Infosys ra mắt Metaverse Foundry giúp doanh nghiệp điều hướng các công nghệ mới 

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 14:22:35

Với hơn 100 mẫu trải nghiệm sẵn sàng áp dụng, công ty dẫn đầu toàn cầu về dịch vụ kỹ thuật số và tư vấn CNTT - Infosys hứa hẹn giúp quá  trình chuyển đổi vào thế giới ảo metaverse trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Infosys ra mắt Metaverse Foundry

Infosys ra mắt Metaverse Foundry
Infosys ra mắt Metaverse Foundry

Cuối tuần trước, Tập đoàn Công nghệ Đa quốc gia Ấn Độ - Infosys vừa cho ra mắt Metaverse Foundry. Với sản phẩm mới này, Infosys hứa hẹn về việc theo dõi dễ dàng và nhanh chóng khả năng sử dụng công nghệ mới của doanh nghiệp, từ đó cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng.

“Infosys metaverse foundry giúp các doanh nghiệp điều hướng metaverse bằng cách hợp tác với họ thông qua chu trình Khám phá - Sáng tạo -  Mở rộng (Discover-Create-Scale cycle)” - Trích từ thông cáo báo chí được công ty chia sẻ. 

Chi tiết về Metaverse Foundry

Chi tiết về Metaverse Foundry
Chi tiết về Metaverse Foundry

Metaverse Foundry sẽ giúp khám phá metaverse thông qua hơn 100 mẫu đã sẵn sàng sử dụng. Để các doanh nghiệp chạm tới tiêu chuẩn trải nghiệm trong metaverse, các tính năng này hứa hẹn cung cấp các tương tác phong phú với môi trường thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Nhờ đó, doanh nghiệp có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường ảo và ảnh hưởng của nó lên cảm xúc, hành vi khách hàng cũng như nơi làm việc, sản phẩm hay bất kỳ hoạt động nào khác.

“Thế giới thực và ảo đã được đan xen một cách mượt mà và ngày càng phổ biến. Metaverse sẽ làm sâu sắc thêm sự hòa quyện này bằng những trải nghiệm rất chân thực, tạo ra không gian không giới hạn cho sự đổi mới kinh doanh." - "Chúng tôi muốn giúp khách hàng của mình nhanh chóng nhân đôi những cơ hội đó trong một môi trường tìm kiếm và học hỏi nhanh hơn trước khi họ có thể định hướng lại năng lực, quy trình và văn hóa của mình để đáp ứng với không gian đang phát triển nhanh chóng này.” - Chủ tịch Infosys - Ông Ravi Kumar S cho biết.

Metaverse Foundry đã được triển khai 

Metaverse Foundry đã được triển khai tại nhiều doanh nghiệp
Metaverse Foundry đã được triển khai tại nhiều doanh nghiệp

Thông báo từ công ty cho biết, Infosys metaverse foundry đã thực sự được triển khai tại một số doanh nghiệp và đối tác kinh doanh.

Ví dụ như Tennis Australia vào mùa giải Australian Open 2021, bằng cách cung cấp một cửa hàng vật lý kỹ thuật số mở rộng, nó cho phép người hâm mộ hình dung được các trải nghiệm mua sắm. Người hâm mộ quần vợt có thể mua sắm tất cả các mặt hàng yêu thích, bao gồm: tees, khăn tắm biển, mũ lưỡi trai hay vợt … trong thế giới ảo này. Thú vị hơn, sau đó, họ hoàn toàn có khả năng mang chúng trở lại thế giới thực. Chương trình này được cung cấp bởi Giám đốc Đối tác và Kinh doanh Quốc tế của Tennis Australia - Korey Allchin.

Hiện tại, Nhà sản xuất thiết bị xây dựng và khai thác mỏ Komatsu cũng đang làm việc với Infosys Metaverse Foundry để “tìm ra khoản đầu tư quan trọng nhất” mà hãng nên thực hiện để sẵn sàng cho tương lai. Daniel Schumacher, Trưởng bộ phận Đổi mới Kỹ thuật số và Ứng dụng CNTT Toàn cầu tại Komatsu cho biết rất vui mừng được hợp tác với Infosys metaverse foundry.

Người đồng sáng lập Infosys coi tiền điện tử như tài sản

Người đồng sáng lập Infosys coi tiền điện tử như tài sản
Người đồng sáng lập Infosys coi tiền điện tử như tài sản

Nandan Nilekani - Người đồng sáng lập Infosys cho biết vào tháng 6 năm ngoái, tiền điện tử nên được coi như hàng hóa. Tuy nhiên, ông cho rằng sự biến động và tiêu thụ năng lượng cao là những lý do khiến tiền điện tử vẫn không phải là một lựa chọn tốt để thanh toán.

Ngoài ra, vào tháng 3 năm ngoái, tỷ phú công nghệ này lưu ý không nên cấm tài sản kỹ thuật số mà thay vào đó, chúng nên được coi như một loại tài sản. 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (14 Bình chọn)

Tin khác:

- Proof of Authority (PoA) là gì? Những Blockchain sử dụng PoA

- Phí mạng Ethereum giảm đến mức thấp nhất trong 6 tháng vừa qua

Danh sách bài viết được xem nhiều