Các ông lớn tại Hollywood tranh giành quyền làm phim về FTX Saga

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 25-11-2022 | 17:29:36

Sau sự sụp đổ của FTX, câu chuyện dường như bắt nguồn từ một bộ phim “kinh dị” tài chính dựa trên các nhân vật hư cấu. Tuy nhiên, câu chuyện và những người đứng sau nó là rất có thật và những gã khổng lồ phát trực tuyến ngày nay như Amazon, Apple và Netflix đang cạnh tranh để giành quyền kể câu chuyện về FTX.

Nhiều phim chuyển thể về sự trỗi dậy và sụp đổ của FTX sắp ra mắt
Nhiều phim chuyển thể về sự trỗi dậy và sụp đổ của FTX sắp ra mắt

Các báo cáo đã chỉ ra rằng tiểu thuyết gia và nhà báo tài chính, Michael Lewis, đang viết một cuốn sách về câu chuyện FTX. Người ta nói rằng Lewis đã dành một số tháng với cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) trước khi sàn giao dịch sụp đổ.

Theo Hollywood Reporter, “nhiều dự án [đang] được thực hiện về sự lên xuống của sàn giao dịch tiền điện tử.” Lewis cũng nổi tiếng với việc tạo ra những bộ phim kinh dị về tài chính khi ông là tác giả của những câu chuyện nổi tiếng “Moneyball”, “The Big Short” và “Flash Boys”.

Mia Galuppo của The Hollywood Reporter nêu chi tiết rằng Apple có thể giành được quyền đối với câu chuyện của Lewis về FTX khi Galuppo chia sẻ có “các nguồn xác định thỏa thuận với Apple ở mức giữa bảy con số”.

Galuppo cũng nói rằng nhà làm phim Graham Moore đang thực hiện chuyển thể câu chuyện FTX và hãng phim XTR đã ở Bahamas để quay một bộ phim tài liệu phi hư cấu về FTX và SBF. Ấn phẩm công nghệ The Information cũng tiết lộ rằng Vice Media đang thực hiện một bộ phim tài liệu về sự thất bại của FTX.

Phóng viên Ivan Mehta của Techcrunch đã giải thích vào ngày 24 tháng 11 rằng Amazon đang làm việc trên một bộ phim truyền hình với Anh em nhà Russo, những nhà làm phim nổi tiếng của Marvel. Vợ chồng Russo đã nói về loạt phim truyền hình sắp tới và cho biết câu chuyện liên quan đến khá nhiều thứ.

“Đây là một trong những vụ lừa đảo trắng trợn nhất từng xảy ra. Nó trải qua nhiều lĩnh vực – người nổi tiếng, chính trị, học thuật, công nghệ, tội phạm, tình dục, ma túy và tương lai của tài chính hiện đại,” anh em nhà Russo nói với Techcrunch. “Ở trung tâm của tất cả là một nhân vật cực kỳ bí ẩn với những động cơ phức tạp và tiềm tàng nguy hiểm. Chúng tôi muốn hiểu tại sao.”

Cập nhật: 

Amazon đánh bại Apple để giành quyền sản xuất loạt phim về thảm họa FTX.

Theo Deadline, dịch vụ phát trực tuyến sẽ phát hành loạt phim này dưới dạng một chương trình giới hạn gồm tám phần. Hãng phim hiện đang thảo luận về góc độ và hướng của chương trình.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- MetaMask sẽ bắt đầu thu thập địa chỉ IP người dùng

- ApeCoin chặn những tài khoản staking của Hoa Kỳ, hai Apes mới ra mắt bán giá khủng

Danh sách bài viết được xem nhiều