Hãng hàng không Argentina áp dụng công nghệ NFT để phát hành vé

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 22-09-2022 | 18:06:10

Flybondi, một hãng hàng không giá rẻ của Argentina, đang giới thiệu công nghệ blockchain trong các hoạt động của mình. 

Công ty đã thông báo gần đây họ sẽ bắt đầu phát hành vé dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT), mở rộng khả năng những gì khách hàng có thể làm với chúng. Ví dụ: người dùng sẽ có thể bán hoặc chuyển các mã thông báo cho những khách du lịch khác tối đa ba ngày trước chuyến bay áp dụng.

Flybondi phát hành vé NFT

Hãng hàng không Flybondi cung cấp vé bay dạng NFT
Hãng hàng không Flybondi cung cấp vé bay dạng NFT

Nhiều công ty đang sử dụng NFT như một phần của mô hình kinh doanh bởi nhận thấy những lợi ích và lợi thế mà NFT có thể mang lại. Flybondi, một hãng hàng không giá rẻ của Argentina, cũng đã quyết định sử dụng công nghệ blockchain trong hoạt động của mình, thông báo sẽ phát hành vé dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT), mở rộng phạm vi những gì khách hàng có thể làm.

Giải pháp được phát triển bởi Travelx, một công ty phát triển công nghệ blockchain, sẽ cho phép khách hàng giao dịch, chuyển nhượng và bán vé, thay đổi tên của người dùng tối đa ba ngày trước chuyến bay.

Liên minh cũng đã giới thiệu khả năng mua những vé này bằng Binance Pay với các stablecoin, bao gồm cả USDC. Tuy nhiên, Travelx đã thông báo rằng các stablecoin khác sẽ được đưa vào để cung cấp nhiều khả năng hơn cho khách hàng.

Về những lợi ích mà người dùng có thể được hưởng với sự thay đổi, Travelx cho biết :

Sự đổi mới này trong ngành sẽ cho phép khách du lịch linh hoạt hơn, những người có thể dự đoán kế hoạch du lịch của họ bằng cách tiếp cận mức giá tốt hơn mà không gặp rủi ro liên quan đến việc mua vé trước.

Web3 giới thiệu thị trường thứ cấp

Việc đưa công nghệ Web3 và NFT vào các hoạt động như vậy sẽ mở ra thị trường thứ cấp cho khách hàng. Về việc sử dụng các công nghệ mới này, Travelx cho biết động thái này mang đến một giai đoạn mới “nơi ngành du lịch và thế giới web3 mới kết hợp với nhau để cung cấp trải nghiệm linh hoạt hơn nhiều cho khách du lịch, đồng thời tạo ra các nguồn doanh thu mới và giảm mạnh trong chi phí giao dịch cho các hãng hàng không. ”

Theo tuyên bố của Flybondi, công ty là một trong những tổ chức tiên phong triển khai loại chức năng này và mong muốn những người khác sẽ làm theo nếu thử nghiệm này thành công.

Các dự án sử dụng NFT như một phần hoạt động đã tăng lên gấp nhiều lần trong năm nay. Vào ngày 8 tháng 9, Liên minh châu  u đã công bố kế hoạch sử dụng NFTs để bảo vệ tài sản trí tuệ và chống hàng giả. Vào tháng 8, một báo cáo được công bố bởi Grand View Research, một công ty nghiên cứu thị trường, ước tính thị trường NFT sẽ tăng trưởng đạt 200 tỷ USD vào năm 2030.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Giám đốc JPMorgan kêu gọi cần quản lý stablecoin, chỉ trích Bitcoin là ponzi

- Phiên bản NFT cho bộ truyện DC Comics sắp được phân phối bởi Walmart

Danh sách bài viết được xem nhiều