[Hot]: Uruguay lắp đặt ATM Bitcoin đầu tiên

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 16:23:43

Mặc dù Bitcoin chưa được công nhận là hợp pháp Tại Việt Nam nhưng trên thế giới, một số quốc gia cho phép người dân sử dụng đồng tiền mã hóa này để thanh toán. Đặc biệt, mới đây Uruguay cho lắp đặt ATM Bitcoin đầu tiên để người dân có thể thuận tiện hơn trong việc thanh toán và thực hiện các giao dịch

ATM tiền mã hóa là gì? 

ATM tiền mã hóa là gì
ATM tiền mã hóa là gì

ATM tiền mã hóa hay ATM Bitcoin (BTM) được biết đến là một chiếc máy Internet cho phép người dùng trao đổi, gửi, rút tiền mã hóa và tiền mặt. Một số máy ATM Bitcoin cung cấp chức năng hai chiều cho phép mua Bitcoin cũng như bán Bitcoin lấy tiền mặt. Để thực hiện giao dịch, người dùng sẽ phải cung cấp thông tin của mình.
Hiện nay có hai loại BTM chính đó là loại một chiều và hai chiều trong đó, thiết bị hai chiều chỉ chiếm 30% số thiết bị đã được lắp đặt trên thế giới. 

Uruguay lắp đặt ATM Bitcoin đầu tiên 

Uruguay lắp đặt ATM Bitcoin đầu tiên
Uruguay lắp đặt ATM Bitcoin đầu tiên

Mới đây, ATM tiền điện tử đầu tiên của Uruguay đã được lắp đặt tại Punta del Este, một thành phố ven biển của quốc gia này. Đặc biệt, địa điểm này thu hút lượng khách du lịch lớn trong khu vực.
Được biết, đây chính là ATM Bitcoin đầu tiên được lắp đặt tại quôc gia này. Đồng thời, nó cũng thể hiện sự ủng hộ và khuyến khích của Uruguay với việc sử dnhj và thanh toán bằng tiền mã hóa. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có 11 quốc gia Nam Mỹ đồng tình và khuyến khích sử dụng Bitcoin cũng như các loại tiền mã hóa nói chung.
Hiện tại, máy ATM này có khả năng hỗ trợ trợ rút và gửi 5 loại tiền điện tử, đó là – BTC, Binance Coin, Binance USD, Ferret Token và Urubit. Như vậy, người dùng đến với thành phố này có thể rút, gửi hoặc sử dụng tiền mã hóa để thực hiện các giao dịch.
Bên cạnh đó, trước sự gia nhập của Uruguay, Nam Mỹ đã có 79 máy ATM, chiếm 0,2% tổng số máy ATM BTC toàn cầu. Cụ thể, hiện nay một số quốc gia Nam Mỹ ví dụ như: Ecuador, Venezuela, Aruba, Saint Kits và Nevis đều đã có ít nhất một máy ATM Bitcoin.
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- RippleX phát hành NFT-Devnet nhằm thử nghiệm NFT trên XRP Ledger

Danh sách bài viết được xem nhiều