Hashrate Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong lịch sử giữa thời kỳ khủng hoảng

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 16-06-2022 | 20:58:14

Dữ liệu cho thấy trong bối cảnh tâm lý các nhà đầu tư đang hoảng loạn về nguy cơ sụp đổ trong thị trường tiền điện tử, hashrate khai thác Bitcoin đã đạt mốc đỉnh trong lịch sử.

Hashrate khai thác bitcoin tăng lên mức cao nhất do giá giảm

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất từ ​​Arcane Research, doanh thu của các công ty khai thác BTC tiếp tục bị ảnh hưởng do giá sụt giảm và sự cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt.

“ Tỷ lệ băm” (hay Hashrate) là một chỉ số đo lường tổng công suất tính toán hiện được kết nối với mạng Bitcoin. Khi giá trị của chỉ số này tăng lên, điều đó có nghĩa là ngày càng có nhiều giàn khai thác trực tuyến, dẫn đến sự cạnh tranh giữa các thợ đào gia tăng. Điều này dẫn đến doanh thu từ việc khai thác BTC ngày càng sụt giảm vì số lượng của đồng mã hóa này là cố định và được chia sẻ giữa các hashrate đang hoạt động.

Ngược lại, việc giá trị của chỉ số này sụt giảm có nghĩa là các thợ mỏ đang đóng cửa một số máy móc, và dần từ bỏ cuộc chơi vì không chịu được mức chi phí.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng hashrate Bitcoin đang leo lên mức cao kỷ lục:

Biểu đồ hashrate của Bitcoin

Có thể thấy, hashrate khai thác Bitcoin đã tăng trong vài ngày qua và hiện đã đạt mức cao nhất trong lịch sử. Các thợ đào thường thanh toán chi phí vận hành của họ bằng USD, nên giá trị của phần thưởng BTC bằng đồng đô la mới là điều quan trọng đối với họ.

Hiện tại, giá của tiền điện tử này đã giảm xuống còn khoảng 21.000 đô la. Điều này sẽ giáng một đòn mạnh vào không chỉ những nhà đầu tư mà còn cả những người khai thác Bitcoin.

Doanh thu của thợ mỏ đã giảm, nhưng sự sụp đổ này kết hợp với việc hashrate đạt mức cao mới đồng nghĩa với việc lợi nhuận của họ bị thu hẹp hơn nữa.

Bảng dưới đây nêu bật các chỉ số khác nhau liên quan đến thợ đào và doanh thu của họ.

Trong khi bảng hiển thị doanh thu hàng ngày của thợ đào Bitcoin là 27 triệu đô la, báo cáo lưu ý rằng đây là mức trung bình trong 7 ngày và giá trị thực tế cho ngày xảy ra sự cố là gần 23 triệu đô la.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 21,5 nghìn đô la, giảm 30% trong bảy ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã mất 28% giá trị. So với mốc ATH là 69.000 USD, BTC đã mất 70% giá trị của nó.

Biểu đồ giá Bitcoin 3 tháng qua
(Dữ liệu từ Coinmarketcap)

Xem thêm: FED tăng lãi suất thêm 75 điểm, thị trường tiền điện tử phục hồi nhẹ

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Sequoia Capital ra mắt hai quỹ mới mở rộng đầu tư Web3

- Gần 70,000 thẻ tiền điện tử do Binance phát hành sẽ được phát cho người Ukraine

Danh sách bài viết được xem nhiều