Hàn Quốc đóng băng khối tài sản 104 triệu USD của đồng sáng lập Terra, thêm đề nghị bắt giữ khẩn cấp

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 02-12-2022 | 17:07:41

Lệnh đóng băng khối tài sản của Daniel Shin, đồng sáng lập Terra đã được đưa ra, trong khi đó các công tố viên đang yêu cầu thêm một lệnh bắt giữ.

Đồng sáng lập Terra - Daniel Shin

Tòa án quận phía Nam Seoul được cho là đã phê chuẩn yêu cầu của các công tố viên địa phương về việc đóng băng khoảng 140 tỷ won (104 triệu đô la) tài sản thuộc về người đồng sáng lập Terraform Labs Shin Hyun-seung, hay còn gọi là Daniel Shin. 

Các công tố viên cáo buộc người đồng sáng lập Terra đã kiếm được khoản lợi nhuận trái phép có trị giá khoảng 140 tỷ won bằng cách bán token LUNA cũ. Theo đó Daniel Shin lừa đảo các nhà đầu tư bằng cách che giấu và làm giả thông tin về số lượng token trước các đợt phát hành để dụ dỗ người mua với tâm lý FOMO.

Đầu tháng này, các nhà chức trách đã có một cuộc đột kích vào các văn phòng của Chai Corporation, một công ty công nghệ thanh toán do Shin thành lập. Công tố viên đang yêu cầu thêm một lệnh bắt giữ với cáo buộc vi phạm Đạo luật giao dịch tài chính điện tử.

Tuy nhiên, Shin nói với Yonhap trong một tuyên bố bằng văn bản rằng anh ấy đã rời Terraform Labs hai năm trước cuộc khủng hoảng nhấn chìm Terra và các mã thông báo của nó vào tháng 5 và “không liên quan gì đến sự sụp đổ”.

Các công tố viên Hàn Quốc cũng đã điều tra sự sụp đổ của LUNA kể từ tháng 5 và đã ban hành lệnh bắt giữ Kwon Do-Hyung, hay còn gọi là Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs với Shin. Interpol cũng đã ban hành Thông báo Đỏ cho anh ta. Tháng trước, chính quyền Hàn Quốc cho biết họ đã đóng băng tài sản tiền điện tử thuộc về Kwon. Tuy nhiên, Kwon phủ nhận số tiền bị đóng băng là của mình.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 04/12 Coin28: Bitcoin giữ vững mốc $17.000 khi áp lực bán tăng cao

- Giao thức Ankr bị tấn công, token aBNBc bị mint “vô hạn”, mất gần hết giá trị

Danh sách bài viết được xem nhiều