Hashed là gì? Tìm hiểu Portfolio của quỹ đầu tư Hashed

Tác giả: Thu Thảo
Bài viết được update ngày: 17-05-2022 | 09:38:01

Đa số các quỹ đầu tư lớn về Crypto thường ở Châu Âu, tuy nhiên một trong những quỹ đầu tư lớn nhất được thành lập tại Hàn Quốc có tên là Hashed. Vậy quỹ đầu tư Hashed là gì, đội ngũ của quỹ đầu tư Hashed, các danh mục đầu tư của Hashed là gì? Hãy cùng Coin28 tìm hiểu qua bài viết sau!

Quỹ đầu tư Hashed là gì?

Hashed là công ty blockchain ưu việt ở châu Á với danh mục đầu tư trải dài trên toàn cầu. Được thành lập bởi một nhóm các doanh nhân và kỹ sư nối tiếp vào năm 2017. Hashed có trụ sở tại Seoul và Thung lũng Silicon.

Quỹ đầu tư Hashed
Quỹ đầu tư Hashed

Nhiệm vụ của Hashed đề ra

Nhiệm vụ của Hashed là đẩy nhanh việc áp dụng hàng loạt blockchain bằng cách đầu tư nguồn lực của chính quỹ và trao quyền cho một làn sóng doanh nhân và nhà đổi mới mới, những người đang tạo ra tương lai này. 

Hashed tiếp cận công việc này với tư cách là người xây dựng, không chỉ là người chọn. Hashed tham gia với tư cách là những người đóng góp kỹ thuật cốt lõi cho cơ sở hạ tầng toàn cầu và quỹ đã xây dựng một mạng lưới các dự án và những người kết nối những người tiên phong trong ngành với kiến ​​thức và nguồn lực cần thiết để khai phá tiềm năng của blockchain.

Nguồn gốc của Hashed

Nguồn gốc của Hashed ở Seoul là một lợi thế khác biệt. Hàn Quốc có lịch sử áp dụng các công nghệ mới đầu tiên, bao gồm cả tiền điện tử. Rõ ràng là việc áp dụng hàng loạt blockchain sẽ bắt đầu từ đây. Và nó sẽ diễn ra nhanh hơn nếu tiềm năng thị trường có thể thông báo trực tiếp cho những đổi mới đang phát triển ở những nơi khác. Bằng cách kết nối hệ sinh thái đổi mới của Hoa Kỳ với các thị trường và công ty ở châu Á, Hashed mang lại hiệu quả nhân rộng. Hashed đóng vai trò là cửa ngõ vào thị trường Châu Á rộng lớn hơn.

Mạng lưới của Hashed

Mạng lưới của Hashed đang phát triển. Hashed đang tìm kiếm những người đam mê công nghệ blockchain, thiết lập xu hướng đam mê điều hướng phần phức tạp bao giờ hết của kỹ thuật, lý thuyết trò chơi và kinh tế. Cho đến nay, Hashed đã hỗ trợ hơn 40 nhà sáng lập có tầm nhìn xa trên toàn cầu, những người đang đi tiên phong trong ngành công nghiệp này. 

Đội ngũ phát triển Hashed

Hiện nay, quỹ đầu tư Hashed có 18 nhân sự chủ chốt, trong đó có 3 thành viên nổi bật nhất: 

Đội ngũ phát triển Hashed
Đội ngũ phát triển Hashed

Simon Seojoon Kim

Simon Seojoon Kim là Giám đốc điều hành & Đối tác quản lý tại Hashed. Anh là nhà lãnh đạo và truyền bá tư tưởng blockchain hàng đầu ở Hàn Quốc, làm việc với các công ty CNTT thống trị bao gồm Kakao, Line, Watcha và Spoqa để khởi động các sáng kiến ​​blockchain của họ. 

Trước khi làm việc tại quỹ đầu tư Hashed, Simon là co-founder của Knowre - một công ty công nghệ giáo dục được thành lập tại Seoul và có trụ sở tại thành phố New York. Anh giữ chức vụ Giám đốc Sản phẩm tại công ty này. Công ty Knowre được bình chọn là một trong 10 công ty nổi tiếng mới nhất thế giới trong lĩnh vực giáo dục bởi Fast Company. Nhưng sau đó được Daekyo - công ty giáo dục lớn nhất ở Hàn Quốc mua lại. 

Simon cũng là Đối tác mạo hiểm tại Softbank Ventures Asia và là thành viên của Ủy ban Cách mạng lần thứ 4 của Quốc hội Hàn Quốc. Ngoài ra, Simon còn là Giám đốc của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc và là thành viên của ủy ban khu vực tự do Blockchain Busan.

