Hàn Quốc thu hồi hộ chiếu của Do Kwon

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 06-10-2022 | 14:13:15

Chính quyền Hàn Quốc và CEO Terraform Labs đang tiếp tục “rượt đuổi”, liên tiếp xuất hiện những phản ứng gay gắt từ cả hai bên.

Do Kwon sắp mất hộ chiếu, bị tịch thu tài sản?
Do Kwon sắp mất hộ chiếu, bị tịch thu tài sản?

Hôm qua (5/10), nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành đứng sau hệ sinh thái Terra - Do Kwon đã lên tiếng phủ nhận một báo cáo truyền thông về việc các công tố viên Hàn Quốc đóng băng số tài sản tiền mã hóa 56.2 tỷ won (~39.6 triệu USD) thuộc sở hữu cá nhân của mình.

“Tôi không nhận được động lực đằng sau việc truyền bá sự giả dối này. Tôi không biết họ đã đóng băng tiền của ai nữa, nhưng điều này có vẻ tốt đối với họ, hy vọng họ sử dụng khoản tiền này cho mục đích có lợi.”

Thông báo trên đưa ra sau khi các nhà chức trách Hàn Quốc yêu cầu hai sàn giao dịch tiền mã hóa OKX và KuCoin đóng băng 3.313 Bitcoin (~67 triệu USD) cách đây hai tuần. Được biết hai sàn giao dịch này có liên quan đến cáo buộc Luna Foundation Guard (LFG) – một tổ chức được Do Kwon thành lập tại Singapore để thúc đẩy sự phát triển của Terra) đã chuyển số Bitcoin này sang ví mới ở hai sàn trên vào thời điểm lệnh bắt giữ được ban hành đối với Do Kwon ở Hàn Quốc vào ngày 14/09.

Cùng ngày hôm qua (05/10), Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã đăng một thông báo công khai trên trang web chính thức về việc sẽ vô hiệu hộ chiếu của Do Kwon. Hộ chiếu hết hiệu lực đồng nghĩa với việc Do Kwon không thể rời Hàn Quốc được nữa. Nếu ông hiện không ở Hàn Quốc, ông có thể sẽ gặp khó khăn khi di chuyển ở nơi khác. Thời hạn cho Do Kwon trả lại hộ chiếu trong vòng 14 ngày kể từ thời điểm ra thông báo.

Song, CEO Terra dường như vẫn tiếp tục “hờ hững” với những diễn biến và hành động “răn đe” từ các cơ quan Hàn Quốc, kể cả việc nằm trong danh sách truy nã đỏ của tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol).

Terraform Labs – công ty đứng sau phát triển blockchain Terra trước đó cũng có phản hồi gay gắt về cách các công tố viên Hàn Quốc đối xử với họ cũng như Do Kwon là không công bằng và vi phạm các quyền cơ bản. Họ nhấn mạnh rằng lệnh bắt giữ nằm ngoài phạm vi quyền hạn của các công tố viên Hàn Quốc.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- “Ngôi sao truyền hình Mỹ” Kim Kardashian bị SEC buộc tội vì ‘shill’ tiền mã hóa

- Trung Quốc thanh lý giá rẻ hàng loạt “TRÂU CÀY” về Việt Nam

Danh sách bài viết được xem nhiều