Hơn 7 triệu người dùng chấp nhận Cardano (ADA) làm phương thức thanh toán

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 14-07-2022 | 15:38:34

Nhờ vào giải pháp cổng plugin ADA Pay ra mắt gần đây, phương thức thanh toán bằng tiền mã hóa của hệ sinh thái Cardano - ADA đã được chấp nhận bởi hơn 7 triệu người dùng.

Phương thức thanh toán của Cardano trở nên phổ biến

Phương thức thanh toán của Cardano trở nên phổ biến
Phương thức thanh toán của Cardano trở nên phổ biến

Theo thống kê mới nhất, phương thức thanh toán bằng tiền mã hóa của hệ sinh thái Cardano - ADA hiện đã phổ biến tới hơn 7 triệu người dùng trên thế giới.

Phát triển dựa theo Project Catalyst của đội ngũ COTI, plugin ADA Pay hiện đã tích hợp thành công trên Odoo (Dự án mở theo yêu cầu). Đây là một giải pháp mã nguồn mở dành cho các ứng dụng kinh doanh. Các ứng dụng thuộc nền tảng Odoo được một số công ty áp dụng từ trước, bao gồm cả các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp lớn. 

Theo mô tả, Plugin ADA Pay là “một trong những bước cần thiết đầu tiên để đưa token ADA đến với công chúng”.

“Hệ thống thanh toán ADA dành cho doanh nghiệp, được xây dựng trên blockchain Cardano, cho phép các doanh nghiệp chấp nhận ADA làm phương thức chi trả với tính năng thanh toán ngay lập tức”.

Bên cạnh đó, đội ngũ Project Catalyst cho biết một plugin ADA khác cũng được tạo ra để phục vụ cho 8 mã nguồn mở khác nhau, trong đó có: WordPress, Joomla và WooCommerce. Một số đội ngũ lập trình viên đã được mời để phát triển các giải pháp ADA Pay và 5 trên tổng số 16 dự án đã được tài trợ.

Khi nói về thành tích lần này, cộng đồng Cardano mô tả cột mốc 7 triệu người dùng là “chiến thắng lớn cho COTI, Project Catalyst và Cardano”

Đáng nói, việc áp dụng giải pháp ADA Pay đã tiến triển rất tốt trong vài tháng qua. Điều này cho thấy ngày càng nhiều người quan tâm và và dùng Cardano như một hình thức thanh toán.

Theo báo cáo vào tháng trước của TheCryptoBasic, Wolfram Blockchain Labs đã thông qua dịch vụ thanh toán ADA Pay để bán những tác phẩm NFT của mình.

“Chúng tôi đang nỗ lực phát triển các giải pháp khác nhau để hỗ trợ và cải thiện NFT trên Cardano. Sự hợp tác này với COTI là yếu tố quan trọng để đưa sản phẩm này đến gần hơn với cuộc sống”, Greta Gawianski, chủ sở hữu NFT Innovation Projects, chia sẻ.

Hợp đồng thông minh trên mạng Cardano sắp đạt cột mốc mới

Dữ liệu Cardano Blockchain Insights gần đây cho thấy ngày càng nhiều các lập trình viên là việc và triển khai các dự án tiền điện tử trên Cardano. Điều này đánh dấu một bước phát triển vượt bậc nữa của hệ sinh thái Cardano trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Tổng cộng hiện có 2,900 hợp đồng thông minh xây dựng dựa trên Plutus được triển khai vào mạng lưới crypto.

Được biết Plutus là “nền tảng hợp đồng thông minh của blockchain Cardano”, cho phép người dùng “viết các ứng dụng tương tác với Cardano”.

Hiện tại, đội ngũ phát triển Plutus đang đẩy nhanh tiến độ cho việc cập nhật Vasil, dự kiến dời đến tuần cuối cùng của tháng 7. Bản cập nhật Vasil được giới thiệu sẽ đem lại sự cải thiện đáng kể cho Cardano, bao gồm cả tính năng smart contract (hợp đồng thông minh) của nó. Vasil hard fork là một bản nâng cấp lớn liên quan đến bốn Đề xuất cải tiến Cardano (CIP).

Theo dự đoán của mô hình giá dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) CryptoGlobe, giá của token ADA có thể tăng lên mức 2.9 USD vào tháng 9 năm nay, tăng 530% so với giá hiện tại của tiền điện tử.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Một NFT CryptoPunk dạng hiếm vừa được bán với giá 2,6 triệu USD

- Binance niêm yết bộ sưu tập NFT “Alan Walker Origins”

Danh sách bài viết được xem nhiều