Infinite Reality mua lại ReKTGlobal trong thương vụ trị giá 470 triệu USD

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 14-04-2022 | 17:13:33

Infinite Reality, một công ty metaverse có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã ký thỏa thuận hợp nhất với tổ chức thể thao điện tử ReKTGlobal bằng thỏa thuận trị giá 470 triệu đô la.

ReKTGloba được thành lập vào năm 2017 bởi Dave Bialek và Amish Shah. Công ty tập trung vào việc giúp các thương hiệu đặc hữu và không đặc hữu trong ngành công nghiệp thể thao điện tử. Với đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm và đã được chứng minh, ReKTGlobal là lựa chọn hàng đầu khi các thương hiệu tham gia vào thị trường thể thao điện tử và sáng tạo nội dung. Công ty cung cấp các dịch vụ như truyền thông trả phí, tiếp thị, xây dựng mối quan hệ với người hâm mộ và kiếm tiền, v.v..

Infinite Reality là một công ty giải trí metaverse được thành lập sau sự hợp nhất giữa nền tảng thương mại xã hội Display Social, công ty giải trí Thunder Studios và công ty phát triển metaverse Infinite Metaverse. Công ty gần đây đã thông báo về kế hoạch ra mắt công chúng, bao gồm thương vụ sáp nhập SPAC với Universal Security Instruments (UUU).

Infinite Reality mua lại ReKTGlobal trong thương vụ trị giá 470 triệu USD.
Infinite Reality mua lại ReKTGlobal trong thương vụ trị giá 470 triệu USD.

Tổng số tiền sáp nhập dựa trên mức định giá vốn chủ sở hữu cho Infinite Reality là 2 tỷ đô la. Giá trị công ty kết hợp của ReKT Global và iR dự kiến ​​sẽ đạt 2,47 tỷ đô la sau quyết toán.

Thỏa thuận yêu cầu ReKT hợp nhất mảng kinh doanh giải trí và thể thao điện tử, bao gồm các đội thể thao điện tử Team Rogue và London Royal Ravens. Infinite Reality sẽ tiếp quản các công cụ sáng tạo hiện có trong lĩnh vực xã hội, trò chơi, sản xuất ảo và từ xa, đúc NFT, sáng tạo nội dung metaverse.

Ngoài ra, công ty metaverse cũng sẽ tích hợp các bộ phận kinh doanh chính của ReKT, bao gồm nhượng quyền kinh doanh thể thao điện tử, dịch vụ tiếp thị và đối tác, quản lý nhân tài và các sản phẩm công nghệ. Giám đốc điều hành Infinite Reality, John Acunto cho biết trong một tuyên bố:

“Sự hợp lực giữa các đơn vị kinh doanh kết hợp của chúng tôi từ sáng tạo nội dung đến giải trí Web3 đến API và hơn thế nữa tạo nên nguồn cảm hứng đáng kinh ngạc. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với ban lãnh đạo cấp cao của ReKTGlobal để tích hợp các tài sản tổng hợp có giá trị của chúng tôi và đẩy nhanh tốc độ phát triển của Infinite Reality.”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Acunto đã tiết lộ mục tiêu của công ty là huy động 150 triệu đô la trở lên thông qua đầu tư tư nhân vào vốn cổ phần công. Hiện Infinite Reality vẫn chưa thu được lợi nhuận khi tiếp tục rót vốn vào các công cụ sáng tạo metaverse.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Network Effect là gì? Tầm quan trọng của hiệu ứng mạng với Crypto

- FIS hợp tác với Fireblocks cung cấp dịch vụ giao dịch crypto và Defi

Danh sách bài viết được xem nhiều