Ethan Kyuntae Kim

Ethan Kyuntae Kim là Cộng sự tại Hashed. Anh ấy đang tích cực giám sát Hashed Labs, chương trình tăng tốc của công ty tập trung chủ yếu vào các khoản đầu tư vào Ứng dụng phi tập trung (DApps) và trò chơi blockchain. 

Anh từng là software engineer (kỹ sư phần mềm) tại Electronic Arts khi mới bắt đầu sự nghiệp. Ngoài ra, Ethan còn là kỹ sư chính của một ứng dụng nhắn tin di động của Hàn Quốc có tên là TicToc. TicToc có lượt người dùng lên đến hơn 20 triệu người dùng, sau này TicToc được SK Planet mua lại. Sau đó, anh là co-founder một số công ty công nghệ trò chơi/quảng cáo. Ethan tốt nghiệp cử nhân Kỹ thuật Điện tại Đại học Quốc gia Seoul.

Ryan Sungho Kim

Ryan Sungho Kim là Đối tác tại Hashed. Ông đánh giá các giao dịch từ Châu Á và tập trung vào các ứng dụng, tài chính doanh nghiệp và doanh nghiệp. 

Trước đó, Ryan đã thành công thoát khỏi công ty LOOKET của mình, một giải pháp di động dành cho SME để đến Recobell (một công ty Dữ liệu lớn). Ryan phụ trách phát triển và lập kế hoạch các hệ thống khuyến nghị trong công ty trước đây của mình, và anh ấy nhận ra rằng không gian dữ liệu có rất nhiều lỗ hổng. Điều này đã dẫn anh ta đến với blockchain và cuối cùng khiến anh ta trở thành người đồng sáng lập Hashed. 

Ryan tốt nghiệp cử nhân Kỹ thuật Điện tử tại KAIST (Viện Khoa học & Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc).

Danh mục đầu tư của Hashed

Danh mục đầu tư của Hashed bao gồm các công ty và dự án từ các thế giới riêng biệt - một nửa dự án của Hashed là ở Mỹ và nửa còn lại ở châu Á hoặc các nơi khác. Hashed giúp mang họ lại với nhau thành một mạng thống nhất với các nguồn lực để phát triển nhanh hơn.

Danh mục đầu tư của Hashed
Danh mục đầu tư của Hashed

Nền tảng Blockchain

Klaytn: Klaytn là một nền tảng blockchain lấy dịch vụ làm trung tâm, cung cấp một môi trường phát triển dễ dàng và trải nghiệm thân thiện với người dùng cuối.

LINK: LINK muốn xây dựng một nền kinh tế mã thông báo có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai, một cách thuận tiện và tự nhiên như một phần của cuộc sống hàng ngày.

Oasis Labs: Oasis Labs đang cung cấp một nền tảng điện toán đám mây trên chuỗi khối được xây dựng để đảm bảo quyền riêng tư, bảo mật và hiệu suất vượt trội.

DFINITY: DFINITY là một mạng máy tính thế giới dựa trên blockchain đủ mạnh để lưu trữ các ứng dụng kinh doanh trên quy mô lớn.

SKALE: SKALE là một mạng lưới sidechains đàn hồi tương thích với Ethereum.

TTC: TTC là một giải pháp blockchain hoàn chỉnh để áp dụng hàng loạt và giao thức mạng xã hội được khuyến khích.

Ontology: Ontology là một dự án blockchain công cộng với hiệu suất cao mới. Và Ontology là một nền tảng cộng tác tin cậy phân tán.

TomoChain: TomoChain đang giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng trên các nền tảng blockchain.

ICON: ICON mong muốn xây dựng một mạng lưới phi tập trung cho phép các blockchain khác nhau giao dịch với nhau.

Cosmos: Cosmos đang tạo ra một hệ sinh thái gồm các blockchain được kết nối, họ cũng cung cấp Tendermint SDK, các nhà phát triển whish có thể dễ dàng xây dựng blockchain của riêng họ.

EOS: EOS là một giao thức blockchain mã nguồn mở thế hệ tiếp theo với tốc độ giao dịch hàng đầu trong ngành và tiện ích linh hoạt.

Ethereum: Ethereum là một nền tảng mã nguồn mở toàn cầu dành cho các ứng dụng phi tập trung.

