Hãng xe điện Trung Quốc Nio bị tống tiền bằng Bitcoin, CEO lên tiếng đổ lỗi cho tiền điện tử

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 26-12-2022 | 15:33:16

Hãng xe điện Nio của Trung Quốc đã nhận được một lời đe dọa rằng sẽ tiết lộ dữ liệu nội bộ của công ty và yêu cầu 2,25 triệu đô bằng Bitcoin để trao đổi.

Hãng xe điện Trung Quốc - Nio bị tống tiền bằng Bitcoin

Ngày 20/12, hãng xe điện Nio của Trung Quốc cho biết đã nhận được một email tống tiền, yêu cầu chuyển 2,25 triệu USD dưới dạng Bitcoin nếu không tin tặc sẽ phát tán dữ liệu nội bộ bị đánh cắp. Sau khi điều tra sơ bộ, Nio xác định dữ liệu được đề cập bao gồm một số thông tin cơ bản người dùng và thông tin mua bán xe trước tháng 08/2021.

Ông Li Bin, CEO kiêm Chủ tịch của Nio, đã thể hiện sự phẫn nộ và cho biết Nio sẽ không bao giờ thỏa hiệp với những kẻ tống tiền. Đồng thời, vị giám đốc nhấn mạnh sẽ điều tra đến cùng vụ việc:

“Chúng tôi hứa sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về những thiệt hại do sự cố gây ra cho người dùng, ngay cả khi công ty phải trả giá bằng việc phá sản. Bất kỳ ai dám mua bán và sử dụng những dữ liệu này, NIO chắc chắn sẽ xử lý đến cùng.”

Trả lời phỏng vấn trước truyền thông vào ngày 25/12, Li Nin đổ lỗi cho Bitcoin vì đã góp phần khiến cho việc tống tiền dữ liệu trở nên đặc biệt dễ dàng.  

Ngay sau đó Justin Sun, cố vấn cấp cao của sàn Houbi, đã có những bình luận về sự cố và cho biết mình và Huobi sẵn sàng hỗ trợ Nio trong việc sớm tìm ra tin tặc. Ngài “Justin mặt trời” cũng bày tỏ sự bất bình khi CEO Nio lại quy tội cho Bitcoin hay tiền mã hoá nói chung: 

“Thật không may là dữ liệu người dùng của Nio đã bị tin tặc lợi dụng tống tiền. Tôi hy vọng rằng Nio có thể đưa những tin tặc ra trước công lý càng sớm càng tốt. Nhưng thật không công bằng khi Li Bin quy vụ tống tiền cho Bitcoin. Bitcoin thực sự có thể được theo dõi minh bạch thông qua công nghệ blockchain. Việc xác định dòng tiền sẽ dễ dàng ngăn chặn được hành vi tống tiền hơn là tiền mặt. Một lần nữa, Bitcoin vô tội.”

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 26/12 Coin28: Bitcoin đóng tuần trong sắc xanh, altcoin dao động nhẹ

- Binance vướng vào vụ kiện tập thể từ 15 nhà đầu tư Pháp

Danh sách bài viết được xem nhiều