Instagram sẽ sớm cho phép người dùng mint và bán NFT

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 03-11-2022 | 18:07:56

Tính năng Digital Collectibles sắp cập nhật tới đây, trước tiên sẽ được thử nghiệm trong một nhóm nhỏ creator của Instagram.

Instagram sắp đem tới dịch vụ mint và bán NFT ngay trên nền tảng
Instagram sắp đem tới dịch vụ mint và bán NFT ngay trên nền tảng

Trong khuôn khổ “tuần lễ sáng tạo” của Meta, một loạt công cụ mới sẽ được công bố. Đầu tiên là màn thông báo sớm tung ra chức năng mint và bán NFT trực tiếp trên Instagram.

“Chúng tôi đang triển khai tính năng này, bắt đầu trên blockchain Polygon. Chúng tôi cũng đang mở rộng hiển thị các bộ sưu tập trên Instagram bao gồm video và thêm hỗ trợ cho Solana và Phantom. Cộng với các tích hợp mới với OpenSea và Arweaveteam.“

Là một trong số các mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới, Instagram gần đây đã hợp tác cùng Coinbase và blockchain Flow mở rộng tích hợp Digital Collectibles tại khắp 100 quốc gia. Thông qua đó, người dùng đã có thể kết nối ví kỹ thuật số với Instagram và bắt đầu đăng tải cũng như chia sẻ NFT của mình. Và không chỉ dừng lại tại đó, từ hôm nay người dùng còn có thể mint và bán NFT cả trong và ngoài Instagram.

Các thử nghiệm sẽ tiến hành trước hết trên một nhóm nhỏ creator bao gồm Amber Vittoria, Refik Anadol, Jason Seife, Dave Krugman…

Thông báo về sự kết hợp giữa Meta và Arweave
Thông báo về sự kết hợp giữa Meta và Arweave

Đại diện Meta tiết lộ rằng trong thời gian tới, người dùng còn có thể hiển thị các bộ sưu tập số dưới dạng video và tìm thấy ví Solana và Phantom trên nền tảng, bên cạnh Ethereum, Polygon và Flow cũng như các ví Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Coinbase Wallet và Dapper Wallet. 

Trước động thái mới này, phía Meta có lời phát biểu:

“Blockchain đóng một vai trò quan trọng trong việc kích hoạt các mô hình kinh doanh mới cho những người sáng tạo kiểm soát và kết nối nhiều hơn với khán giả của mình cũng như cách kiếm tiền. Nhưng để công nghệ này thực sự thúc đẩy cơ hội kinh tế, nó cần phải dễ sử dụng hơn.

Bằng cách giới thiệu NFT nguyên bản trên Instagram, chúng tôi hy vọng sẽ đạt được điều này và tạo điều kiện cho các hình thức kết nối mới giữa hàng tỷ người và nghệ sĩ yêu thích của họ.”

Bên cạnh đó, Meta đang nỗ lực thu hút người mới, thêm tặng quà trên Instagram Reels và khuyến khích người dùng ủng hộ creator bằng Facebook Stars. Meta lưu ý sẽ không tính phí hiển thị hay chia sẻ NFT trên Instagram và Facebook cũng như không tính thêm bất kỳ khoản phí nào khi bán chúng cho đến ít nhất là năm 2024. Tuy nhiên, “các giao dịch mua NFT được thực hiện trong app Instagram trên hệ điều hành Android và iOS phải chịu phí cửa hàng ứng dụng hiện hành.”

Instagram cam kết rằng cả tác giả và người thụ hưởng bộ sưu tập không cần trả phí gas khi mua NFT trên Instagram. Tác giả NFT được quyền tùy chọn phí bản quyền dao động từ 5% đến 25% và được thanh toán qua tài khoản ngân hàng hoặc PayPal.

Trước thông tin Meta sẽ sử dụng Arweave để lưu trữ các bộ sưu tập số của Instagram, token AR như được mùa, vọt tăng hơn 58%.

Đồ thị 4h cặp AR/USDT lúc 17:42 ngày 03.11.2022 (Nguồn: Binance)
Đồ thị 4h cặp AR/USDT lúc 17:42 ngày 03.11.2022
(Nguồn: Binance)

Hôm qua (2/11), Meta đã cho phép đăng tải NFT trên Facebook và Instagram, bạn đọc có thể xem tại bài viết sau về cách đăng tải để khẳng định quyền sở hữu.

Mặt khác, giá SOL (Solana) và MATIC lại không có biến động quá nhiều.

Đồ thị 4h cặp SOL/USDT lúc 17:42 ngày 03.11.2022 (Nguồn: Binance)
Đồ thị 4h cặp SOL/USDT lúc 17:42 ngày 03.11.2022
(Nguồn: Binance)

 

Đồ thị 4h cặp giao dịch MATIC/USDT vào lúc 17:42 ngày 03.11.2022 (Nguồn: Binance)
Đồ thị 4h cặp giao dịch MATIC/USDT vào lúc 17:42 ngày 03.11.2022
(Nguồn: Binance)

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- CZ Binance “ngỏ ý muốn” gia nhập ban lãnh đạo Twitter với Elon Musk

- CZ Binance cân nhắc “mua thêm” vài ngân hàng

Danh sách bài viết được xem nhiều