Cơ sở hạ tầng tài chính

Terra: Terra là một loại tiền điện tử ổn định về giá sẽ cung cấp năng lượng cho mạng thanh toán thế hệ tiếp theo và tăng trưởng GDP thực của nền kinh tế blockchain.

CHAI: CHAI là ứng dụng tài chính phát triển nhanh nhất ở Hàn Quốc với trải nghiệm liền mạch để thanh toán, kiếm tiền và làm được nhiều việc hơn trực tiếp trên các thương mại điện tử châu Á và các cửa hàng ngoại tuyến. CHAI được cung cấp bởi mạng Terra.

Kyber Network: Kyber Network là một hệ thống mới cho phép trao đổi và chuyển đổi các tài sản kỹ thuật số.

LENDIT: LENDIT là một thị trường cho vay ngang hàng ở Hàn Quốc, nơi các nhà đầu tư cung cấp các khoản vay cho những người đi vay đáng tin cậy để đổi lấy thu nhập từ lãi suất.

Matter Labs: Matter Labs đang xây dựng các ứng dụng an toàn, có thể mở rộng, có thể lập trình, bảo vệ quyền riêng tư bằng các công nghệ không có kiến ​​thức.

Vega: Vega đang xây dựng một mạng công cộng mở, được hỗ trợ bởi blockchain để giao dịch đầu cuối hoàn toàn tự động và thực hiện các sản phẩm tài chính.

Pundi X: Pundi X giúp chuyển đổi các doanh nghiệp bán lẻ với giải pháp điểm bán hàng dựa trên blockchain của nó.

Maker DAO: Maker là một tổ chức tự trị phi tập trung trên chuỗi khối Ethereum.

OmiseGO: OmiseGO đang cho phép mọi người truy cập một cách an toàn vào các dịch vụ tài chính, đầu tư, trao đổi và chi tiêu tài sản kỹ thuật số mọi lúc, mọi nơi.

PSX: PSX vận hành một nền tảng giao dịch chứng khoán chưa niêm yết. PXS đang giúp các nhà đầu tư Angel và các nhà đầu tư tăng tốc bán vốn của họ dễ dàng hơn và an toàn hơn cho những ai muốn đầu tư vào cổ phiếu chưa niêm yết.

TokenSets: TokenSets cho phép người dùng phổ thông dễ dàng quản lý tài sản tiền điện tử và nâng cao hiệu suất danh mục đầu tư với các chiến lược quản lý tài sản tự động.

Synthetix: Synthetix là giao thức thanh khoản phái sinh cung cấp xương sống cho giao dịch phái sinh trong DeFi, cho phép bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu có thể tiếp xúc trực tuyến với nhiều loại tài sản.

bZx: bZx là một nền tảng trao quyền cho người cho vay, người đi vay và người giao dịch với giao thức tài chính phi tập trung linh hoạt nhất trên Ethereum.

Linear Finance: Linear Finance là một giao thức tài sản delta-một phân quyền, tương thích với nhiều chuỗi nhằm tạo, quản lý và giao dịch tài sản tổng hợp một cách hiệu quả và tức thì với tính thanh khoản không giới hạn.

Injective: Giao thức trao đổi phi tập trung lớp 2 đầu tiên mở ra tiềm năng đầy đủ của các dẫn xuất phi tập trung và DeFi không biên giới.

InsurAce: InsurAce là một giao thức bảo hiểm phi tập trung, nhằm mục đích xây dựng một nền tảng bảo hiểm đáng tin cậy, mạnh mẽ và linh hoạt để bảo hiểm rủi ro tấn công mạng trong không gian DeFi. Giao thức được thành lập bởi các chuyên gia cao cấp và chuyên gia từ công ty bảo hiểm cấp 1, tổ chức tài chính và công ty công nghệ.

API3: API3 xây dựng các API phân quyền, dựa trên blockchain với khả năng quản lý DAO và bảo mật có thể định lượng được.

Mirror Protocol: Mirror Protocol cho phép tạo ra các tài sản có thể thay thế, "tổng hợp", theo dõi giá của tài sản trong thế giới thực. Mirror tổng hợp được dự định sẽ được sử dụng như các khối xây dựng chính trong các hợp đồng thông minh và để đưa tài sản của thế giới vào Blockchain.

Anchor: Anchor là một giao thức tiết kiệm trên blockchain Terra. Anchor mang lại lợi nhuận cho người dùng được hỗ trợ bởi phần thưởng khối của các blockchain Proof-of-Stake chính. Ngoài ra, Anchor còn cung cấp sản phẩm tiết kiệm stablecoin được bảo vệ bằng tiền gốc, trả cho người gửi tiền một mức lãi suất ổn định.

