Huobi Global đồng tổ chức Diễn đàn Blockchain hướng tới tương lai Metaverse của Việt Nam

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 28-05-2022 | 15:13:00

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, Huobi Global, mới đây đã công bố tổ chức một diễn đàn công nghiệp Blockchain tại Việt Nam vào ngày 28/5 với chủ đề “Metaverse in Asia - The Road to Web 3 and Metaverse”. 

“Metaverse in Asia - The Road to Web 3 and Metaverse”

Huobi Global đồng tổ chức Diễn đàn Blockchain hướng tới tương lai Metaverse của Việt Nam
Huobi Global đồng tổ chức Diễn đàn Blockchain hướng tới tương lai Metaverse của Việt Nam

Oneblock Labs, công ty chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Blockchain, sẽ nắm giữ vai trò đồng tổ chức cho sự kiện này. “Metaverse in Asia - The Road to Web 3 and Metaverse”, là chủ đề tiếp nối cuộc thảo luận đang diễn ra sôi nổi trên toàn cầu về vũ trụ ảo Metaverse tại châu Á. Diễn đàn sẽ tập trung vào những điểm tốt của Web 3 và tương lai Metaverse của Việt Nam, với sự tham gia đóng góp ý kiến ​​từ các chuyên gia đầu ngành. 

Sự kiện diễn ra với chuỗi hoạt động như trò chuyện trực tiếp, thảo luận nhóm và Hỏi & Đáp của khán giả. Khai mạc sự kiện là bài phát biểu của Samuel Tang, Giám đốc Cấp cao về Phát triển Kinh doanh tại Huobi Global. 

Dàn khách mời tiêu biểu tham dự diễn đàn sẽ bao gồm Tiến sĩ Bình Nguyên Thành (Crypto Hub), Nguyễn Trung Anh (The Coindesk), Leon Trương (DTS), Tuan Tran (Starpunk), Dr. Binh Nguyen (RMIT), Kelvin Phan (Moon Knight Labs),... 

Người tham dự diễn đàn sẽ có cơ hội nhận được một chiếc iPhone13 Pro Max cùng cơ hội sở hữu một trong ba NFT có chữ ký của huyền thoại NBA Tracy McGrady và token trị giá lên đến 100 USD. 

Những người tham gia cũng sẽ được mời chia sẻ tổng giải thưởng trị giá 35.000 USD bằng cách tham gia đấu giá mở trên nền tảng Huobi NFT cho một video NFT có tiêu đề McGrady Moments. Video kỷ niệm đêm xác định sự nghiệp vào tháng 12/2004 của McGrady khi ghi được 13 điểm trong 35 giây để để giành chiến thắng ngoạn mục trước San Antonio Spurs.

Tại phiên thảo luận “Metaverse in Asia - Doanh nghiệp Việt với cơ hội Metaverse” đầu tiên diễn ra vào ngày 25/5 vừa qua, người đứng sau thành công của các dự án Blockchain định hướng theo mục tiêu phát triển của Liên Hiệp Quốc, Raj Kappor, nói: 

Sẽ có một cuộc cách mạng trong Blockchain và các giải pháp công nghệ để tối ưu hóa việc áp dụng Blockchain trong các lĩnh vực. Metaverse giúp mọi người có thể tham gia đóng góp vào môi trường chung.

Nhà truyền thông quốc tế hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến Metaverse, Jane King, cho rằng: 

Châu Á là nhân tố đóng góp chính cho sự phát triển của Metaverse, Blockchain cũng như phong trào khởi nghiệp. Các quốc gia muốn giành lấy lợi thế trong cuộc đua công nghệ Metaverse sẽ cần sớm hoàn thành khung pháp lý để cộng đồng doanh nghiệp có cơ sở phát triển.

Metaverse tại Việt Nam

Metaverse tại Việt Nam
Metaverse tại Việt Nam

Metaverse tại thị trường các quốc gia châu Á đang có nhiều bước tiến mạnh mẽ. Trung Quốc thành lập Ủy ban Công nghiệp Metaverse, Singapore có các dự án Metaverse mang tầm vóc quốc gia và các tập đoàn khách sạn châu Á đã mua lại các khu đất ảo trên nhiều nền tảng Metaverse khác nhau. Việt Nam là nơi sản xuất ra những trò chơi GameFi lớn nhất và phổ biến rộng rãi khắp Đông Nam Á.

Việt Nam được đánh giá là nước dẫn đầu thế giới về việc áp dụng tiền điện tử trong số 154 quốc gia vào năm 2021, vượt qua các nền kinh tế lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nga.

Ông Huỳnh Kim Tước, CEO của Saigon Innovation Hub (SIHUB) đã có những nhận định lạc quan về cơ hội của Việt Nam trước xu thế toàn cầu. Ông cho rằng các doanh nghiệp tại Việt Nam nên nghiên cứu về những giải pháp công nghệ xu thế như Blockchain hay Metaverse cũng như vai trò của chúng trong chuyển đổi kỹ thuật số.

CEO SIHUB cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian sắp tới, Chính Phủ sẽ có nhiều chính sách pháp lý thuận lợi cùng sự hỗ trợ của nhiều tổ chức doanh nghiệp chuyên nghiệp trong và ngoài nước để nhiều kỳ lân Việt Nam xuất hiện. 

 Du Jun, đồng sáng lập của Huobi Global cho biết:

Thị trường tiền điện tử ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và chuyên môn của Huobi trong lĩnh vực Blockchain đặt chúng tôi vào vị trí lý tưởng để hỗ trợ các dự án và cộng đồng Blockchain tại Việt Nam. Tôi tin rằng điều này sẽ giúp hỗ trợ tham vọng của chúng tôi trong việc mở rộng dấu ấn toàn cầu và làm cho việc chấp nhận và giao dịch tiền điện tử trở thành một trải nghiệm thú vị cho tất cả mọi người.

Đôi nét về Tập đoàn Huobi

Huobi tập đoàn Blockchain toàn cầu hàng đầu hiện nay
Huobi tập đoàn Blockchain toàn cầu hàng đầu hiện nay 

Huobi là một tập đoàn Blockchain toàn cầu hàng đầu hiện nay. Huobi Group được thành lập vào năm 2013 và chọn Singapore làm trụ sở khu vực châu Á. Sứ mệnh của công ty là tạo ra những bước đột phá trong công nghệ Blockchain và tích hợp nó vào các ngành công nghiệp khác.

Tập đoàn Huobi hoạt động trong các lĩnh vực Blockchain công khai, đầu tư độc quyền, ươm tạo dự án, nghiên cứu Blockchain,... Từ khi thành lập đến nay, Huobi đã xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số toàn cầu và đầu tư vào hơn 60 công ty trong ngành công nghiệp Blockchain.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường NFT tiếp tục sụt giảm, doanh số mất hơn 17% trong tuần qua

- SpaceX sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin (DOGE)

Danh sách bài viết được xem nhiều