Hơn 75% tổ chức tài chính có ý định dùng tiền mã hóa trong 3 năm tới

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 15-08-2022 | 14:54:15

Theo nghiên cứu của Ripple, sẽ có hơn 75% tổ chức tài chính sẽ tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử trong 3 năm tới đây nếu hoạt động theo khuôn khổ pháp luật. 

Báo cáo của Ripple ước tính rằng 76% đơn vị tài chính có kế hoạch sử dụng tiền điện tử trong 36 tháng tới. Song, hầu hết các tổ chức này cho biết sẽ nghiên cứu sâu hơn về ngành, với giả định rằng có một khuôn khổ quy định thích hợp được áp dụng.

Các ngân hàng có xu hướng gia tăng sử dụng tiền điện tử
Các ngân hàng có xu hướng gia tăng sử dụng tiền điện tử

Về lý do tại sao chưa bước chân vào ngành ngay bây giờ, phần lớn nguyên nhân đưa ra là vì thiếu các quy định phù hợp, đồng thời xuất hiện nhiều vụ lừa đảo, sự cố, tin tặc tấn công thời gian gần đây. Trong khi đó, một yếu tố khác thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử nằm ở nhìn nhận của các ngân hàng về lĩnh vực này. 65% những người được hỏi trả lời rằng bản thân có xu hướng đầu tư cho Bitcoin và các altcoin nhiều hơn nếu ngân hàng của họ có cung cấp dịch vụ này.

Tuy nhiên, điểm đáng nói là đã có một số tổ chức tài chính trở thành HODLER trong những năm qua. 50% tổ chức được khảo sát giải thích rằng họ coi tài sản kỹ thuật số là “rào chắn” tuyệt vời để chống lại lạm phát.

Điển hình như các doanh nghiệp và cá nhân khu vực Mỹ Latinh tham gia rất nhiệt tình vào crypto. 50% trong số họ tin rằng tiền điện tử sẽ tác động lớn đến nền kinh tế tương lai, 35% người châu Âu được hỏi có cùng quan điểm.

Xem thêm: Người Argentina đổ xô mua Tether (USDT) sau khi Bộ trưởng Kinh tế từ chức

Bên cạnh đó, báo cáo cũng lưu ý rằng sự quan tâm đến các bộ sưu tập kỹ thuật số đã “tăng vọt” vài tháng qua. Thị trường NFT vẫn còn trong “những ngày đầu phát triển” và đa số mọi người không hiểu về nó.

36% các tổ chức tài chính được khảo sát tin rằng CBDC (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương) sẽ ảnh hưởng đáng kể đến đời sống xã hội, trong khi 34% cho rằng chúng sẽ thúc đẩy mạng lưới nền kinh tế.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Mã token CEL bất ngờ tăng trưởng đột biến trong khi công ty chủ quản Celsius đã nộp đơn phá sản

- Thị trường tiền điện tử ngày 15/08 - Coin28 tổng hợp: Bitcoin cán mốc 25.000 USD, SHIB tăng mạnh

Danh sách bài viết được xem nhiều