Hơn 12,000 công ty Brazil nắm giữ tiền điện tử, đạt mức KỶ LỤC mới

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 10-10-2022 | 12:37:28

Số liệu tháng 8 do cơ quan thuế Brazil công bố cho thấy hơn 12.000 công ty tại quốc gia này đang nắm giữ lượng tiền điện tử lớn nhất từng được ghi nhận.

Trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát ngày càng cao và gia tăng niềm tin trong lĩnh vực crypto, số lượng các công ty nắm giữ tiền điện tử ở Brazil đã đạt mức kỷ lục chưa từng thấy kể từ tháng 8.

Receita Federal do Brasil (RFB), Cơ quan thuế  hay còn được gọi là Doanh thu Liên bang của Brazil, đã ghi nhận 12,053 tổ chức khai báo tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của họ vào tháng 8 năm 2022. So với tháng 7 với 11,360 công ty, con số này đã tăng 6.1% và là tháng có số lượng công ty nắm giữ tiền điện tử cao nhất cho đến nay.

Trong báo cáo này, RFB chỉ ra rằng Bitcoin (BTC) là đồng tiền mã hóa phổ biến nhất mà các tổ chức đang nắm giữ, xếp thứ hai là stablecoin Tether (USDT).

Mặt khác, số lượng các nhà đầu tư cá nhân Brazil vào tiền điện tự có xu hướng giảm so với tháng trước, còn 1.3 triệu người vào tháng 8.

Tổng giá trị của thị trường tiền điện tử tại Brazil giảm nhẹ với tháng 8 đạt 2.1 tỷ USD (~11 tỷ đồng Reais của Brazil), giảm từ 3.4 tỷ USD vào tháng 7.

Đồng stablecoin USDT được chốt bằng đô la Mỹ có giá trị giao dịch cao nhất, với hơn 1.42 tỷ USD được chuyển qua gần 80,000 giao dịch trong tháng 8, trung bình khoảng 17,500 USD mỗi giao dịch.

BTC đứng thứ hai với gần 270 triệu USD được giao dịch, nhưng đứng đầu về số lượng giao dịch, đạt hơn 2.1 triệu trong cùng tháng với số tiền giao dịch trung bình thấp hơn nhiều là 130 USD.

Stablecoin USD Coin (USDC) giảm từ vị trí thứ ba xuống thứ năm từ tháng 7 đến tháng 8 về giá trị giao dịch, thua Ether (ETH$ 1,324) và token Brazil (BRZ), một mã thông báo ERC-20 đồng Real của Brazil.

Người Brazil tin tưởng vào tiền điện tử vẫn ở mức cao theo như báo cáo “Crypto Pulse” của Bitstamp vào tháng 9, với 77% cho biết họ tin tưởng tài sản kỹ thuật số.

Nhiều công ty tài chính trong nước đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ tiền điện tử. Công ty môi giới khổng lồ XP Inc và ứng dụng thanh toán PicPay đều đã tích hợp dịch vụ trao đổi tiền điện tử vào tháng 8. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng đã tăng cường nỗ lực trong nước, tăng gấp đôi đội ngũ kể từ tháng 3 và mở hai văn phòng mới vào hôm 4/10.

Tỷ lệ lạm phát của Brazil đạt mức cao nhất trong 26 năm là 12.1% vào tháng 4, nhưng sau đó đã hạ nhiệt xuống còn 8.7% trong số liệu tháng 8 mới nhất theo dữ liệu từ cơ quan thống kê nước này.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 10/10 Coin28: Altcoin phục hồi nhẹ khi các dữ liệu sắp được công bố

- Token của Helium bất ngờ bị hủy niêm yết trên Binance

Danh sách bài viết được xem nhiều