Hàn Quốc ra lệnh bắt giữ Do Kwon, vụ Terra sắp có hồi kết?

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 14-09-2022 | 14:49:27

Một tòa án ở Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ đối với Do Kwon, nhà sáng lập hệ sinh thái tiền mã hóa Terra, thứ gây ra một làn sóng tiền điện tử toàn cầu.

Kết thúc nào cho Cha đẻ LUNA?
Kết thúc nào cho Cha đẻ LUNA?

Tòa án ở Seoul đã ban hành lệnh đối với Do Kwon và năm người khác về các cáo buộc bao gồm vi phạm luật thị trường vốn của quốc gia, theo một văn bản từ phòng công tố. 

Văn phòng công tố cho biết tất cả sáu cá nhân đều ở Singapore. Do Kwon đã không trả lời ngay email yêu cầu bình luận từ trang tin CoinDesk và Bloomberg.

Quá trình điều tra Terra bao gồm sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD (UST) - vụ việc đã làm lung lay niềm tin của không ít người dùng vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số bởi thiệt hại vốn chưa thể phục hồi. Giá của cả LUNA và UST vào thời điểm đó giảm xuống gần như bằng 0, bốc hơi 60 tỷ USD chỉ sau 4 ngày. 

Để làm sáng tỏ vụ việc của Terra, cả cơ quan Hàn Quốc và  Mỹ đã vào cuộc, đồng thời tổ chức giám sát quy định đối với stablecoin - các mã thông báo kỹ thuật số được gắn với một tài sản như đồng đô la. Các nhà đầu tư chọn stablecoin như một cách gửi tiền mặt khỏi các loại tiền dễ bay hơi hơn, và nó cũng giúp chuyển tiền sang các sàn giao dịch crypto dễ dàng hơn.

Vào tháng 7, các công tố viên đã đột kích vào nhà của người đồng sáng lập Terraform Labs, Daniel Shin khi cuộc điều tra về cáo buộc hoạt động bất hợp pháp đằng sau sự sụp đổ của TerraUSD ngày càng sâu sắc.

Trong buổi phỏng vấn gần nhất lộ diện sau ồn ào, Kwon đã nói rằng anh ấy có kế hoạch hợp tác với các cơ quan điều tra. Thậm chí, khi được đề cập đến viễn cảnh ngồi tù, Kwon thản nhiên nói: "Cuộc sống còn dài."   

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Những “tay to” Phố Wall lên kế hoạch lập sàn giao dịch crypto riêng

- Thị trường tiền điện tử ngày 14/09 Coin28: Bitcoin lao đầu, chứng khoán cùng crypto đỏ lửa

Danh sách bài viết được xem nhiều