ICP coin là gì? Có hay không lựa chọn vào đầu tư đồng ICP coin?

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 08-02-2022 | 13:49:05

Một dự án coin mới ra mắt sẽ trở thành tâm điểm của nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm hiểu. Vì vậy ngay khi vừa xuất hiện ICP coin đã nhanh chóng chiếm được nhiều thiện cảm từ các Trader, đặc biệt chỉ mới ra mắt mà vốn hóa của chúng lên tới 80 USD? Vậy thực chất ICP coin là gì? Có nên lựa chọn đầu tư vào chúng hay không? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

ICP coin là gì?

ICP là cách viết tắt của cụm từ Internet Computer Protocol, đây là một hình thức chuyển giao của Blockchain. Chúng có thể tự vận hành và quản lý các mạng lưới dữ liệu một cách đơn giản thông qua việc sử dụng các node chạy trên máy chủ ở tất cả các quốc gia.  

ICP coin là gì?
ICP coin là gì?

Thông thường ICP coin sẽ dựa vào việc sử dụng Smart Contract để có thể tạo được một Blockchain. Từ đó phát triển ứng dụng hoàn thiện hơn, có thể dễ dàng sử dụng và có tính mở rộng cao.

ICP coin là một sàn phi tập trung, các dữ liệu được lưu trữ tại sàn không phụ thuộc vào bất cứ một hệ thống máy tính nào hết. Chúng được kích hoạt hoạt động dựa trên những hoạt động máy tính cá nhân của toàn hệ thống.

Điều này đã mang đến chế độ bảo mật khá vững chắc cho người sử dụng. Đặc biệt thông qua đó các nhà điều hành cũng có thể cùng lúc phát triển tốt hơn về  front-end website dễ dàng khi người dùng có thể truy cập vào ứng dụng bằng điện thoại và các trình duyệt web, tạo nên sự thuận lợi hoàn toàn.

Ai là người tạo ra ICP Coin?

Người sáng lập cũng là Nhà khoa học lớn sáng tạo ra ICP coin chính là Dominic Williams. Ông được biết đến là một nhà lý thuyết về tiền điện tử và là nhà phát minh ra Threshold Relay, Probabilistic Slot Consensus. Ngoài ra nhiều kỹ thuật khác về tiền điện tử mới cũng được hình thành và phát triển từ các phát minh của ông.

Ông có rất nhiều những chức vụ chuyên về phát triển tiền ảo có thể kể đến như:

  • Là một trong nhiều thành viên của cộng đồng bitcoinEthereum.
  • Chủ tịch và CTO của String Labs nơi đây được biết là vườn ươm của các dự án tiền ảo.
  • Người tiên phong của DeFi tại Mirror Labs.
  • Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Fight My Monster là một trò chơi điện tử của trẻ em, hiện nay loại trò chơi này vô cùng được đón nhận trên khắp thế giới.
  • Thành lập một số công ty khởi nghiệp như System7, Air Docs và Smartdrivez.

Vai trò của ICP Coin

Vai trò của ICP Coin
Vai trò của ICP Coin

Hiện nay Icoin ICP được sử dụng với ba vai trò chính;

  • Tạo điều kiện thuận lợi cho quản trị mạng: Đồng ICP coin được sử dụng để khóa các tế bào thần kinh tham gia, chúng quản trị mạng bằng cách bỏ phiếu và kiếm được phần thưởng kinh tế.
  • Tạo ra chu kỳ cho máy tính: ICP vốn là kho lưu trữ giá trị nguồn, chúng được chuyển đổi theo nhiều chu kỳ khác nhau. Vì vậy việc tính toán công suất theo vai trò đốt cháy khi được sử dụng cũng là một phần việc của ICP coin. Thông qua việc chuyển đổi các chu trình với tốc độ thay đổi có thể đảm bảo cho người dùng có thể tạo được các chu trình hoàn toàn mới với chi phí xấp xỉ như mức cũ và dự đoán được chi phí khi mua nguyên liệu.
  • Thưởng cho những người tham gia: Có thể nói việc tạo ra ICP dùng để khen thưởng và khuyến khích những người giúp ích cho việc hoạt động mạng. Hành động này còn bao gồm những việc cung cấp biểu quyết cho người quản trị và cung cấp thưởng cho những người vận hành các nút lưu trữ khác.

