Hot: Tesla sắp chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin? - DOGE bất ngờ tăng mạnh 

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 16:24:32

Vừa qua, Elon Musk giám đốc của Tesla - gã khổng lồ trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô điện đưa ra thông báo về việc công ty này sẽ chấp nhận dogecoin để thanh toán một số hàng hóa. Ngay sau đó, DOGE bất ngờ tăng mạnh tới 10%, thậm chí có thời điểm tăng tới hơn 20%.

Tesla sắp chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin 

Tesle sắp chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin
Tesle sắp chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

Ngày 14/1, theo thông tin của tờ WSJ ông chủ của Tesla cho biết, công ty này sẽ chấp nhận thanh toán một số hàng hóa bằng dogecoin trong thời gian tới. 

Tài khoản cá nhân trên trang mạng Twitter của Elon Musk đăng tải thông tin: Tesla merch buyable with dogecoin, tam dịch là: "Một vài mặt hàng của Tesla có thể mua được bằng Dogecoin". 

Đồng thời, trên trang web của công ty này đã hiển thị một số mặt hàng, bao gồm một mặt hàng được gắn nhãn "Khóa thắt lưng Giga Texas", có thể thanh toán bằng tiền số.  Ngay lập tức, dòng trạng thái này nhận được sự tương tác quan tâm lớn từ cộng đồng, nhất là đối với những người yêu thích và ủng hộ thị trường Crypto .

Trước đó, Tesla cũng giải thích rằng người dùng muốn chọn memecoin này cần phải có ví và họ có thể chuyển tiền thông qua code chữ – số hoặc mã QR sau khi được kết nối. Đồng thời, công ty này khẳng định rằng tất cả các sản phẩm của Tesla “sẽ được định giá rõ ràng bằng Dogecoin.” 

Tuy nhiên, Tesla cũng cảnh báo nếu như khách hàng đặt sản phẩm bằng DOGE sẽ “không thể bị hủy” đơn. Ngoài ra, tất cả các giao dịch mua với hình thức này đều không thể sửa đổi, trả hàng hoặc trao đổi.

Tính đến thời điểm hiện tại DOGE cũng là đồng tiền số duy nhất được Tesla chấp nhận, sau thông báo về việc từ chối thanh toán bằng BTC hồi tháng 5 năm ngoái.

Giá trị của DOGE bất ngờ tăng mạnh 

Giá trị của DOGE bất ngờ tăng mạnh 
Giá trị của DOGE bất ngờ tăng mạnh

Ngay sau thông tin về việc Tesla sắp chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin được Elon Musk đăng tải, giá trị của đồng DOGE trên thị trường bất ngờ tăng mạnh, lên tới 10%, thậm chí có thời điểm tăng tới 20%. 

Thực tế đây không phải lần đầu tiên giá trị đồng tiền số này có xu hướng tăng. Cụ thể, hồi cuối năm ngoái, giá trị của Dogecoin đã tăng vọt khi Musk cho biết Tesla sẽ cung cấp một số hàng hóa có sẵn cho phép khách hàng sử dụng tiền số để thanh toán. 

Trước đó, hồi tháng 3 năm 2021, Tesla đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin và vào thời điểm đó, Musk cũng cho biết công ty sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền số. Tuy nhiên, chỉ hai tháng sau, công ty này đã đình chỉ các giao dịch mua khi giám đốc Musk bày tỏ lo ngại về mức độ sử dụng nhiên liệu hóa thạch rất cao để khai thác Bitcoin. 

Musk nói rằng bản thân ông và SpaceX cũng nắm giữ một lượng Bitcoin. Ngoài ra, ông cũng sở hữu các loại tiền số khác như:  Ethereum và Dogecoin,.. với giá trị thấp hơn so với BTC. 

Có thể thấy, Dogecoin là một trong những loại tiền số dễ bay hơi và giá trị có nhiều biến động. Xuất hiện từ năm 2013, nhưng đến năm 2021 đồng tiền số này càng phổ biến và có mức tăng chóng mặt, lên tới 2000% so với năm 2020. 

Bên cạnh đó, giám đốc Tesla, Musk cũng có rất nhiều câu chuyện cùng đồng tiền số này điển hình như sau khi tài khoản Twitter của ông đề cập đến DOGE, giá trị của nó bất ngờ tăng tới 80% trong ngày nhưng sau đó lại sụt giảm.

Đừng quên nhấn theo dõi Coin28.com để cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về thị trường Crypto, công nghệ Blockchain,.....

 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn DueDEX là gì? Cẩm nang cho người sử dụng sàn DueDEX

- FUD là gì? Bật mí 5 bí quyết để vượt qua hiệu ứng tâm lý FUD

Danh sách bài viết được xem nhiều