Hard Fork Vasil của Cardano vẫn tiếp tục dự kiến diễn ra vào 29/6

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 16-05-2022 | 14:38:44

Bất chấp những tin tức không tốt từ thị trường, Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano tuyên bố vẫn tiếp tục triển khai sự kiện Hard Fork Vasil của nền tảng này theo đúng theo kế hoạch.

Sự kiện Hard Fork Vasil của Cardano vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch

Hoskinson đã bày tỏ những kỳ vọng tích cực về bản nâng cấp Vasil Hard Fork dự kiến ​​vào ngày 29 tháng 6 sắp tới. Ông cho biết nó có thể cung cấp một “cải tiến hiệu suất lớn cho Cardano” và cơ chế hợp đồng thông minh của nó. Giai đoạn thử nghiệm công khai sẽ phối hợp với các dApps để kiểm tra các ứng dụng trên testnet và mainnet có thể bắt đầu vào cuối tháng 5.

Vasil sẽ giới thiệu bốn CIP khác nhau: CIP-31 (Đầu vào tham chiếu), CIP-32 (Dữ liệu nội tuyến), CIP-33 (Tập lệnh tham chiếu) và CIP-40 (Đầu ra tài sản thế chấp). Việc tích hợp UTXO HD tập trung vào kiểm tra và đưa ra quy trình giải quyết cũng đang được tiến hành. Cardano cho biết họ đã triển khai lại 8 node IOG vào mạng thử nghiệm P2P và thêm 51 SPO đã đăng ký trước để đánh giá hiệu suất của testnet và chia sẻ phản hồi.

Trong tuần, Cardano đã công bố một bản phát hành mới của ví Daedalus - Daedalus 4.10.0 với việc cải thiện hiển thị các token gốc không có tên và bổ sung hỗ trợ cho môi trường phát triển Windows, cũng như khắc phục sự cố ghép nối cho Ledger Nano S trên Windows. Cùng tuần, nhóm Hydra đã triển khai bản phát hành 0.5.0.

IOHK cũng đã chia sẻ số liệu thống kê liên quan đến sự phát triển của mạng lưới. Hiện tại, 937 dự án đang được xây dựng trên Cardano, tăng từ 925 dự án trước đây. 84 dự án gần đây đã được khởi chạy trên Cardano, trong khi số lượng dự án NFT lên đến 5.549. Trong tuần, kết nối Github đạt tổng cộng 2.609, trong khi token gốc ADA đã tăng lên 4,7 triệu.

Xem thêm: Tuần đầu tháng 5 rực lửa của thị trường tiền điện tử

ADA đang được giao dịch ở mức 0,56 USD, giảm tới 29% so với giá trị 7 ngày trước. Với nhiều bản cập nhật sắp diễn ra, quá trình phục hồi của ADA dự kiến ​​sẽ được diễn ra nhanh chóng. Trên thực tế, vốn hóa thị trường của nó chỉ giảm 0,05% và đạt mức 18,2 tỷ USD. Đáng chú ý, việc ấn định ngày cập nhật mạng không có tác động đáng kể đến khối lượng giao dịch hàng ngày. Những tác động chính là ảnh hưởng từ xu hướng giảm điểm của toàn thị trường.

Biểu đồ giá ADA ngày 16/05 trên Coinmarketcap

Mặc dù không có sự khác biệt đáng kể về vốn hóa thị trường, dữ liệu từ Santiment lại nhấn mạnh sự gia tăng hoạt động cá voi. Tính đến ngày 14/5, có tổng cộng 238 giao dịch trên 100.000 USD được hoàn thành. Tương tự đối với các giao dịch trên 1 triệu USD.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- SpiritSwap bị hack mất tên miền, FTM khiến các nhà đầu tư “thất thần”.

- Etherscan, CoinGecko bị tấn công phishing. Cảnh báo người dùng cần cẩn trọng

Danh sách bài viết được xem nhiều