Hướng dẫn sử dụng Tabtrader từ A - Z cho anh em trader mới

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 18-01-2022 | 22:36:20

Đối với anh em trader, những biến động của thị trường là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Việc xem xét biến động của thị trường trên điện thoại là một trong những nhu cầu lớn. Tuy nhiên, xem trên điện thoại rất khó nhìn, hoặc cần phải vào từng sàn. Vì thế, trong bài viết này, Coin28 sẽ cùng anh em tìm hiểu về Tabtrader và hướng dẫn sử dụng Tabtrader từ A - Z hiệu quả nhất. 

Tabtrader là gì?

Tabtrader là gì?
Tabtrader là gì?

Tabtrader là một trong những phần mềm tổng hợp biến động thị trường tiền điện tử từ 25 sàn giao dịch khác nhau. Không những thế, công cụ này còn giúp anh em trader phân tích và tổng hợp biến động của coin, từ đó đưa ra những đánh giá và phân tích cụ thể. Việc này giúp anh em trader, đặc biệt là anh em trader mới có thể so sánh và đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho bản thân. 

Nguyên lý hoạt động của công cụ Tabtrader

Mục đích chính của công cụ Tabtrader chính là giúp anh em trader có được công cụ khi tham gia vào sàn giao dịch tiền điện tử. Chúng phù hợp cho các sàn giao dịch có mật độ thường xuyên giao dịch và hoạt động mua/sôi nổi. Nguyên lý hoạt động được vận hành như một thiết bị đầu cuối, tạo điều kiện trao đổi bằng cách kết nối nhiều nền tảng khác nhau cùng một lúc. 

Tabtrader cho phép người dùng trao đổi, giao dịch cũng như thực hiện các chức năng như hiệu suất của một sàn chứng khoán, đồng thời đánh giá và phân tích dữ liệu. Như vậy, anh em trader có thể thực hiện các giao dịch nhiều loại tiền điện tử cùng một lúc và có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất. 

Đồng thời, công cụ này còn cho phép anh em trader có thể đồng thời duy trì nhiều tài khoản trên ứng dụng nhằm đồng bộ. Như vậy, quá trình sẽ có sự đồng bộ, đơn giản và thuận tiện hơn. Đặc biệt, đây là ứng dụng hỗ trợ các nền tảng điện thoại di động thông minh. Anh em trader có thể theo dõi thị trường trực tiếp trên điện thoại của mình. 

Hiện nay, Tabtrader liên kết với hầu hết các sàn giao dịch lớn trên thị trường tiền điện tử. Vì thế, người dùng công cụ có thể tìm thấy bất kỳ website mà anh em có nhu cầu. Về mặt hợp lý hóa quá trình trao đổi và tìm kiếm, anh em trader sẽ không phải tìm kiếm và đăng nhập từng website. Thông qua ứng dụng Tabtrader, anh em có thể truy cập trực tiếp và các loại tiền coin luôn có sẵn ở mọi sàn. 

Tabtrader có chức năng gì?

Tabtrader có chức năng gì?
Tabtrader có chức năng gì?

Hiện nay, Tabtrader hỗ trợ người dùng khá nhiều tính năng. Đặc biệt, trên menu của công cụ có 8 chức năng như sau: 

Tài khoản giao dịch

Khi thực hiện các giao dịch trên công cụ Tabtrader, anh có thể bắt gặp hầu hết các sàn giao dịch phổ biến và uy tín hiện nay. Để thực hiện việc thêm tài khoản liên kết với công cụ này, bạn chỉ cần quét mã QR hoặc có thể thêm thủ công bằng cách nhập tài khoản vào sàn giao dịch các thông tin cần thiết như mã ID người dùng, khó Api hay Chìa khóa bảo mật. 

Trong trường hợp anh em chưa có tài khoản trên các sàn đó, Tabtrader cũng hỗ trợ chuyển tới trang đăng ký. Tuy nhiên, anh em cần phải chọn “Đăng ký” để bắt đầu quá trình này. Trong trường anh em không liên kết hoặc đăng ký tài khoản mới được, anh em  có thể cuộn xuống dưới cùng và click vào tùy chọn “Liên hệ với chúng tôi” để thông báo cho nhóm hỗ trợ.

Danh sách theo dõi

Danh sách theo dõi là công cụ mà anh em trader có thể theo dõi giá thị trường trực tiếp trên thị trường tiền điện tử đã được niêm yết. Để có thể theo dõi được cụ thể về thị trường, anh em cần phải chọn sàn giao dịch, sau đó chọn các chức năng giá mà anh em mong muốn. Mức giá có thể được định mức bằng đồng BTC/USD hoặc ETH/EUR,...