DyDx: DyDx là một nền tảng giao dịch mở cho các sản phẩm cho vay, ký quỹ, vĩnh viễn.

Convergence: Convergence là AMM đầu tiên làm cho khả năng hiển thị tài sản trong thế giới thực có thể hoán đổi cho nhau trong không gian DeFi. Convergence sẽ kết nối Mã thông báo bảo mật được bọc (WST) với Mã thông báo tiện ích trên một giao diện duy nhất dễ sử dụng, dễ áp dụng và có thể kết hợp với các giao thức DeFi khác.

Republic: Republic là một nền tảng đầu tư hàng đầu cung cấp cho mọi người quyền đầu tư vào tương lai mà họ tin tưởng bằng cách cung cấp quyền truy cập vào các khoản đầu tư khởi nghiệp, bất động sản, blockchain và trò chơi điện tử.

Lithium Finance: Lithium Finance là một nhà định giá đầu tiên đưa ra định giá chính xác và kịp thời đối với các tài sản tư nhân kém thanh khoản. Người dùng Lithium sẽ được định giá cho tất cả các tài sản khó định giá như cổ phiếu trước IPO, vốn cổ phần tư nhân và các tài sản kém thanh khoản khác một cách hiệu quả.

Impossible Finance: Impossible Finance là một vườn ươm, bệ khởi động và nền tảng hoán đổi đa chuỗi, cung cấp một hệ sinh thái mạnh mẽ dành cho sản phẩm ưu tiên hỗ trợ các dự án blockchain cấp cao nhất với việc ra mắt đối tượng người dùng được nhắm mục tiêu.

Wavebridge: Wavebridge cung cấp giải pháp quản lý đầu tư theo định hướng lượng tử, với định giá theo chỉ số của thị trường tài sản kỹ thuật số từ điểm chuẩn đến chiến lược. Wavebridge cũng đang phát triển sản phẩm Exchange Tradable (ETP) và các quỹ giao dịch Exchange (ETF) cho các tài sản kỹ thuật số.

Hyperithm: Hyperithm là một cổng tài sản kỹ thuật số dành cho các tổ chức và cá nhân có giá trị ròng cao. Cung cấp một loạt các dịch vụ từ môi giới tài sản kỹ thuật số đến quản lý, nó có thị phần lớn nhất trong thị trường B2B của Hàn Quốc và sự hiện diện không ngừng tăng lên ở Đông Á.

Payhere: Với khả năng phát triển phần mềm tiên tiến, Payhere đang đổi mới ngành công nghiệp POS (Điểm bán hàng) của Hàn Quốc, vốn không theo kịp xu hướng và trải nghiệm của người tiêu dùng đang thay đổi đáng kể.

Cybertino: Cybertino là nền tảng NFT tương tác đầu tiên trên thế giới dành cho những người có ảnh hưởng và người hâm mộ. Cybertino đang hướng tới việc xây dựng nền tảng NFT đầu tiên cho phép những người có ảnh hưởng khởi chạy thương hiệu kỹ thuật số của họ. 

Các ứng dụng

Các ứng dụng
Các ứng dụng

Decentraland: Decentraland là một phần mềm chạy trên Ethereum nhằm mục đích khuyến khích mạng lưới người dùng toàn cầu vận hành một thế giới ảo được chia sẻ. Người dùng Decentraland có thể mua và bán bất động sản kỹ thuật số, đồng thời khám phá, tương tác và chơi trò chơi trong thế giới ảo này.

Mythical Games: Mythical Game tạo ra các nền kinh tế toàn cầu được thúc đẩy bởi quyền sở hữu của người chơi. chúng tôi tin rằng quyền sở hữu thực sự đối với tài sản kỹ thuật số, sự khan hiếm có thể xác minh được và thị trường thứ cấp tích hợp là tương lai của trò chơi.

The Sandbox: The Sandbox là một hệ sinh thái trò chơi hướng tới cộng đồng, cho phép các nhà sản xuất trò chơi tạo, xuất bản và kiếm tiền từ vô số trải nghiệm độc đáo trên một nền tảng phi tập trung với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Axie Infinity: Axie Infinity là một thế giới trò chơi phi tập trung, nơi người chơi thu thập, gây quỹ và chiến đấu với Axies.

League of Kingdoms: Là một trò chơi MMO chiến thuật. Trong League of Kingdoms các game thủ sẽ chiến đấu để giành quyền thống trị. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu và giao dịch liền mạch các tài sản kỹ thuật số thông qua công nghệ NFT. Bạn sẽ tham gia quản trị trò chơi thông qua hệ thống bầu cử và đại hội minh bạch.

