Hãng ghi âm Universal Music Group sẽ phát hành NFT trên nền tảng LimeWire

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 18-05-2022 | 16:06:20

Mới đây, LimeWire đã ký một thỏa thuận với Universal Music Group (UMG) - Hãng thu âm hợp tác với loạt sao nổi tiếng: Taylor Swift, Kendrick Lamar, The Rolling Stones, U2, BTS,...

UMG sẽ cấp phép nội dung trên quy mô toàn cầu, mở ra thị trường LimeWire cho tất cả các nghệ sĩ trực thuộc
UMG sẽ cấp phép nội dung trên quy mô toàn cầu, mở ra thị trường LimeWire cho tất cả các nghệ sĩ trực thuộc

Người hâm mộ có thể làm gì với LimeWire?

Hôm qua (17/05) Nền tảng âm nhạc kỹ thuật số LimeWire đã thông báo sự hợp tác với hãng âm nhạc lớn đầu tiên với Universal Music Group (UMG).

Là một phần của quan hệ đối tác này, UMG sẽ cung cấp giấy phép cho phép LimeWire hợp tác với các nghệ sĩ UMG để khởi động các dự án NFT dựa trên âm nhạc sáng tạo sử dụng thị trường LimeWire.

UMG là công ty hàng đầu thế giới về giải trí dựa trên âm nhạc, sở hữu nhiều nghệ sĩ biểu tượng toàn cầu bao gồm: Taylor Swift, Kendrick Lamar, The Rolling Stones, U2, BTS, Chris Stapleton, The Weeknd, Abba, Elton John… Theo đó, họ có thể tận dụng thị trường LimeWire như một nền tảng mới để khám phá những cách độc đáo tương tác với người hâm mộ thông qua bộ sưu tập nhạc kỹ thuật số và Web3, và đem đến các sản phẩm âm nhạc dưới hình thức mới.

UMG mở ra cơ hội nghệ sĩ phát hành NFT khi kết hợp với LimeWire

Các nghệ sĩ UMG hiện có thể cung cấp bản ghi âm, nội dung nghe nhìn, cảnh hậu trường và bất kỳ tác phẩm nghệ thuật và hình ảnh nào dưới dạng NFT trên LimeWire. Các fan hâm mộ giờ đây có thể dễ dàng hơn trong việc sưu tập items về thần tượng của mình.

Paul và Julian Zehetmayr, LimeWire Co-CEOs cho biết:

“Chúng tôi coi mối quan hệ hợp tác này là một minh chứng thực sự cho thấy tốc độ mà ngành công nghiệp âm nhạc đang áp dụng Web3.

"Chúng tôi rất vui mừng được mở hệ sinh thái LimeWire NFT cho các nghệ sĩ và người hâm mộ của Universal Music Group và không thể chờ đợi để thấy những dự án sáng tạo đầu tiên được tung ra thị trường.”

Tiềm năng Web3 và NFT với thị trường âm nhạc

Tiềm năng Web3 và NFT với thị trường âm nhạc
Tiềm năng Web3 và NFT với thị trường âm nhạc

Vào tháng 3, LimeWire đã thông báo rằng họ sẽ khởi chạy lại vào cuối năm nay với tư cách là một thị trường sưu tầm kỹ thuật số dành cho nghệ thuật và giải trí. Ban đầu tập trung vào âm nhạc, là thị trường một cửa cho các nghệ sĩ và người hâm mộ để tạo, mua và giao dịch các bộ sưu tập NFT một cách dễ dàng.

Được biết LimeWire đã huy động được 10,4 triệu USD trong một đợt bán token riêng LMWR của mình vừa trong tháng này, dẫn đầu bởi các công ty VC lớn, là: quỹ mạo hiểm 720Mau5 của Deadmau5, DAO Jones, nghệ sĩ nhạc điện tử nổi tiếng Steve Aoki.

"Universal Music Group và các nhãn hiệu của chúng tôi hoàn toàn thấy được sự thú vị của không gian Web3 và sẽ làm việc với đối tác mới LimeWire, các nghệ sĩ của chúng tôi và cộng đồng của họ về các dự án NFT hấp dẫn với tiện ích thực sự và tạo ra trải nghiệm thú vị cho người hâm mộ. Đồng thời cho phép người tiêu dùng phổ thông tham gia” - Holger Christoph, Phó Chủ tịch Cấp cao về Kinh doanh Kỹ thuật số của Universal Music Group, khu vực Trung Âu cho biết.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Cơ quan quản lý California xem xét gỡ bỏ lệnh cấm quyên góp tiền điện tử cho các chiến dịch chính tr

- Phí mạng L1 Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng

Danh sách bài viết được xem nhiều