MetaMask trong game Plant Empires: Arena

- Doanh thu phí hàng ngày của GameStop NFT sụt giảm kỷ lục

Danh sách bài viết được xem nhiều