Bearfoot Games: Bearfoot Games là một công ty trò chơi đang xây dựng một trò chơi nền tảng tự duy trì trên một công nghệ phi tập trung.

NodeBrick: NodeBrick là một nhà phát triển trò chơi xây dựng trải nghiệm chơi trò chơi thực sự bằng cách tận dụng blockchain.

MediBloc: MediBloc là một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe phi tập trung được xây dựng trên công nghệ blockchain dành cho bệnh nhân, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nhà nghiên cứu.

Pluto: Pluto là một công cụ kỹ thuật số xây dựng nhóm chuyên dụng để phá vỡ các rào cản trong học thuật.

Blaster: Blaster là một studio chơi game sản xuất nội dung tiểu văn hóa AAA.

Carry Protocol: Carry Protocol là một nền tảng kết nối người bán ngoại tuyến và người tiêu dùng sử dụng công nghệ blockchain.

Voithru: Voithru đảm bảo phụ đề cho nhiều nền tảng phương tiện mới khác nhau trong vòng 12 giờ. Nó có hơn 1.000 dịch giả đã được xác minh trên toàn cầu và cung cấp tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt và 8 ngôn ngữ bổ sung. 

Planetarium: Planetarium là một hệ sinh thái trò chơi trực tuyến được cung cấp bởi cộng đồng của nó. Các hãng phim có thể sử dụng  Libplanet  để tạo ra các trò chơi trực tuyến không máy chủ khổng lồ với nền kinh tế được mã hóa. Planetarium cũng đang phát triển  Nine Chronicles , một game nhập vai trực tuyến tham chiếu sẽ được phát hành và mở nguồn vào giữa năm 2020.

Dapp.com: Dapp.com là nền tảng đáng tin cậy của bạn để khám phá và phân tích hàng nghìn dapp được xếp hạng được xây dựng trên Ethereum, EOS, Steem, Tron, TomoChain, IOST và Blockstack.

OXOpolitics: OXOpolitics là một nền tảng cung cấp bài kiểm tra định hướng chính trị và chức năng cộng đồng để thảo luận cởi mở. OXOpolitics giúp người dùng xác định xu hướng chính trị của họ bằng cách trả lời một số câu hỏi về các vấn đề chính trị.

Halfz: Halfz đang đưa ngành công nghiệp VC vào thế kỷ 21 thông qua NextUnicorn - một nền tảng kết nối các công ty khởi nghiệp và nhà đầu tư trực tuyến một cách dễ dàng.

Green Labs: Green Labs là công ty tham gia thị trường nông trại thông minh vào năm 2017 với mô hình Nông trại thông minh sáng tạo của riêng mình, đã triển khai thành công dịch vụ một cửa toàn diện mang tên 'Buổi sáng trang trại'. Mục tiêu của dịch vụ này là cung cấp dịch vụ không chỉ với sản xuất cây trồng mà còn với việc phân phối và bán cây trồng.

Headfone: Headfone là một nền tảng âm thanh xã hội kết nối mọi người thông qua các câu chuyện.

Terra Virtua: Terra Virtua là hệ sinh thái NFT dành cho thị trường đại chúng đầu tiên bao gồm PC, Mobile, AR và VR.

B-Cilpse: B-Cilpse là nền tảng trò chơi mạnh mẽ cho phép người dùng đạt được thành tích trong và ngoài trò chơi. Trình khởi chạy trò chơi được hỗ trợ bởi blockchain giúp người chơi truy cập vào hầu hết các trò chơi được đánh giá và đề xuất ngay lập tức. Người chơi thực sự sở hữu tài sản của mình và tự do giao dịch theo ý muốn.

GetMega: GetMega đang xây dựng mạng xã hội lớn nhất dành cho những người chơi tiền thật trên toàn thế giới.

Loco: Loco là nền tảng phát trực tuyến trò chơi hàng đầu của Ấn Độ. Dành riêng cho việc dân chủ hóa giải trí chơi game, Loco cung cấp cho người xem nhiều nội dung phát trực tuyến trò chơi và thể thao điện tử, do các game thủ và đội thể thao điện tử hàng đầu của Ấn Độ tạo ra. 

Future Kitchen: Future Kitchen là một công ty công nghệ thực phẩm đang phát triển một nền tảng nhà bếp không người lái kiểu đô thị mà trên đó chúng tôi tìm cách xây dựng một nền kinh tế giao thức, trong đó công thức nấu ăn của những đầu bếp hàng đầu và những người sáng tạo ra món ăn cũng có thể được đăng ký bản quyền và khen thưởng một cách công bằng.