Danh sách theo dõi của mỗi cá nhân sẽ khác nhau nhưng không vượt quá số lượng sàn mà Tabtrader quy định. Thao tác chọn chuyển đổi, ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình danh sách theo dõi. Anh em có thể thêm các tùy chọn khác bằng việc chọn dấu + ở góc trên bên phải màn hình. 

Tin tức

Công cụ Tin tức sẽ giúp anh em cung cấp những bài báo hay các báo cáo tài chính mới nhất liên quan đến Blockchain và thị trường tiền điện tử. Một điểm đặc biệt là anh em có thể lựa chọn nguồn tin bài khác nhau ở phía trên của màn hình. 

Hiện nay, một số tạp chí, nguồn thông tin được anh em thường xuyên sử dụng là: Tạp chí Bitcoin, Blockchain, CoinDesk, Cointelegraph, v.v. Nếu có bài báo nào đó mà anh em muốn lưu để sử dụng sau này, sau đó có thể đánh dấu bài viết và truy cập từ tab tin tức đã được đánh dấu.

Cảnh báo

Cảnh báo là một công cụ hỗ trợ người dùng trên Tabtrader rất hữu ích. Công cụ này hỗ trợ anh em cài đặt mức cảnh báo nguy hiểm cho cặp tiền của mình. Để cài đặt cảnh báo, anh em hãy chọn loại tiền tệ, sau đó chọn mức giá cần được cảnh báo. Anh em trader cũng có thể thêm các ghi chú tùy theo nhu cầu cá nhân và đặt màu cho từng loại cảnh báo khác nhau. Sau đó chọn “Lưu”. 

Loại bỏ các quảng cáo

Hiện nay, ứng dụng Tabtrader vẫn xuất hiện các quảng cáo. Vì thế, nếu anh em muốn xóa các quảng cáo trên thì cần phải mua các phiên bản cao cấp không có quảng cáo của Tabtrader. 

Phần hỗ trợ quảng cáo có thể được thay thế bằng các cặp danh sách theo dõi của anh em. Mức chi phí cho các phiên bản khác nhau, phụ thuộc vào các mức giá sinh hoạt khác nhau. 

Cộng đồng

Cộng đồng Tabtrader được thiết kế trên ứng dụng telegram, hỗ trợ một số ngôn ngữ như Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Tây Ba Nha và tiếng Trung Quốc. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người, anh em có thể tham gia các nhóm khác nhau để thuận tiện nhất. 

Cài đặt

Trên ứng dụng Tabtrader, anh em có thể có các mức độ điều chỉnh khác nhau. Hiện nay, 4 bộ cài đặt chính là Chung, Tài Khoản, Bảo mật và Thông tin. 

Trong đó, cài đặt Chung liên quan đến âm thanh và cảnh báo thông báo. Cài đặt Tài khoản có sự liên quan đến việc nhận những hộp thoại và xác nhận đơn hàng (tuy nhiên, anh em có thể bật tắt cài đặt này). Đồng thời, anh em có thể cài đặt cảnh báo các thông báo về mức giá trên thị trường.  Cài đặt Bảo mật giúp thiết lập mã khóa 4 chữ số cho ứng dụng. Trong cài đặt Thông tin, anh em có tất cả các điều khoản sử dụng, chính sách bảo mật trên ứng dụng và các chi tiết ứng dụng khác.

Câu hỏi thường gặp

Ở phần Câu hỏi thường gặp, trong trường hợp anh em gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào trên ứng dụng, bạn có thể cuộc trò chuyện với nhóm hỗ trợ khách hàng hoặc tham khảo danh sách Câu hỏi thường gặp để giải quyết vấn đề của mình.

Ưu điểm nổi bật của Tabtrader?

Ưu điểm nổi bật của Tabtrader?
Ưu điểm nổi bật của Tabtrader?

Tabtrader là một trong những ứng dụng theo dõi tỷ giá tiền điện tử được đánh giá rất cao hiện nay. Nhận được sự quan tâm lớn như này, chắc chắn rằng ứng dụng sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Miễn phí sử dụng

Một trong những ưu điểm nổi bật của Tabtrader là ứng dụng hoàn toàn miễn phí đối với người sử dụng. Anh em sử dụng nền tảng này để theo dõi biến động của thị trường đều không bị thu bất kỳ khoản phí nào. Theo dõi thị trường, đăng nhập vào các sàn thông qua Tabtrader đều không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, đây cũng không phải là tính năng điển hình nhất của ứng dụng này. 

Cập nhật thường xuyên

Tabtrader là một trong những hệ thống từng gặp một vài sự cố trong lịch sử. Tuy nhiên, hệ thống đã có những sự thay đổi vượt bậc để hoàn thiện cũng như tạo ra nhiều tính năng đặc biệt. Việc thường xuyên cập nhật giúp cho các trader có thể giải quyết các vấn đề nhanh chóng và tiện ích nhất. 

