Hãng hàng không Emirates Airline chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 14-05-2022 | 15:58:44

Emirates Airline, hãng hàng không lớn nhất UAE thông báo chấp nhận Bitcoin trong thanh toán, tiếp tục nghiên cứu các dự án NFT và Metaverse.

Hãng hàng không Emirates Airline chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán

Emirates Airline chấp nhận Bitcoin 

Hãng truyền thông Ả Rập, Arab News, đưa tin ngày 11/05, hãng hàng có kế hoạch sử dụng tiền điện tử Bitcoin như một dịch vụ thanh toán. Bên cạnh đó Emirates cũng sẽ ra mắt các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên trang web của công ty. Đây được xem là động thái bước đầu gia nhập vào ngành công nghiệp tiền điện tử của hãng hàng không quốc gia.

COO Adel Ahmed Al-Redha, Giám đốc điều hành của Emirates đã chia sẻ tại buổi triển lãm thương mại Arabian Travel Market ở Dubai rằng sẽ tuyển dụng nhân sự cho các dự án liên quan đến Metaverse và NFT. 

Al-Redha cũng cho biết động thái này nhằm mục đích xây dựng các ứng dụng để theo dõi các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Cụ thể, hãng hàng không sẽ ứng dụng công nghệ blockchain trong việc theo dõi hồ sơ của máy bay.

Về vấn đề Metaverse mà CEO chia sẻ:

“Với metaverse, bạn sẽ có thể thay đổi toàn bộ quy trình của mình, bao gồm vận hành, đào tạo, bán hàng trên web hoặc trải nghiệm liền mạch thành một ứng dụng kiểu như metaverse, nhưng quan trọng hơn là làm cho nó có tính tương tác.” 

Khi được hỏi về tình trạng của ngành hàng không, Al-Redha nhận định rằng nó đã phục hồi tốt sau đại dịch Covid - 19. Số lượng hành khách đã dần cải thiện hơn. Tuy nhiên, khả năng truy cập của các tài nguyên trên toàn mạng là trở ngại đáng kể nhất và vấn đề thiếu hụt nhân lực toàn cầu trong thời gian tới sẽ là một thách thức lớn. Mặc dù vậy, CEO của Emirates nhấn mạnh rằng công ty đang có lợi thế hơn các quốc gia khác vì khả năng tiếp cận.

Trước đây, Emirates từng tiết lộ kế hoạch tung ra NFT và trải nghiệm trong Metaverse cho khách hàng và nhân viên của mình. Đồng thời, công ty giải thích rằng việc sử dụng không gian tài sản kỹ thuật số phù hợp với tầm nhìn của UAE về nền kinh tế kỹ thuật số.

Đây là lần đầu tiên hãng hàng không thảo luận công khai về kế hoạch thanh toán bằng Bitcoin. Ngày 14/04, công ty đã ra thông báo rằng họ sẽ biến một gian hàng mà hãng đã xây dựng cho sự kiện Expo 2020 thành một trung tâm đổi mới. Mục đích chính của dự án là tập trung vào công nghệ bao gồm các sáng kiến ​​Metaverse, Web3 và NFT. 

Thành phố Dubai, trụ sở của Emirates, gần đây đã thành lập một cơ quan mới tập trung vào quy định tài sản ảo và giám sát chế độ cấp phép của UAE cho các công ty tiền điện tử. 

Quyết định lần này của Emirates được xem là cột mốc quan trọng đối với cả ngành hàng không và ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số. Vì đây là hãng hàng không toàn cầu trực tiếp chấp nhận Bitcoin.

Ngành hàng không tích hợp hợp Blockchain và thêm tiền điện tử vào dịch vụ thanh toán

Nhiều hãng hàng không trên thế giới đã bắt đầu tìm cách tích hợp blockchain và hệ thống thanh toán bằng tiền điện tử. Năm 2014, Latvia airBaltic là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho vé máy bay và cho đến nay hãng đã chấp nhận thêm Dogecoin (DOGE) và Ether (ETH).

Tháng 10 năm 2021, Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, thông báo hãng hàng không giá rẻ Volaris có kế hoạch chấp nhận Bitcoin, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Quốc gia Trung Mỹ này cũng là nước đầu tiên xem Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Mới đây, tổng thống Nayib Bukele đã “trình làng” những hình ảnh mô phỏng đầu tiên của Thành phố Bitcoin.

Tháng 12 năm 2021, Air France, hãng hàng không quốc gia của Pháp, đã hợp tác với một số tổ chức khác để nghiên cứu một hệ thống giúp xác minh kết quả xét nghiệm Covid-19 dựa trên công nghệ Blockchain.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Terra (LUNA) là gì? Tổng quan về LUNA token và TERRA Stablecoin

- Elon Musk quay xe tạm dừng thương vụ mua lại Twitter

Danh sách bài viết được xem nhiều