Bất chấp thị trường rơi vào thời kỳ suy thoái, hàng trăm triệu đô tiếp tục được rót vào các dự án và quỹ đầu tư lĩnh vực Blockchain

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 13-07-2022 | 16:42:17

Thời gian qua chứng kiến cảnh thị trường trở nên ảm đạm với mức suy thoái đáng kể. Trong tình hình như vậy, hàng trăm triệu USD vẫn tiếp tục được rót vào ngành công nghiệp Blockchain thông qua các dự án và quỹ đầu tư mới.

Các quỹ đầu tư liên tục được thành lập

Chỉ trong ngày 12/07, đã có ba quỹ đầu tư lớn lĩnh vực Blockchain được cho ra mắt với số vốn đạt hàng trăm triệu đô mỗi tổ chức.

Lightspeed huy động 500 triệu USD cho quỹ đầu tư mới

Lightspeed Venture Partners

Quỹ đầu tư Lightspeed Venture Partners thông báo đã huy động được nửa tỉ đô một quỹ đầu tư mới tập trung tới khu vực Ấn Độ và Đông Nam Á. Lightspeed cũng tiết lộ thêm là họ đã nâng số tiền huy động được từ trước đến nay cho các quỹ đầu tư của mình lên con số 7 tỷ USD.

Xuất thân là một quỹ đầu tư mạo hiểm của Silicon Valley với các thương vụ như Snapchat, Fusion-io, Rubrik.io,…, Lightspeed trong thời gian qua cũng tăng cường đầu tư vào các công ty tiền mã hóa nổi bật, bao gồm Blockchain.com, FTX, CertiK và Ripple. Quỹ cũng tham gia tài trợ tiền cho các kế hoạch thúc đẩy phát triển hệ sinh thái Solana trị giá 100 triệu USD.

Multicoin Capital lập quỹ đầu tư mạo hiểm mới trị giá 430 triệu USD

Multicoin Capital

Multicoin Capital, công ty đầu tư tiền mã hóa có trụ sở tại Austin (Texas, Mỹ) được biết đến qua nhiều thương vụ rót vốn vào các dự án Web3 và DeFi, hôm nay đã cho ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 430 triệu USD thứ ba của mình.

Tài chính của quỹ sẽ được dùng để đầu tư vào các dự án “sẵn sàng định hình lại các thị trường lớn dành cho người tiêu dùng”. Vào năm ngoái, Multicoin đã từng công bố quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 100 triệu USD thứ hai với trọng tâm chính là các dự án Web3 được xây dựng trên Solana.

Đặc biệt, công ty đã nhấn mạnh về hai dự án “Proof-of-Physical-Work” đáng chú ý nhất mà họ đã rót vốn là Helium và Hivemapper, một mạng lưới bản đồ kỹ thuật số phi tập trung “đặt trụ sở” trên Solana và tiết lộ họ đang tìm kiếm các dự án có khả năng “phá vỡ ngành công nghiệp đương nhiệm tương tự như hai dự án này”. 

Saber Labs lập quỹ đầu tư crypto “Protagonist” 100 triệu USD 

Saber Labs

Các nhà sáng lập bao gồm Dylan Macalinao và Ian Macalinao của Saber Labs, ban lãnh đạo của sàn giao dịch phi tập trung cross-chain trên Solana, vừa thành lập quỹ phát triển lĩnh vực tiền mã hóa trị giá 100 triệu USD.

Đối với Saber Labs – công ty đã huy động được 7,7 triệu USD vào năm ngoái từ Social Capital của Chamath Palihapitiya, Multicoin Capital và Jump Capital. Saber hiện là giao thức Solana lớn thứ 11 xét về TVL, khi đang có khoảng 95 triệu USD tài sản được khóa lại trên nền tảng, theo dữ liệu đổ về từ DeFi Llama.

Động thái trên đã đưa Saber đứng vào hàng ngũ số ít ông lớn lập quỹ phát triển hệ sinh thái giữa bối cảnh thị trường đang khá chật vật.

Những thương vụ gọi vốn đáng chú ý

Gnosis Safe gọi vốn 100 triệu USD

Gnosis Safe

Gnosis Safe, nền tảng quản lý tài sản thông qua hợp đồng thông minh, thông báo tổ chức vòng gọi vốn với giá trị lên đến 100 triệu USD. Các quỹ đầu tư lớn tham gia vòng gọi vốn này gồm 1kx, Tiger Global, Digital Currency Group, Blockchain Capital, cùng nhiều tên tuổi khác.

Gnosis Safe tiết lộ hình thức gọi vốn là thông qua mở bán token của dự án. Bên cạnh đó, dự án cũng thông báo đổi tên thành Safe để tách biệt mình khỏi đơn vị phát triển gốc là Gnosis.

Số tiền kêu gọi được sẽ giúp phát triển hệ sinh thái các ứng dụng và ví tiền xoay quanh tài khoản Safe thông qua những khoản tài trợ và quỹ thúc đẩy. Ngoài ra, việc huy động một số tiền lớn cũng sẽ giúp Safe vượt qua mùa downtrend mà không phải tổ chức thêm các vòng gọi vốn khác.

Safe tuyên bố đang quản lý tài sản khối tài sản lên đến 40 tỷ USD và có khách hàng gồm  nhiều dự án lớn trong ngành tiền mã hóa như nền tảng DeFi 1inch, sàn CEX Bitfinex và ứng dụng mua sắm Shopify.

Animoca Brands gọi vốn 75 triệu USD, đạt mức định giá 5,9 tỷ USD

Animoca Brands

Animoca Brands, công ty phát triển hàng đầu trong lĩnh vực blockchain game/metaverse/NFT, thông báo rằng họ đã huy động được 75 triệu USD với mức định giá 5,9 tỷ USD. Công ty đã thực hiện các thỏa thuận đăng ký với các nhà đầu tư để huy động số tiền trên với giá đăng ký tại 4,5 đô la Úc (tương đương 3,03 USD) cho mỗi cổ phiếu, với tổng số 23.237.058 cổ phiếu mới.

Sau đợt gọi vốn này, Animoca Brands sẽ có tổng cộng 1.836.142.334 cổ phiếu phổ thông được thanh toán đầy đủ theo từng giai đoạn phát hành. Các quỹ đầu tư ủng hộ Animoca Brands trong vòng tài trợ mới nhất bao gồm Liberty City Ventures, Kingsway Capital, Alpha Wave Ventures, 10T, SG Spring Limited Partnership Fund, Generation Highway Ltd và Cosmic Summit Investments Limited.

Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để tiếp tục được thúc đẩy cho các hoạt động mua lại chiến lược, đầu tư và phát triển sản phẩm, bảo đảm giấy phép cho các tài sản trí tuệ phổ biến và mở rộng không gian metaverse mở, thông qua những nỗ lực thúc đẩy quyền sở hữu kỹ thuật số cho người dùng trực tuyến.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thượng Hải thiết lập quỹ phát triển Metaverse trị giá 1.5 tỷ USD

- PSG bán vé bằng NFT cho chuyến du đấu tại Nhật Bản

Danh sách bài viết được xem nhiều