Lafity: Lafity là một nền tảng xã hội phát trực tiếp dành cho những người truyền phát bài tập, nơi họ có thể bắt đầu cộng đồng của mình và chia sẻ những câu chuyện.

Flexity: Flexity là một phần mềm dựa trên đám mây, trao quyền cho các nhà phát triển và kiến ​​trúc sư phân tích và hình dung tiềm năng phát triển tại các địa điểm bất động sản ở S.Korea. Tính linh hoạt cung cấp thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu giúp thúc đẩy giá trị cho nghiên cứu tính khả thi của trang web, bằng cách đưa ra các kịch bản phát triển chính xác với tính năng tạo khối lượng 3D chỉ trong vài giây.

Fitogether: Fitogether đang phát triển 'OHCOACH', một giải pháp ra quyết định cho các đội thể thao, đo lường chuyển động của người chơi thể thao dựa trên công nghệ EPTS (Hệ thống Theo dõi Hiệu suất Điện tử) có thể đeo và phân tích nó bằng trí tuệ nhân tạo. 

FamePick: FamePick cung cấp các dịch vụ quản lý tài năng ở cấp độ tiếp theo bằng cách kết hợp công nghệ tiên tiến với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành để tiếp sức cho những người sáng tạo nội dung tuyệt vời tiếp theo. Nó cung cấp cho những người có ảnh hưởng một loạt các công cụ tương tác và kiếm tiền mới của người hâm mộ cùng với các phân tích nâng cao.

Comento: Comento là một dịch vụ dựa trên internet để phát triển sự nghiệp dựa trên một hệ sinh thái cộng đồng trực tuyến tương tác cung cấp các khóa học dựa trên nhóm thuần tập trong đó một nhóm người tham gia trực tuyến cho các khóa học trực tiếp.

Codestates: Codestates đã thành lập chương trình đào tạo mã hóa đầu tiên của Hàn Quốc và cung cấp nền giáo dục cần thiết cho tất cả những ai muốn bắt đầu một sự nghiệp mới. Nó đang dẫn đầu một cấu trúc khuyến khích sáng tạo bao gồm nền tảng, người hướng dẫn và sinh viên để giáo dục hiệu quả.

VRISM: VRISM tạo ra cấp độ trải nghiệm kỹ thuật số tiếp theo bằng cách kết hợp công nghệ kép kỹ thuật số siêu thực với sự sáng tạo nội dung XR. Nó đã cung cấp nhiều nội dung kỹ thuật số khác nhau cho hơn 50 thương hiệu như FILA, NEW BALANCE. VRISM đang cố gắng đi đầu trong việc sản xuất và phân phối các mặt hàng thời trang của NFT bằng cách tung ra các bộ sưu tập NFT của riêng mình và hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng, đồng thời nhằm mục đích thiết lập một nền tảng metaverse thời trang siêu thực.

ASPO: ASPO được kỳ vọng sẽ là một vũ trụ trò chơi được hỗ trợ bởi một đội ngũ mạnh mẽ và tài năng với hy vọng biến các trò chơi P2E thành tương lai của tài sản kỹ thuật số. ASPO hiện đang phát triển dự án đầu tiên có tên ASPO World, một trò chơi dựa trên chiến thuật cho phép mọi người tương tác với nhau trong thế giới ảo mà họ tạo ra.

Gunstar Metaverse: Gunstar Metaverse là một trò chơi NFT game chiến lược pháo binh theo lượt và nhập vai trực tuyến nhiều người chơi mang đến cho người chơi giá trị thực của sự thích thú, sự phấn khích khi chơi game và giá trị thực được cung cấp thông qua nền tảng blockchain.

MiNDCAFE: MiNDCAFE là cộng đồng sức khỏe tâm thần trực tuyến ẩn danh lớn nhất và nền tảng trị liệu từ xa dành cho những người mắc các vấn đề về tâm thần ở Hàn Quốc.

THE TRIVE: TRIVE là một nền tảng dịch vụ đăng ký xe hơi, qua đó người dùng của chúng tôi có thể trả phí đăng ký hàng tháng và lái chiếc xe mà họ mong muốn nhất mà không gặp rắc rối.

KSL: KSL (Korea Senior Lab) vận hành 'smile senior', một nền tảng cung cấp các dịch vụ chăm sóc tại nhà cho người cao tuổi và chăm sóc cao cấp, một giải pháp tự động hóa hành chính cho các cơ sở điều dưỡng.

