HODL Coin là gì? Những điều cần biết về HODL

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 19-02-2022 | 09:59:35

HODL là viết tắt của “hold on for dear life - giữ lấy cuộc sống thân yêu” và đó là một thuật ngữ phổ biến trong giới đầu tư tiền điện tử. Mặc dù nó trông giống như một cách viết sai chính tả khá hài hước của từ “hold” - và một số người nói rằng đó là cách nó bắt đầu - HODL thực sự được neo trong chiến lược đầu tư mua và giữ truyền thống. Hodl đã trở thành một trong những thuật ngữ tiền điện tử phổ biến nhất trong ngành - và quan trọng hơn, nó cũng có thể giúp ích như thế nào cho chiến lược đầu tư của bạn. Vậy HODL Coin là gì và những điều cần biết về thuật ngữ này? Hãy cùng Coin 28 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

HODL Coin là gì?

Đối với những người mới tham gia đầu tư tiền điện tử, HODL là một trong nhiều thuật ngữ nội bộ được sử dụng trong các diễn đàn và bài báo. Gọi nó là tiếng lóng của tiền điện tử: Những từ như FUD, Moon, Sats và HODL có nguồn gốc là biệt ngữ phòng trò chuyện hiện là những thuật ngữ tiền điện tử thường được sử dụng mà các nhà đầu tư tiền điện tử cần biết. Nhưng khi HODL đã đạt được sức hút trong các lĩnh vực thị trường khác, bạn cũng sẽ nghe thấy các nhà đầu tư khác sử dụng nó.

HODL Coin là gì?
HODL Coin là gì?

HODL là một dự án DeFi do cộng đồng phát triển được xây dựng trên Binance Smart Chain. HODL hoạt động trên một giao thức tạo tính thanh khoản và canh tác năng suất không ma sát tự chủ. Chỉ cần giữ mã thông báo $ HODL trong ví của bạn và bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ kiếm được phần thưởng hàng ngày bằng $ BNB.

Đối với nhiều nhà đầu tư, sẽ dễ hiểu hơn về HODL trong bối cảnh của một thuật ngữ đầu tư quen thuộc khác: mua và giữ.

Ví dụ: nếu bạn đang tự hỏi có nên “mua cổ phiếu” hay không, thì về cơ bản bạn đang nói về chiến lược mua và giữ. Các nhà đầu tư mua và nắm giữ mua cổ phiếu và các chứng khoán khác với mục đích giữ chúng trong thời gian dài, bất kể sự biến động của thị trường.

Mục đích là để vượt qua những biến động của thị trường với mục tiêu hướng tới lợi nhuận dài hạn, vì lịch sử đã chỉ ra rằng theo thời gian thị trường chứng khoán có xu hướng đi lên. Hay nói một cách khác: bạn muốn bán cổ phiếu thì đừng bán nó, nếu thị trường biến động. Đây là một chiến thuật phổ biến được sử dụng bởi các nhà đầu tư giá trị.

Nhưng hodl đại diện cho điều gì khi thảo luận về tiền điện tử? Nó có thể là một trong hai điều.

  • Đầu tiên, ý nghĩa hodl cơ bản có thể áp dụng cho chiến lược mua và giữ khi nói về bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Một lần nữa, ý tưởng là “giữ lấy cuộc sống thân yêu” thay vì bán tháo tiền điện tử trong cơn hoảng sợ nếu sự biến động gia tăng.
  • Nghĩa HODL thứ hai có thể đề cập đến một loại mã thông báo tiền điện tử, cụ thể là một mã thông báo do cộng đồng điều hành hoạt động trên Chuỗi thông minh binance.

Để hiểu thêm về đặc điểm của HODL và tiền điện tử, anh em hãy cùng xem ngay nội dung dưới đây.

Thuật ngữ “HODL” xuất phát từ đâu?

Từ “HODL” bắt nguồn từ một bài đăng trên Diễn đàn bitcoin, một nền tảng nơi các nhà đầu tư có thể chia sẻ ý kiến ​​của họ về Bitcoin và nền kinh tế. Vào ngày 18 tháng 12 năm 2013, một thành viên diễn đàn với tay cầm “GameKyuubi” đã viết một bài đăng với tiêu đề “ TÔI ĐANG HODLING ”, vì “HODLING” là lỗi chính tả của “HOLDING”.