Bảo mật cá nhân

Đối với các anh em trade coin thì tính bảo mật được xem là tính năng bắt buộc của các nền tảng giao dịch. Đối với Tabtrader, anh em hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. Không chỉ được xây dựng trên hệ thống bảo mật cao cấp, ứng dụng còn bắt buộc người dùng sử dụng mã PIN để đăng nhập. Điều này giúp quá trình thực hiện các giao dịch đảm bảo an toàn nhất. 

Hướng dẫn tải Tabtrader về thiết bị

 

Hướng dẫn tải Tabtrader về thiết bị
Hướng dẫn tải Tabtrader về thiết bị

Như đã nói ở trên, Tabtrader là ứng dụng hỗ trợ anh em trader trên nền tảng của các thiết bị di động thông minh. Vì thế, Coin28 sẽ cùng anh em tìm hiểu về cách tải ứng dụng trên hai hệ điều hành phổ biến nhất là iOS và Android. 

Trên hệ điều hành iOS

Bước 1: Truy cập vào App Store và tìm kiếm trên thanh công cụ nội dung “Tabtrader”. 

Bước 2: Chọn “Tải về” và nhập mật khẩu Icloud để hoàn tất quá trình cài đặt. 

Bước 3: Mở ứng dụng và bắt đầu theo dõi thị trường tiền điện tử. 

Trên hệ điều hành Android

Bước 1: Truy cập vào CH Play và tìm kiếm “Tabtrader” trên thanh công cụ. 

Bước 2: Chọn “Tải về” để bắt đầu quá trình tải ứng dụng về thiết bị. 

Bước 3: Mở ứng dụng trên nền tảng điện thoại thông minh và sử dụng. 

Hướng dẫn sử dụng Tabtrader từ A - Z cho anh em trader mới

Hướng dẫn sử dụng Tabtrader từ A - Z
Hướng dẫn sử dụng Tabtrader từ A - Z 

Anh em trader có thể hiểu một cách đơn giản, Tabtrader là một thiết bị đầu cuối, kết nối giao dịch với các sàn giao dịch khác nhau trên thị trường điện tử. Không những kết nối, hệ thống còn cho phép người dùng đánh giá, phân tích các giá coin, dữ liệu hay hiệu suất danh mục đầu tư. Thậm chí, anh em trader có thể mua bán, trao đổi các loại coin trên ứng dụng này. 

Để quá trình sử dụng trở nên đơn giản hơn, hệ thống Tabtrader cho phép người dùng có thể đăng nhập các tài khoản sàn giao dịch trực tiếp. Như vậy, anh em có thể dễ dàng sử dụng, trao đổi, mua bán và theo dõi. 

Giai đoạn 1

  • Bước 1: Mở mục “Danh sách theo dõi” và chọn ‘+’.

  • Bước 2: Chọn sàn giao dịch mà anh em muốn thực hiện giao dịch.

  • Bước 3: Sau đó, lựa chọn “Cặp” muốn giao dịch. Anh em có thể sắp xếp danh sách theo thứ tự: Trao đổi và Ghép, Ghép và Trao đổi, Khối lượng và Giá trong 24h.

Giai đoạn 2

  • Bước 1: Chọn cặp giao dịch mà anh em cần theo dõi thông tin. Sau đó, ứng dụng sẽ hỗ trợ biểu đồ và các thông tin liên quan đến các cặp giao dịch. 

  • Bước 2: Chọn vào biểu tượng giỏ hiển thị ở góc trên cùng bên phải. Khi chọn vào biểu tượng giỏ, trang đặt hàng trên ứng dụng sẽ mở ra. Tại đây, anh em có thể thực hiện các giao dịch tương tự như cách bạn thực hiện các giao dịch trên Binance.

  • Bước 3: Đầu tiên, chọn loại lệnh muốn thực hiện: Giới hạn, Thị trường, Cắt lỗ, Giới hạn, Cắt lỗ,... Tiếp theo, điền khối lượng đặt hàng.

  • Bước 4: Tab tương ứng sẽ phản ánh số tiền dựa trên giá trị mà anh em nhập tự động. Sau đó nhấp vào MUA / BÁN dựa trên nhu cầu. 

Tổng kết

Tabtrader là một trong những ứng dụng được coi như cánh tay phải đắc lực của các anh em trader, đặc biệt là trader mới. Ứng dụng cho phép anh em có thể theo dõi tổng quan thị trường tiền điện tử mà không cần truy cập nhiều tab khác nhau. Tuy nhiên, Coin28 cũng khuyên rằng anh em chỉ nên theo dõi thị trường, hạn chế giao dịch trực tiếp nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- Phân tích về sự phát triển của NFT - góc nhìn từ dữ liệu tổng hợp 

- Ethereum là gì? Những thông tin cần biết về Ethereum 

Danh sách bài viết được xem nhiều