Apeiron: Vào ngày 28/04/2022, Apeiron đã huy động được 13,5 triệu đô la trong quỹ Seed Funding với Celestial Harbinger, Hashed, Omega Overlords, Morningstar, DeFiance Capital, The Spartan Group, GuildFi Global, DeFi Capital

OnePlanet: Vào ngày 01/04/2022, OnePlanet thông báo rằng OnePlanet đã huy động được 3,3 triệu đô la cho vòng gọi vốn. Khoản đầu tư được dẫn đầu bởi Hashed với sự tham gia của Animoca brands, Galaxy Interactive, SkyVision Cap và SNOW.

AcadArena: Vào ngày 13/12/2021, AcadArena thông báo kết thúc vòng hạt giống trị giá 3,5 triệu đô la (PHP175M) của AcadArena để mở rộng quy mô cộng đồng trò chơi trong khuôn viên trường của chúng tôi ở Đông Nam Á và đưa sinh viên vào web3 - được dẫn dắt bởi quỹ tiền điện tử tiên phong 1KX và tham gia bởi các quỹ hàng đầu trên toàn thế giới như Hashed, PKO Investments, Kingsway, Iterative, Infinity Ventures Crypto, Eden Holdings và Hustle Fund . 

Picks & Shovels

NuCypher: NuCypher là một nền tảng bảo mật và mã hóa cho các hệ thống phân tán. NuCypher bao gồm blockchain, dữ liệu lớn, đám mây và internet vạn vật.

Handshake: Handshake là một giao thức đặt tên phi tập trung, không cần sự cho phép.

HUMAN Protocol: Giao thức HUMAN là một cách tiếp cận có thể áp dụng rộng rãi để tổ chức, đánh giá và đền bù sức lao động của con người.

Props: Props là một dự án mã nguồn mở nhằm mục đích mã hóa nền kinh tế kỹ thuật số.

BAT: Basic Attention Token (BAT) là mã thông báo Ethereum cung cấp năng lượng cho nền tảng quảng cáo kỹ thuật số dựa trên blockchain của Brave Software.

XCHNG: XCHNG là một khuôn khổ dựa trên blockchain mở và thống nhất cho hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số.

Origin: Origin là một giao thức để tạo thị trường kinh tế chia sẻ bằng cách sử dụng chuỗi khối Ethereum và IPFS.

Secret Network: Secret Network là một blockchain riêng tư theo mặc định, có các hợp đồng thông minh với các đầu vào, đầu ra và trạng thái được mã hóa. 

Quantstamp: Quantstamp là lựa chọn tốt nhất để hiện đại hóa công ty của bạn bằng công nghệ blockchain. Quantstamp đã giúp bảo mật và triển khai các giải pháp blockchain quản lý hơn 1 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số.

Dune Analytics: Dune Analytics là nền tảng phân tích dựa vào cộng đồng, cung cấp dữ liệu và công cụ cho mạng Ethereum.

BlockOdyssey: BlockOdyssey cung cấp tính năng chống hàng giả, quản lý SCM và cơ sở hạ tầng tài chính thông qua việc xây dựng cơ sở hạ tầng chuỗi khối hậu cần và cũng đang đổi mới thị trường giao dịch đã qua sử dụng.

Nurihaus: Nurihaus là một nền tảng thương mại xuyên biên giới giới thiệu các thương hiệu phong cách sống của Hàn Quốc đến khán giả quốc tế. Nền tảng này tìm cách kết nối hiệu quả các thương hiệu thiết kế/trang trí nhà cao cấp của Hàn Quốc với người tiêu dùng trên khắp thế giới.

CryptoQuant: CryptoQuant là một nền tảng phân tích dựa trên cộng đồng để giảm bớt các rào cản đối với các quyết định dựa trên dữ liệu. Nền tảng này giúp giảm bớt rào cản của các quyết định dựa trên dữ liệu bằng cách tiết kiệm thời gian nghiên cứu và giảm khoảng cách về kiến ​​thức.

Coin98: Coin98 là Nền tảng DeFi tất cả trong một nhằm đáp ứng nhu cầu chưa được khai thác trong ngành và trở thành Cổng kết nối người dùng TradFi với bất kỳ dịch vụ DeFi nào trên nhiều chuỗi khối. Nó hoàn thành nhiệm vụ này thông qua một bộ sản phẩm đầy đủ, bao gồm Ví Coin98, Sàn giao dịch Coin98 và Space Gate (cầu nối chuỗi chéo).

