Intel sản xuất chip khai thác Bitcoin có tốc độ nhanh gấp 1000 lần so với các đối thủ

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 14-02-2022 | 09:52:58

Theo chia sẻ từ Intel, một trong những tập đoàn sản xuất chip vi xử lý hàng đầu thế giới, công ty sẽ sản xuất một loại chip cho các ứng dụng blockchain với tốc độ nhanh gấp 1000 lần so với các đối thủ gần nhất.  

Intel sản xuất chip khai thác Bitcoin với tốc độ siêu nhanh

Intel sản xuất chip khai thác Bitcoin với tốc độ siêu nhanh
Intel sản xuất chip khai thác Bitcoin với tốc độ siêu nhanh

Hôm 11/2, Intel Corp công bố ra mắt một chip xử lý siêu nhanh và tiết kiệm năng lượng với khả năng đạt tốc độ gấp 1000 lần so với các đối thủ gần nhất. Được biệt, khách hàng có cơ hội sở hữu “ máy gia tốc” này vào khoảng cuối năm nay.

Trong một bài phát biểu chính thức  trên Intel Newsroom,  Raja M. Koduri, Phó chủ tịch cấp cao, Tổng giám đốc, Hệ thống máy tính tăng tốc và Nhóm đồ họa, đã giải thích chi tiết hơn về sản phẩm này của họ. Cụ thể, ông chia sẻ: 

“Hôm nay, chúng tôi tại Intel đang tuyên bố ý định của chúng tôi là đóng góp vào sự phát triển của công nghệ blockchain, với một lộ trình của các máy gia tốc tiết kiệm năng lượng. Intel sẽ tham gia và thúc đẩy một hệ sinh thái blockchain mở và an toàn, đồng thời sẽ giúp thúc đẩy công nghệ này một cách có trách nhiệm và bền vững,”.

Vào khoảng tháng trước, tập đoàn này đã lên kế hoạch về việc trình bày chủ đề “Các bản phát hành chip nổi bật” tại hội nghị ISSCC.

Trong buổi giới thiệu của mình, Intel đã giới thiệu con chip của mình như một bộ vi xử lý “Bonanza Mine” và mô tả nó giống như “ASIC khai thác Bitcoin tiết kiệm năng lượng điện áp cực thấp”.

Chip Intel mới sẽ có sẵn để vận chuyển vào cuối năm 2021 và nó hứa hẹn sẽ giúp khai thác BTC nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Theo chia sẻ từ Raja:

“Chúng tôi hy vọng rằng những đổi mới về mạch của chúng tôi sẽ cung cấp một bộ tăng tốc blockchain có hiệu suất trên mỗi watt tốt hơn gấp 1000 lần so với các GPU chính để khai thác dựa trên SHA-256,”.

Jack Dorsey's Block trở thành một trong những khách hàng đầu tiên của Intel

Jack Dorsey's Block trở thành một trong những khách hàng đầu tiên của Intel
Jack Dorsey's Block trở thành một trong những khách hàng đầu tiên của Intel

Cùng với sự ra mắt sản phẩm mới của Intel và bước đột phá trong lĩnh vực Blockchain giúp thu hút thêm nhiều người chơi mới tham gia trong ngành này.

Jack Dorsey's Block xác nhận rằng họ đang lên kế hoạch hợp tác cùng Intel để mua và nâng cấp thêm các thiết bị mới nhằm mục đích phục vụ công việc khai thác Bitcoin tại nhà.

Theo đó, Block Inc do Jack Dorsey lãnh đạo (trước đây là Square) được biết đến là một trong những khách hàng lớn cho sản phẩm lần này.

Chia sẻ về khách hàng này, Raja chia sẻ rằng:

“Argo Blockchain, BLOCK (trước đây gọi là Square) và Cơ sở hạ tầng GRIID là một trong những khách hàng đầu tiên của chúng tôi cho sản phẩm sắp ra mắt này. Kiến trúc này được thực hiện trên một mảnh silicon nhỏ để nó có tác động tối thiểu đến việc cung cấp các sản phẩm hiện tại, ”.

Với việc gia nhập ngành công nghiệp blockchain với tư cách là nhà cung cấp giải pháp tốc độ và khả năng mở rộng, Intel sẽ phải đối mặt trực tiếp với sự cạnh tranh từ MicroBT, nhà cung cấp nổi tiếng về các sản phẩm phần cứng khai thác Bitcoin và Bitmain.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Tác phẩm nghệ thuật NFT CryptoPunk đắt nhất lịch sử được định giá 23,7 triệu đô.

- The Enigma -Viên Kim cương đen lớn nhất có giá trị 4,3 triệu đô la được thanh toán bằng tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều