Hive ký hợp đồng với Intel mua chip ASIC mới để khai thác Bitcoin

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 08-03-2022 | 18:37:14

Mới đây công ty Hive Blockchain - công ty chuyên khai thác tiền điện tử đã công bố ký kết một thỏa thuận mang tính bước ngoặt khi mua và sử dụng con chip mới của Intel là ASIC để khai thác Bitcoin.
Con chip mới ASIC được quảng bá là có hiệu suất cao sẽ được tích hợp với các thiết bị đào coin được thiết kế riêng cho Hive Blockchain. Trước đó, công ty cũng đã đạt được thỏa thuận với công ty sản xuất là ODM (nhà sản xuất thiết kế ban đầu) chuyên thiết kế những thiết bị điện tử.

Hive thỏa thuận với Intel

Hive ký hợp đồng với Intel mua chip ASIC mới để khai thác Bitcoin
Hive ký hợp đồng với Intel mua chip ASIC mới để khai thác Bitcoin

Đây chính là thương vụ đã nằm trong kế hoạch từ trước nhằm mục đích mở rộng thị phần sang Hoa Kỳ. Theo Hive thì ODM sẽ tích hợp bộ tăng tốc Blockchain của Intel với hệ thống khai thác Bitcoin được mát bằng không khí. Trong thỏa thuận này, các kĩ sư của Hive sẽ phối hợp với Intel để triển khai cả phần cứng lẫn phần mềm cũng như với phối hợp với ODM để tích hợp vào hệ thống. 
Việc chuyển giao được dự kiến sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2022 và tiếp tục cho đến hơn một năm sau đó. Hive ước tính ngay sau khi hệ thống được lắp đặt thì tỷ lệ băm để khai thác Bitcoin sẽ tăng tới 95% là khoảng 1,9 Exahash mỗi giây.
Aydin Kilic - chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tại Hive cho hay cả công ty rất vui mừng khi có thể đạt được thỏa thuận này với nhà sản xuất chất dẫn có trụ sở tại Bắc Mỹ, ông còn tuyên bố thêm:

“HIVE cam kết sẽ tiếp tục triển khai các công cụ tăng tốc Blockchain dựa vào cơ sở hạ tầng năng lượng xanh của mình. Thỏa thuận với Intel và ODM tích hợp con chip mới ASIC này, giúp chúng tôi có thể khác hơn so với các đối thủ cạnh tranh cùng ngành.”
“Tầm nhìn chiến lược của Hive là trở thành một công ty công nghệ dẫn đầu trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử, đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển, kết hợp với phân tích tỷ lệ băm, nhằm mục đích tối ưu hóa hiệu suất các thiết bị đồng thời tối đa hóa vốn đầu tư”

Mở rộng sang thị trường Hòa Kỳ là một phần nằm trong thỏa thuận, Hive đề cập đến một liên kết không ràng buộc (LOI) với Minnesota dựa vào Compute North là một giao dịch bền vững, liên quan đến cơ sở hạ tầng. Công ty dự định sẽ triển khai 100 MW tại một trong những trang web tái tạo ở phía Bắc của Texas.

Doanh thu của Hive Q3 tăng vọt

Công ty đào coin này cho hay vào quý 3 năm ngoái doanh thu đã tăng gần 400% tương đương với 68,2 triệu đô trái ngược với số liệu cùng kỳ năm 2020.
Trong khoảng thời gian 3 tháng cuối năm, thu nhập sau thuế của Hive là tăng lên 64 triệu đô nghĩa là đã tăng 7% so quý trước và tăng 273% so với cùng kỳ năm 2020. Hive đã khai thác từ là 697 Bitcoin (BTC) và hơn 7,126 Ethereum (ETH).
Hive Blockchain là công ty được biết tới là chuyên khai thác các loại tiền điện tử bằng năng lượng tái tạo. Trong một cuộc phỏng vấn, , Frank Holmes -  chủ tịch điều hành của Hive Blockchain đã chia sẻ rằng Bitcoin “xanh” lúc nào cũng có giá trị hơn những Bitcoin được khai thác từ “than”
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (18 Bình chọn)

Danh sách bài viết được xem nhiều