NFTBank: NFTBank.ai là một nền tảng quản lý danh mục đầu tư NFT đa blockchain giúp toàn bộ hành trình thu thập, phân bổ và thanh lý NFT theo hướng dữ liệu.

RareCircles: Nền tảng trực quan của RareCircles cho phép mọi người tạo, bán và quản lý tư cách thành viên NFT mạnh mẽ dưới một hệ điều hành. RareCircles được thành lập bởi các doanh nhân nối tiếp Ethan Song và Nick D'Urbano.

Avocado Guild: Avocado Guild là một bang hội chơi để kiếm tiền nhằm mục đích mở khóa các cơ hội đổi đời và trải nghiệm bổ ích cho các thành viên trong cộng đồng của mình. Avocado DAO nhấn mạnh giá trị của việc truyền cảm hứng tác động tích cực đến cuộc sống của con người.

Đánh giá & Nhận xét về Hashed

Khi nhìn vào Portfolio của Hashed, các bạn có thể thấy những điểm chung sau:

 • Hashed đầu tư khá nhiều vào các dự án ở Hàn Quốc và châu Á, vậy nên nếu bạn đang làm dự án về Crypto ở đây hãy liên hệ với Hashed để được đầu tư.
 • Layer 2 không phải là câu trả lời của Hashed cho vấn đề của Ethereum hiện tại, mà đó là Internet of Blockchain của Cosmos, không Polkadot.
 • Hashed đã từng chính thức tuyên bố họ sẽ tài trợ cho mảng Gaming cũng như Metaverse, Terra là một trong số đó. Cụ thể, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2021 trở lại đây, Hashed đã đầu tư khá nhiều game NFT. Và vào đầu tháng 12/2021, Hashed ra mắt quỹ trị giá 200 nghìn đô dành riêng cho Web3, cụ thể là các mảng: Metaverse, Blockchain Gaming, NFTs, và DeFi.

Đánh giá Portfolio của Hashed

Đánh giá Portfolio của Hashed
Đánh giá Portfolio của Hashed

Hashed là một trong những quỹ đầu tư crypto khá thành công tính đến thời điểm hiện tại, thể hiện qua rất nhiều dự án được quỹ đầu tư vào có ROI cao. Ví dụ như:

 • LINK (LN): 1141.88%
 • Terra (LUNA): 6720.32%
 • Enjin (ENJ): 7116.55%
 • Decentraland (MANA): 10027.95%
 • The Sandbox (SAND): 40534.89%
 • Axie Infinity (AXS): 62447.6%

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những dự án không được thành công cho lắm, ví dụ như:

 • bZx Protocol (BZXR): 2.91%
 • Vega Protocol (VEGA): 69.7%
 • Kambria (KAT): 92.51%

Nhìn vào portfolio của Hashed, chúng ta có thể thấy một vài đặc trưng sau:

 • Quỹ rất quan tâm và đầu tư trọng yếu vào 2 mảng Financial Infrastructure và Applications.
 • Sở thích đầu tư của quỹ này chủ yếu là vào các dự án DeFi, Web3, Metaverse, Gaming và NFTs.
 • Các dự án thuộc hệ sinh thái Cosmos cũng rất được Hashed quan tâm, có thể kể đến như Terra, Anchor Protocol, Mirror Protocol, Derby Star, Chai,...
 • Hashed thích đầu tư vào các blockchain mới hơn là các giải pháp mở rộng layer 2.
 • Trong danh mục đầu tư của quỹ có khá nhiều dự án đến từ Hàn Quốc.

Như đã nói ở trên, danh mục đầu tư của Hashed thời gian qua tập trung chủ yếu vào các dự án Web 3.0 và DeFi. Với việc thông báo phát triển quỹ dành riêng cho các dự án thuộc mảng Metaverse và Blockchain Gaming, có thể thấy đây là trọng tâm đầu tư của Hashed trong năm 2022 tới. 

Tổng kết: 

Trên đây, Coin28 đã tổng hợp các thông tin chi tiết về quỹ đầu tư Hashed. Hy vọng Coin28 đã giúp bạn hiểu rõ về quỹ đầu tư này và xu hướng đầu tư của quỹ. Hãy theo dõi các bài viết của Coin28 để biết thêm thông tin về các quỹ đầu tư và các tin tức về blockchain nhé! 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Fractional là gì? Tìm hiểu về giải pháp tiếp cận NFT

- Thẻ NAPAS là gì? Mọi thông tin cần biết về NAPAS

Danh sách bài viết được xem nhiều