Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam gia nhập vào hàng ngũ tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 22-04-2022 | 15:12:47

Trong sự kiện họp báo tại GEM Center, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã công bố những đối tác chiến lược trong lĩnh vực Blockchain

Poster thông báo chính thức về cuộc hợp tác trong lĩnh vực blockchain của cuộc thi

ByteNext và Bvote là những cái tên được công bố trong buổi họp báo. Theo đó ByteNext là đối tác phát hành bộ sưu tập NFT hình ảnh hoa hậu và Bvote sẽ sử dụng công nghệ của mình để hỗ trợ ban tổ chức mở cổng bình chọn trực tuyến ứng dụng công nghệ blockchain. Đây là bước đi tiên phong chiến lược của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ để đi đầu trong việc ứng dụng Blockchain.

2022 đánh dấu sự trở lại của Miss Universe Việt Nam với chủ đề mới mang tên “Vina Woman – Bản lĩnh Việt Nam”. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi Sắc đẹp Việt Nam hợp tác với ByteNext (chủ quản của AvatarArt - NFT Metaverse Marketplace), ứng dụng Công nghệ Blockchain để ra mắt Vinawoman - Bộ sưu tập NFT Miss Universe Vietnam 2022.

Xem thêm: Kiến thức về NFT và Metaverse

Miss Universe Việt Nam 2022 mang đến một bộ sưu tập NFT dành riêng cho top 70 thí sinh lọt vào vòng trong. Sau chung kết, NFT dạng hình ảnh sẽ lưu giữ và tái hiện lại khoảnh khắc đăng quang của Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 với số lượng 1 bản duy nhất sẽ được đấu giá tại Private Auction Dinner. BST đã bắt đầu được chính thức phát hành từ ngày 12/04.

Bên cạnh đó, Bộ sưu tập NFT của Miss Universe Việt Nam năm nay còn là tấm vé của các khách mời VVIP – những cá nhân sẵn sàng đồng hành cùng ứng viên trong các dự án sau này, đồng thời thu hút sự chú ý của các thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Đó sẽ là những thành viên hâm mộ cốt lõi đầu tiên của mỗi thí sinh, với những đặc quyền riêng biệt. ByteNext cùng AvatarArt - NFT Metaverse Marketplace đang hướng tới việc thiết lập cho 70 ứng cử viên sáng giá những fanbase định hướng quốc tế dựa trên nền tảng công nghệ blockchain.

Top 10 thí sinh trong cuộc bình chọn

Trong chương trình, Ban tổ chức cũng công bố về phương thức bình chọn online mới thông qua Website. Theo đó, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã quyết định đồng hành cùng với Bvote và đem đến một giải pháp bình chọn trực tuyến vô cùng uy tín.

Hoạt động dựa trên công nghệ chuỗi khối của Blockchain, giải pháp bình chọn của Bvote sở hữu những ưu điểm vượt trội về tính an toàn, bảo mật, đem lại kết quả công khai và minh bạch. Thay vì sử dụng phương thức truyền thống bằng tin nhắn, khán giả sẽ ủng hộ cho thí sinh mình yêu thích nhất thông qua hệ thống bình chọn trên Website. Giải pháp này cho phép mọi người theo dõi kết quả liên tục, trực tiếp trên hệ thống, một điều mà các hình thức cũ không làm được. Không chỉ loại bỏ nguy cơ gian lận, Bvote còn mang đến trải nghiệm bình chọn mới lạ, tiện lợi và dễ sử dụng. Đặc biệt, giải pháp bình chọn của Bvote còn kết hợp cùng các ví điện tử uy tín để đảm bảo mức độ bảo mật cao và giảm thiểu tối đa tình trạng hack vote.

Việc ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất của Bvote sẽ góp phần chuyên nghiệp hóa, nâng tầm cho cuộc thi sắc đẹp này. Đặc biệt, thí sinh chiến thắng giải bình chọn có đặc quyền vào thẳng Top 16 chung cuộc. Sự đổi mới này hứa hẹn tạo nên sức hút mạnh mẽ chưa từng có trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- MetaGods bán “đất NFT” thành công, thu hút nhà đầu tư truyền thống

- Binance.US rút khỏi Hiệp hội Blockchain

Danh sách bài viết được xem nhiều