Heineken ra mắt bia ảo trong metaverse 

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 25-03-2022 | 20:43:59

Heineken vừa ra mắt Heineken Silver: bia không calo, không cồn, không mùi vị, đặc biệt là không có bia. Dòng sản phẩm ảo này được giới thiệu tại một sự kiện trong Decentraland metaverse. 

Heineken ra mắt bia ảo Heineken Silver 

Heineken ra mắt bia ảo Heineken Silver
Heineken ra mắt bia ảo Heineken Silver

Heineken vừa mắt sản phẩm ảo đầu tiên của mình, Heineken Silver. Sự kiện ra mắt được tổ chức trên Decentraland với sự góp mặt của Bram Westenbrink, tổng giám đốc điều hành của Heineken. 

Westenbrink tuyên bố:

Năm nay, chúng tôi đã tiến thêm một bước nữa, công ty đang đưa sự đổi mới sản xuất bia lên một phương diện hoàn toàn mới, đó là phương thức kỹ thuật số với việc ra mắt Heineken Silver ảo mới chỉ có tại Decentraland

Không chịu thua kém trước nhiều công ty như Nike, Mcdonald’s, Heineken đã gia nhập đường đua metaverse, phát hành loại bia ảo đầu tiên dành cho siêu thị. 

Heineken Silver cung cấp cho người dùng những “giá trị ảo” thay vì “giá trị dinh dưỡng” thông thường. Bảng thành phần của sản phẩm mới với các thuật ngữ mang tính hài hước như pixel (0g), HTML (0g) , Màu RGB (0g), Hiển thị (0g), trục trặc (0g)....Để mô tả kĩ hơn, công ty còn cho biết:

Heineken Silver được làm từ những điểm ảnh (pixel) tươi nhất: không có mạch nha, không có hoa bia, không có men, không có nước và cũng không có bia. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tránh cảm giác say hoặc buồn nôn do thức uống có cồn

Điều lạ thường là Heineken Silver không được làm từ lúa mì mà là sản phẩm ảo, không thể uống được. Lý giải cho điều đó, công ty cho biết loại bia này phù hợp với thương hiệu Heineken, cũng hoàn thành vai trò của mình giúp mọi người cùng đến  một nơi và giao lưu.

Giá trị thực của lon bia ảo

Nhà sản xuất bia của Heineken, Willem Van Waesberghe bật mí về tính năng và hương vị của sản phẩm mới: bia ảo bao gồm các pixel, được lọc theo megabyte và thích ứng với bất kỳ tường lửa nào. Ông bổ sung thêm:

Không có gì sáng tạo hơn việc nấu một loại bia theo phương pháp đảo ngược. Điều thực sự làm nên sự khác biệt của Heineken bạc so với Heineken nguyên bản của chúng tôi là nó có abv thấp hơn 4% và không, điều đó không đại diện cho rượu theo thể tích mà cho tầm nhìn byte tự động. Điều đó chính xác có nghĩa là gì? Chà, nó mang lại trải nghiệm tải xuống sắc nét tuyệt vời giúp mọi loại đồ uống dễ tiếp cận hơn và đừng lo lắng vì nó được làm từ 100 nguyên liệu kỹ thuật số nên đây là loại bia phủ đá chất lượng cao.

Ngoài việc mang đến một trải nghiệm mới trong metaverse, Heineken Silver còn là một chiến dịch truyền thông đặc biệt. Theo ông Bram Westenbrink chia sẻ:

Loại bia ảo mới của chúng tôi như một trò đùa. Thực tế bạn không thể thưởng thức pixel và byte. Chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng không gì có thể đánh bại được hương vị của một loại bia sảng khoái trong thế giới thực, kể cả Heineken Silver ảo. 

Không chỉ là hương vị, bia còn chứa tính xã hội. Nắm bắt được điều đó, Heineken trở thành một trong những thương hiệu mới nhất muốn sống theo mô hình metaverse. 

Biến hạn chế thành cơ hội, Heineken chứng minh sự vô hạn của metaverse. Đó cũng chính là lý do tại sao mà các ngành đua nhau gia nhập metaverse, bao gồm nghệ thuật, thời trang và thể thao thông qua các sản phẩm mang đến cho người dùng thể hiện bản thân mới mẻ.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (10 Bình chọn)

Tin khác:

- FTX đầu tư 100 triệu USD vào ứng dụng ngân hàng di động Dave

- Cardano hoàn thành nâng cấp, ADA tăng giá

Danh sách bài viết được xem nhiều