Thuật ngữ “HODL” xuất phát từ đâu?
Thuật ngữ “HODL” xuất phát từ đâu?

2013 là một năm lớn đối với Bitcoin. Giá đã tăng từ 15 đô la vào tháng 1 năm đó lên hơn 1.100 đô la vào đầu tháng 12, mang lại lợi nhuận là 7,230%. Với tính chất biến động cao, giá đã giảm từ 716 đô la 39% xuống còn 438 đô la vào giữa tháng 12.

Thuật ngữ sai chính tả “HODL” đã lan truyền nhanh chóng trong diễn đàn và lan truyền sang các loại tiền điện tử khác. Các nhà đầu tư tiền điện tử sử dụng thuật ngữ này để chỉ các tài sản mua và giữ trong thời gian dài hơn là thực hiện các giao dịch thường xuyên.

HODL và tiền điện tử

Như đã đề cập, HODL có thể có nghĩa là một trong hai điều khi thảo luận về tiền điện tử. Các nhà đầu tư có thể đang nói về một chiến lược HODL cụ thể mà họ đang sử dụng để đánh giá thời điểm mua hoặc bán tiền điện tử. Hoặc họ có thể đang đề cập đến chính mã thông báo HODL.

HODL được lập trình để thưởng cho những người nắm giữ. Nó thực hiện điều này bằng cách áp dụng thuế 10% cho các giao dịch: 6% cho BNB Phần thưởng 2% cho tính thanh khoản 1% cho Tiếp thị và 1% được phân phối cho những người nắm giữ.

Cốt lõi của phương pháp HODL là ý tưởng rằng các nhà đầu tư tiền điện tử không nên giao dịch chỉ dựa trên các động thái định giá ngắn hạn. Thay vào đó, các nhà đầu tư tiền điện tử nên nắm giữ tiền hoặc mã thông báo của họ, vượt qua các giai đoạn biến động khi chúng đến và đi. Mặc dù tiền điện tử có thể giảm, giá vẫn có khả năng phục hồi, bù đắp cho khoản lỗ theo thời gian.

Đây là những gì đã xảy ra với sự cố thị trường tiền điện tử vào tháng 6 năm 2021. Nhiều nhà đầu tư Bitcoin đã chứng kiến ​​tất cả lợi nhuận năm 2021 của họ bị xóa sổ sau khi giá tiền điện tử này giảm đáng kể. Các loại tiền điện tử khác, bao gồm Ethereum và Dogecoin, cũng ghi nhận những khoản lỗ đáng kể. Nhưng thị trường giảm được chứng minh là tạm thời, vì giá tiền điện tử đã nhích trở lại mức trước khi sụp đổ.

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã rút tiền mặt giữa thời điểm sụp đổ có thể đã thu được những khoản lỗ đáng kể. Nhưng những người chọn HODL thay vào đó cuối cùng có thể được thưởng với các động thái định giá cao hơn nhiều khi thị trường tiền điện tử phục hồi.

Cách thức hoạt động của HODL

Chiến lược của HODLing là cực đoan hơn là chỉ nắm giữ, điều này có nghĩa là bạn nên mua tiền điện tử - hoặc cổ phiếu HODL - ngay cả trong thời gian cực kỳ biến động.

Chiến lược này có thể là một cách thông minh cho các nhà đầu tư, những người có thể cố gắng điều chỉnh thị trường. HODL có thể được sử dụng đặc biệt khi thị trường đi xuống để giúp các nhà đầu tư chống lại sự thôi thúc hoảng loạn bán. Điều này đặc biệt thông minh đối với các nhà đầu tư nghiệp dư, những người dễ bị phản ứng theo cảm xúc hoặc bốc đồng.

Mặc dù mọi thứ đều có thể xảy ra, nhưng không chắc rằng sự suy thoái của thị trường nói chung sẽ dẫn đến sự sụp đổ của tổng thị trường tiền điện tử, đó là lý do tại sao chiến lược HODL có thể có ý nghĩa. Điều quan trọng cần nhớ là ngay cả trong những thời kỳ suy thoái nghiêm trọng nhất, chẳng hạn như sự sụp đổ của thị trường dẫn đến cuộc Đại suy thoái, vẫn có một sự phục hồi đáng chú ý.

