Hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 đạt mức cao kỷ lục trong lịch sử

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 07-06-2022 | 14:40:36

Nhiều khoản đầu tư tiếp tục chảy vào hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 do số lượng ETH đặt cọc đang tăng lên.

Ethereum 2.0 hay Beacon Chain được khởi chạy vào tháng 12 năm 2020 và được coi là một công cụ thay đổi cuộc chơi tìm cách chuyển cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) hiện tại sang Proof-of -Stake (PoS). Theo dữ liệu thừ Glassnode, tổng giá trị trong hợp đồng ký gửi ETH 2.0 vừa đạt mức kỷ lục trong lịch sử là 12.777.045 ETH.

Việc chuyển đổi từ cơ chế đồng thuận POW sang PoS được gọi là tiến trình hợp nhất - The Merge, được suy đoán là sự kiện nâng cấp  lớn nhất trong hệ sinh thái Ethereum. PoS sẽ cho phép xác nhận các khối theo cách tiết kiệm năng lượng hơn. Do đó, những người xác nhận sẽ đặt cược Ether thay vì phải tiến hành "đào coin" như trước. Số lượng trình xác thực cũng đang tiến gần hơn đến mốc 400 nghìn. Glassnode cũng chỉ ra hơn 12,764 triệu ETH đã được đặt cược bởi 398k trình xác thực duy nhất. Đây là 10,73% nguồn cung luân chuyển. Kể từ ngày 01/05, đã có hơn 19,8 nghìn trình xác thực bổ sung đã trực tuyến và đặt cọc trên Ethereum 2.0.

Hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 có mức tăng trưởng tốt

Nhà nghiên cứu Ethereum Justin Drake gần đây đã tiết lộ rằng việc hợp nhất được mong đợi vào tháng 8 vì quá trình thử nghiệm đang ở giai đoạn cuối.

Việc hợp nhất được cho rằng sẽ mang lại cho mạng Ethereum một bộ mặt mới vì nó được kỳ vọng sẽ tăng cường khả năng mở rộng thông qua các nâng cấp như sharding. Hơn nữa, các chuyên gia cũng dự đoán điều này sẽ củng cố nhiệm vụ của Ethereum như một tài sản giảm phát vì giá trị của tiền điện tử lớn thứ hai được suy đoán sẽ tăng lên dựa trên nguồn cung giảm.

Xem thêm: Lần thử chạy mạng testnet để chuẩn bị cho sự kiện The Merge của Ethereum

Trong khi đó, Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, nhận xét rằng Ethereum đang trên đường đạt mức 10.000 đô la vào cuối năm vì sự hợp nhất sẽ là điểm khởi đầu, đưa đồng tiền lớn thứ hai lên trước cuộc chơi.  Hayes đã chỉ ra rằng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần sẽ khiến Ethereum trở thành một “trái phiếu tiền tệ” hoặc tài sản danh nghĩa dựa trên hàng hóa so với Bitcoin.

Cho đến hiện tại, quá trình hợp nhất - The Merge đã bị delay và không thể hoàn thành đúng thời hạn như dự kiến trong tháng 06/2022. Trước đó, các bản chạy thử trên mạng testnet được triển khai khá ổn định. Tuy nhiên vẫn còn một vài sự cố gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình hòa tất.

Hiện tại giá ETH đang dao đông quanh khoảng $1.700 - $2.100 với tổng cung giao dịch đạt hơn 212 tỉ đô la.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Câu lạc bộ bóng đá São Paulo FC cho phép người hâm mộ mua vé bằng tiền điện tử

- Elon Musk đe dọa chấm dứt thỏa thuận 44 tỷ đô với Twitter

Danh sách bài viết được xem nhiều