Huobi Global ra mắt nhánh đầu tư 1 tỷ đô la tập trung vào DeFi và Web3

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 12-06-2022 | 23:48:44

Giai đoạn thị trường downtrend vẫn không làm lùi bước những tập đoàn lớn đầu tư vào các dự án blockchain và Web3.

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Huobi Global đã mở ra một nhánh đầu tư mới tập trung vào các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) và Web3. Dự kiến nguồn vốn của quỹ này lên tới 1 tỷ USD.

Dự án thành lập nhánh đầu tư trị giá 1 tỉ USD của Houbi và DeFi và Web3

Được đặt tên là Ivy Blocks, chi nhánh đầu tư mới với khối tài sản tỉ đô đang hoàn tất các bước cuối trong quá trình triển khai. Người phát ngôn chính thức của Huobi đã xác nhận về thông tin trên và cho biết: Các quỹ này đã được dành cho việc xác định và đầu tư vào các dự án blockchain đầy hứa hẹn."

Ngoài nền tảng tài chính, Ivy Blocks sẽ cung cấp các dịch vụ khác nhau cho các dự án tiềm năng, bao gồm nền tảng quản lý tài sản, một vườn ươm blockchain mới và một nhóm nghiên cứu chuyên dụng. Theo Lily Zhang, giám đốc tài chính của Huobi Global, bộ phận quản lý tài sản của công ty sẽ cung cấp “các khoản đầu tư thanh khoản” để giúp các dự án DeFi và Web3 bắt đầu hoạt động.

Trang chủ của nhánh đầu tư thông báo vào thứ Sáu rằng Capricorn Finance, một nhà tạo lập thị trường tự động được xây dựng trên chuỗi khối Cube sẽ là dự án đầu tiên nhận được tài trợ.

Việc công ty tập trung vào DeFi vào thời điểm giá trị tổng thể của ngành này đã giảm hơn một nửa so với thời kỳ đỉnh cao. Theo dữ liệu được đo lường theo tổng giá trị bị khóa, hay còn gọi là TVL, lĩnh vực DeFi hiện có giá trị dưới 133 tỷ USD. Trước đó DeFi TVL đã đạt đỉnh ở ở mức 316 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2021.

Rào cản mà ngành DeFi đang gặp phải chính là mùa đông tiền điện tử đã quét qua toàn thị trường kể từ đầu năm 2022. Các nhà phân tích nói rằng các chu kỳ giảm giá làm sạch thị trường tuân theo các giai đoạn “phi lý” khi giá tài sản được tăng một cách phi mã.

Bất chấp xu hướng giảm, vốn đầu tư mạo hiểm vẫn tiếp tục tràn ngập thị trường tiền điện tử, với các nhà đầu tư ưu tiên Web3 và các trò chơi metaverse . Theo báo cáo của Cointelegraph Research, các dự án blockchain và tiền điện tử đã chứng kiến ​​14,6 tỷ đô la đầu tư vốn chỉ trong quý đầu tiên. Nói cách khác, đầu tư mạo hiểm trong cả năm 2021 là khoảng 30,5 tỷ đô la.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Chuỗi sự kiện dẫn đến LINK bị nhà đầu tư quay lưng

- Thị trường tiền điện tử ngày 12/06: Liên tục đi xuống, ETH sắp có chuỗi 10 tuần giảm liên tiếp

Danh sách bài viết được xem nhiều