Illinois và Georgia (Mỹ) đề xuất các khoản ưu đãi thuế cho người khai thác Bitcoin.

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 19-02-2022 | 11:39:08

Các nhà lập pháp ở hai bang Illinois và Georgia đang hướng tới việc giảm thuế cho những công ty khai thác tiền điện tử.

Illinois và Georgia đề xuất ưu đãi thuế cho người khai thác Bitcoin.

Theo một dự luật mới được công bố, Hạ viện ở Georgia đang đề xuất miễn thuế cho việc bán hoặc sử dụng điện trong hoạt động khai thác đồng tiền điện tử này. Trước đó, thượng viện Illinois cũng đã đưa ra một dự luật vào cuối tháng 1 để tìm cách mở rộng ưu đãi thuế cho các trung tâm dữ liệu để khai thác tiền điện tử

Khai thác tiền mã hóa đang được các nhà chức trách Hoa Kỳ quan tâm

Dự luật 3643 của Thượng viện Illinois, được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ bang Sue Rezin sẽ sửa đổi Bộ luật Hành chính Dân sự của Illinois để hợp pháp hóa các trung tâm khai thác tiền điện tử dưới tên gọi pháp lý là "Trung tâm dữ liệu Illinoi" trong khoảng thời gian 60 tháng. Để đủ điều kiện nhận ưu đãi thuế, các doanh nghiệp phải đầu tư trên 250 triệu đô la vào tiểu bang và tạo ra ít nhất 20 việc làm. Trong vòng hai năm kể từ khi đủ điều kiện, các doanh nghiệp cũng phải chứng minh không làm tổn hại tới môi trường bằng cách hạn chế thải carbon dioxide vào khí quyển và phải bù đắp bằng cách trồng cây.

Dự luật Georgia House Bill 1342 với mục đích thu hút các “thợ đào” Bitcoin bằng cách giảm thuế cho việc sử dụng năng lượng điện. Bốn nhà lập pháp Đảng Cộng hòa ở Georgia, những người đưa ra dự luật đang tìm cách sửa đổi mã số thuế chính thức của tiểu bang để bao gồm "miễn thuế bán và sử dụng, để miễn bán hoặc sử dụng điện" được sử dụng trong khai thác thương mại tài sản kỹ thuật số.

Georgia và Illinois là những bang mới nhất hướng tới ưu đãi thuế cho các thợ đào. Trước đó, Texas và Kentucky đều đã đưa ra các khoản giảm thuế tương tự để thu hút các thợ đào đến các bang của họ. Sau khi Trung Quốc - trước đây là quốc gia đứng đầu thế giới về khai thác bitcoin - đặt mọi hoạt động khai thác tiền điện tử ở nước này ra ngoài vòng pháp luật vào tháng 5 năm 2021, Mỹ đã nhanh chóng trở thành nơi dẫn đầu trong ngành khai thác tiền điện tử.

Tác động của hoạt động khai thác tiền điện tử.

Quá trình khai thác tiền điện tử tiêu tốn nhiều năng lượng điện và đã bị các cơ quan quản lý trên khắp thế giới chỉ trích. Vào năm 2019, ngành công nghiệp khai thác Bitcoin toàn cầu đã sử dụng năng lượng nhiều hơn Ba Lan, quốc gia có khoảng 38 triệu dân. Một số nhà lập pháp liên bang do Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đứng đầu đang xem xét kỹ lưỡng việc tác động khí hậu của các công ty khai thác tiền điện tử. 
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (17 Bình chọn)

Tin khác:

- Gate.io là gì? Đánh giá về sàn Gate.io

- Khai thác  bitcoin chưa bao giờ khó đến thế

Danh sách bài viết được xem nhiều