Hợp tác với Curio - Universal Music Group lên kế hoạch ứng dụng NFT cho các nhãn hiệu và nghệ sĩ thu âm

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 18-02-2022 | 17:43:19

Ngày 17/2, gã khổng lồ trong ngành giải trí Universal Music Group (UMG), đã thông báo về việc hợp tác cùng Curio, một nền tảng mã thông báo không thể thay thế (NFT). Theo chia sẻ từ UMG, Curio sẽ là “cửa hàng toàn cầu dành riêng cho các dự án NFT được cấp phép chính thức trong tương lai” cho các nhãn hiệu và nghệ sĩ thu âm trên toàn thế giới mà họ nắm bản quyền.

Sản phẩm NFT của Universal Music Group được bán trên nền tảng Curio

Sản phẩm NFT của Universal Music Group được bán trên nền tảng Curio
Sản phẩm NFT của Universal Music Group được bán trên nền tảng Curio

Được biết, sau dự án nhóm nhạc Metaverse với bốn NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC), tập đoàn âm nhạc đa quốc gia UMG đã tiết lộ mối quan hệ đối tác mới với công ty NFT Curio. Động thái này chính là cơ sở nền tảng cho những kế hoạch phát triển trong lĩnh vực NFT của UMG trong thời gian tới.  

Mặc dù mới chỉ ra mắt vào năm 2020 những cho tới thời điểm hiện tại, nền tảng thị trường NFT Curio đã phát hành hơn 75.000 NFT.

Theo những thông tin được UMG chia sẻ, họ sẽ sử dụng nền tảng Curio để hỗ trợ  “các dự án NFT trong tương lai từ danh sách các nghệ sĩ và nhãn hiệu toàn cầu vô song, cung cấp khả năng mở rộng và tính linh hoạt cao hơn để phát hành các bộ sưu tập đích thực hướng đến người hâm mộ, được tuyển chọn cẩn thận cho từng dự án.”.

Cho tới hiện nay, gã khổng lồ trong ngành giải trí về lĩnh vực âm nhạc này đang có rất nhiều nghệ sĩ thu âm trên toàn thế giới. Trong số đó, một số tên tuổi nổi bật như:  Sting, Taylor Swift, Billie Eilish, Lil Wayne, Adele, Rihanna, Mariah Carey, Jay-Z, Coldplay, v.v., Theo chia sẻ từ phó chỉ tịch đơn vị chiến lược về kỹ thuật số của UMG, Michael Nash thì NFTs là thực sự là một phương tiện tuyệt vời để các nghệ sĩ thu âm tương tác cùng người hâm mộ. Cụ thể, ông nhận định rằng: 

“UMG và các nhãn hiệu của chúng tôi đang tập trung vào việc phát triển các dự án NFT thực sự tương tác và nói chuyện với người hâm mộ của nghệ sĩ và khán giả mới của chúng tôi,” 

Bên cạnh đó, giám đốc điều hành của UMG cũng chia sẻ thêm rằng: 

“Với Curio, các nhãn hiệu của chúng tôi sẽ có một nền tảng an toàn và chuyên dụng để tổ chức các dự án cao cấp này và cung cấp cơ hội mới cho các nhà sưu tập và người hâm mộ trên khắp thế giới để có được những tác phẩm độc đáo, lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ và nhãn hiệu yêu thích của họ”,.

Nash cũng lưu ý thêm rằng Web3 nằm trên radar của UMG và khẳng định:

“UMG tập trung vào việc phát triển các cơ hội mới trong không gian này, nơi đặt các nghệ sĩ và nhãn hiệu của chúng tôi lên hàng đầu, làm việc để đảm bảo rằng sự phát triển của Web3 mang lại những con đường mới thú vị cho sự sáng tạo của họ.”

Nhà đồng sáng lập của Curio tiết lộ về Catalogue cực khủng của UMG
Nhà đồng sáng lập của Curio tiết lộ về Catalogue cực khủng của UMG

Người sáng lập của nền tảng Curio cũng vừa mới tiết lộ Catalogue cực khủng của UMG và nhận định họ có “Cơ hội không giới hạn để cung cấp giá trị cho người hâm mộ trên toàn cầu”

Chia sẻ về thương vụ hợp tác cùng UMG, Ben Arnon nhà đồng sáng lập của Curio, cho biết công ty mong muốn được hợp tác với UMG “trong không gian NFT và Web3”. Cụ thể, trước báo giới, Arnon khẳng định rằng:

“UMG có một danh mục khổng lồ với cơ hội không giới hạn để cung cấp giá trị cho người hâm mộ trên toàn cầu,”.

Sức hút của thị trường NFT

Sức hút của thị trường NFT
Sức hút của thị trường NFT

Sức hút từ hệ sinh thái mã thông báo không thể thay thế (NFT) ngày càng tăng. Dường như,  sự hấp dẫn đó đã khiến UMG và trước đó là những thương hiệu nổi tiếng gia nhập vào thị trường này.

Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng có ý định tham gia vào lĩnh vực này, tiêu biểu phải kể đến như:  Coca-Cola, Pepsi-Cola , Budweiser , Adidas , Arizona Iced Tea , Rolling Stone, Topps, Major League Baseball (MLB), Nike, Gannett News, Coachella Festival, Konami, Ubisoft, và nhiều hơn nữa.

Trước đó, Serj Tankian, giọng ca chính của System of a Down (SoaD) cũng đã chia sẻ về việc hợp tác cùng nền tảng Curio NFT. Ngay sau đó, Bitcoin.com News cũng đã trao đổi với nghệ sĩ này về bộ sưu tập NFT của anh ấy và trực tiếp làm việc với Curio trong buổi triển lãm đó.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Chỉ số KDJ là gì? Vai trò và cách sử dụng của KDJ trong giao dịch.

- SelfWealth trở thành nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử đầu tiên tại Úc.

Danh sách bài viết được xem nhiều