Biết khi nào cần HODL

Quyết định thời điểm nắm giữ hoặc bán tiền điện tử là một lựa chọn cá nhân và các nhà đầu tư nên thực hiện nghiên cứu và thẩm định trước khi đưa ra các quyết định đó. Một số nhà đầu tư chọn áp dụng chiến lược HODL trên diện rộng, nghĩa là họ mua tiền điện tử để thêm vào danh mục đầu tư của mình và không có kế hoạch bán chúng trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Biết khi nào cần HODL
Biết khi nào cần HODL

Một số chọn HODL một số đồng tiền nhất định, nhưng tích cực giao dịch các đồng tiền khác mà họ không tin là có nhiều tiềm năng phát triển. Một số đồng xu HODL có xu hướng được thiết lập và ổn định hơn, mặc dù HODL một đồng tiền có vốn hóa thị trường thấp hơn có thể mang lại lợi nhuận cao hơn nếu nó tăng trưởng đáng kể theo thời gian.

Chiến lược HODL có thể là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư không muốn dành nhiều thời gian cho danh mục đầu tư tiền điện tử của họ hoặc chưa quen với phân tích kỹ thuật đầu tư tiền điện tử.

Rủi ro của HODL Coins

Mặc dù tỷ lệ lợi nhuận cao gần đây và lý do để đầu tư, như đã đề cập ở trên, các nhà đầu tư thận trọng cũng nên tính đến những rủi ro khi nắm giữ tiền điện tử. Giá của tiền điện tử rất dễ biến động. Các nhà đầu tư có thể phải trải qua những thăng trầm tột độ về giá trị tài sản của họ, có nghĩa là họ phải có khẩu vị rủi ro lớn hơn nhiều so với các nhà đầu tư sử dụng các công cụ đầu tư thông thường. Họ phải có đủ khả năng vốn để tránh bị ép buộc bán hàng hoặc đáp ứng các nhu cầu thanh khoản đột xuất.

Với lịch sử tương đối ngắn so với các loại tài sản và tiền tệ fiat khác, tiền điện tử phải đối mặt với một tương lai với rất nhiều điều chưa biết. Chính sách về tiền điện tử chưa được thiết lập tốt. Nếu không có sự giám sát từ cơ quan trung ương, tiền điện tử có thể được sử dụng cho các hoạt động gian lận, chẳng hạn như giao dịch bất hợp pháp và rửa tiền .

HODLing Coins và ví tiền điện tử

Nếu một nhà đầu tư đang có kế hoạch nắm giữ tiền điện tử trong một thời gian dài, họ sẽ muốn đảm bảo rằng số tiền nắm giữ của họ càng an toàn càng tốt. Sử dụng ví tiền điện tử là một cách để giữ đồng tiền hiệu quả. Ví tiền điện tử là cách kỹ thuật số để lưu trữ mật khẩu - hoặc khóa riêng tư - cho phép bạn truy cập vào các đồng tiền của mình trên chuỗi khối. Ví tiền điện tử giữ cho tiền của bạn an toàn khỏi hacker nhưng bạn có thể truy cập được, vì vậy bạn có thể gửi và nhận các loại tiền điện tử khác nhau.

Tổng kết

Bất kể anh em đang đầu tư vào lĩnh vực nào, luôn khôn ngoan khi xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng, để nếu một phân khúc thị trường giảm, những phân khúc khác có thể hoạt động tốt và giúp giảm thiểu tổn thất ở những nơi khác. Có hàng nghìn loại tiền điện tử khác nhau có sẵn để đầu tư nhằm xây dựng danh mục đầu tư đa dạng.

Nếu anh em đang muốn giao dịch tiền điện tử, bạn có thể quyết định trở thành HODLer. Cho dù bạn đang tìm cách bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư tiền điện tử hay anh em muốn gắn bó với các khoản đầu tư truyền thống hơn, thì vẫn có những công cụ tuyệt vời giúp anh em trong suốt chặng đường.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp anh em có thêm thông tin về HODL Coin là gì và những điều cần biết về HODL. Hy vọng, với những chia sẻ của Coin28 sẽ giúp anh em có chiến lược đầu tư tiền điện tử tốt nhất.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- STO là gì? Tổng quan về dự án STO

- Cosmos là gì? Những thông tin cần biết về đồng ATOM và dự án Cosmos

Danh sách bài viết được xem nhiều