Helium đổi tên thành Nova Labs sau khi huy động được 200 triệu USD trong vòng gọi vốn mới

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 31-03-2022 | 20:54:45

Vòng gọi vốn series D đã mang về cho Helium khoản đầu tư trị giá 200 triệu USD.

Helium Inc., công ty đứng sau blockchain đầy tiềm năng Helium đang phát triển nhanh chóng, đã đổi tên thành Nova Labs. Giám đốc điều hành Frank Mong cho biết công ty muốn phân biệt rõ ràng giữa công ty mẹ và tên mạng lưới của họ.

Nova Labs cũng đã xác nhận các báo cáo trước đó về vòng gọi vốn Series D trị giá 200 triệu USD do Tiger Global dẫn đầu. Vòng gọi vốn cũng có sự tham gia của Andreessen Horowitz (a16z), Deutsche Telekom (DTEGY) và những người khác. Sau vòng này mức định giá của công ty có trụ sở tại California đã lên tới 1.2 tỷ USD.

Được gọi là là “network cho mọi người”, Helium - một mạng viễn thông phi tập trung được hỗ trợ bởi các ưu đãi về tiền điện tử - đang phát triển nhanh chóng. Theo Frank Mong, Giám đốc điều hành của Nova Labs, mạng hiện có hơn 680,000 “điểm nóng” khai thác trực tuyến. Khoảng 75.000 điểm phát mới được thêm vào hàng tháng. Chủ sở hữu điểm phát sóng cung cấp băng thông dự phòng để đổi lấy token HNT hiện đang có giá 25.46 USD.

Mong cho biết có hơn 50,000 điểm nóng tại những thành phố trên khắp thế giới, với 5,000 thành phố khác được thêm vào bản đồ mỗi tháng.

Helium đổi tên thành Nova Labs sau khi huy động được 200 triệu USD trong vòng gọi vốn mới
Helium đổi tên thành Nova Labs sau khi huy động được 200 triệu USD trong vòng gọi vốn mới.

Nhưng sự phát triển nhanh chóng như vậy cũng đã mang lại không ít rắc rối cho Helium. Các vấn đề về chuỗi cung ứng và sự chậm trễ trong vận chuyển trên diện rộng đã cản trở dự án, làm chậm quá trình mở rộng mạng lưới. Những người khai thác phải đối mặt với thời gian chờ đợi thiết bị của họ lên đến một năm.

Vị giám đốc điều hành cũng phủ nhận quyết định đổi thương hiệu thành Nova Labs là do tên cũ có thể gặp nhiều trở ngại.

Thay vào đó, ông cho biết việc thay đổi tên này nhằm phân biệt giữa công ty mẹ và mạng lưới blockchain Helium. Công ty mẹ giờ mang tên Nova Labs bắt đầu là một công ty khởi nghiệp công nghệ phi tiền điện tử vào năm 2013 và chỉ thực hiện chuyển đổi sang một mạng lưới hỗ trợ tiền điện tử vào năm 2019.

Frank Mong cho biết công nghệ mã nguồn mở sẽ được quản lý bởi một nền tảng mới, Quỹ Helium. Nền tảng mới cũng sẽ giám sát các quyền đối với thương hiệu.

Ông chia sẻ:

“Helium sẽ do cộng đồng làm chủ, cộng đồng điều hành và hướng tới cộng đồng. Nova Labs, những người sáng tạo ban đầu, chúng tôi không chỉ vẫn sẽ tham gia mà còn đầu tư vào việc thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới.”
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- 10,000 NFT quốc kỳ Ukraine sẽ được bán trên Sandbox

Danh sách bài viết được xem nhiều