ICP coin hoạt động như thế nào?

Internet Computer vốn xây dựng thông qua giao thức phi tập trung  ICP. Có thể thấy hướng chính mà dự án đi là kết hợp sức mạnh tính toán để tạo ra một nền tảng máy tính được thống nhất, qua đó chúng cùng hỗ trợ một số ứng dụng khác. Với Internet Computer, hầu hết những hợp đồng thông minh sẽ tách thành các đơn vị code khác nhau. Chúng được gọi chung là canister và hoạt động như một ứng dụng chức năng riêng lẻ.

Những người dùng có thể thông qua chúng mà tương tác hay trải nghiệm cùng nhau, cách sử dụng khá giống Internet ngày nay. Tuy nhiên sự khác biệt là Internet Computer được lưu trực tiếp và có thể phục vụ các ứng dụng dữ liệu Đặc biệt lớp cơ sở là một mạng trung tâm có thể khởi chạy node vận hành giao thức ICP.

Hiện nay, các node này thông qua nhiều mạng con chúng sử dụng để dự trữ canister và người dùng có thể trải nghiệm như một trang web. Nền tảng này đã khởi chạy mạng chính theo một cách bán công khai và một số dữ liệu trung tâm. Hầu hết các nhà phát triển cũng làm việc tại đó.

Đồng token ICP khá được các nhà đầu tư yêu thích ngay khi vừa ra chúng, nó đã có sức bật nhanh chóng tạo được niêm yết giá trên các giao dịch hàng đầu trên thế giới như: Binance, Huobi,… Bên cạnh đó trong tương lai, dự án tiếp tục cho ra mắt một số sản phẩm được sử dụng và giao dịch trên nhiều nền tảng khác nhau.

Có nên mua đồng ICP coin không?

Hầu hết những sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, Huobi, Gate.io và Coinbase đều cho các nhà đầu tư giao dịch thông qua đồng ICP coin. Mặc dù trong thời gian trước Dfinity (tổ chức nghiên cứu khoa học phi lợi nhuận) chống lại sự độc quyền của các các Big Tech. Tuy nhiên, chính Dfinity công bố dApp đầu tiên tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, đây chính là cơ quan giúp thúc đẩy tính tập trung và giám sát.

Có nên mua đồng ICP coin không?
Có nên mua đồng ICP coin không?

Bên cạnh đó cần công nhận một điều sự nỗ lực hỗ trợ của các nhà khoa học đến từ ICP rất được quan tâm. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, thì dự án về Internet Computer không có cái nào ra mắt và được quan tâm như vậy trừ File coin (nơi lưu trữ dữ liệu phi tập trung). Và cần khẳng định chính đồng token cũng đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người dùng. Vì vậy có thể nói việc mua đồng ICP coin cũng là lựa chọn hợp lý.

Đồng ICP coin ngày càng khẳng định được bản thân trên các sàn giao dịch, đặc biệt đây là đồng tiền đáp ứng được nhu cầu của mọi người về việc lưu trữ. Vì vậy chỉ trong thời gian ngắn đồng tiền này đã mang đến sức bật đến ngỡ ngàng và trở thành nguồn đầu tư của nhiều trader. Tuy nhiên cũng như mọi thông tin khác mà Coin28 cung cấp đến anh em, cần phải lưu ý kỹ để có thể sở hữu đầu tư tốt nhất.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- Present value là gì? Cách xác định present value như thế nào

- Bật mí cách chơi Forex hiệu quả cho người mới

Danh sách bài viết được xem nhiều