Instagram sẽ thí điểm hỗ trợ NFT từ Ethereum, Polygon, Solana và Flow

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 09-05-2022 | 10:03:37

Instagram thông báo sẽ thí điểm hỗ trợ NFT từ các nền tảng hàng đầu như Solana, Ethereum, Flow và Polygon và miễn phí cho người dùng sử dụng hoặc chia sẻ NFT.

Instagram sẽ thí điểm hỗ trợ NFT từ Ethereum, Polygon, Solana và Flow
Instagram sẽ thí điểm hỗ trợ NFT từ Ethereum, Polygon, Solana và Flow

Trong cuộc trò chuyện tại hội nghị South by Southwest ở Texas vào ngày 15 tháng 3 năm nay, Mark Zuckerberg đã thông báo lần đầu tích hợp NFT vào Instagram. 

Hiện tại, Instagram đã sẵn sàng để hỗ trợ NFT trên các nền tảng Ethereum, Polygon, Solana và Flow. Lý do chọn thí điểm các Blockchain này là vì họ đang lưu trữ phần lớn giao dịch, trong số đó có Bored Ape. Bored Ape Yacht Club bao gồm một loạt ảnh hồ sơ NFT phổ biến trên Ethereum và đang dẫn đầu về vốn hóa thị trường NFT.

Theo CoinDesk, Instagram có thể sẽ chính thức thông báo hỗ trợ NFT vào tuần này, sớm nhất là hôm thứ Hai (09/05). Ngoài ra, chương trình thử nghiệm sẽ chỉ dành cho người hâm mộ NFT đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Hiện vẫn chưa có thông tin nào về việc Instagram có hỗ trợ NFT từ tất cả 4 chain này khi ra mắt không.

Instagram dự định sẽ tích hợp ví MetaMask để giúp người dùng chứng minh quyền sở hữu NFT, đồng thời thiết lập ảnh hồ sơ và gắn thẻ cả người đã tạo ra chúng. Tương tự như cách mà Twitter đã từng làm, Instagram sẽ không tính phí khi người dùng đăng tải và chia sẻ NFT.

Instagram là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video không còn quá xa lạ với người dùng Internet hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Người dùng Instagram có thể sử dụng nền tảng này để quảng bá cho sản phẩm nghệ thuật của mình và dễ dàng tiếp cận với 1 tỷ người dùng trên toàn cầu. 

Nếu việc Instagram tích hợp NFT xảy ra, nó có thể tạo ra một cơn sốt về tầm nhìn văn hóa mới cho các mã thông báo không thể thay thế. 

Nối gót Twitter, các tập đoàn truyền thông mạng xã hội đang hành động để tích hợp tiền điện tử và NFT vào nền tảng của mình. Đầu năm nay, mạng xã hội Reddit đang thử nghiệm tính năng đặt NFT làm ảnh đại diện. Các nền tảng khác như Youtube và OnlyFans cũng đồng loạt công bố các ý tưởng tích hợp NFT.

Hiện vẫn chưa rõ cách làm của Instagram về tính xác minh chủ sở hữu của NFT. Bởi như trên nền tảng Twitter, nguyên tắc “độc nhất” của NFT có thể dễ dàng bị phá vỡ khi có một tài khoản sao chép lại NFT từ một tài khoản khác, mint lại vào ví mình là có thể đặt được một ảnh đại diện giống y hệt tài khoản đó.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Ngược chiều thị trường, TRX bật tăng mạnh sau thông tin ra mắt stablecoin với mức APY khủng

- Alipay cung cấp mức tăng nhân dân tệ kỹ thuật số dưới dạng giao dịch COVID-19 PBoC Blow

Danh sách bài viết được xem nhiều