Hàn Quốc đầu tư 187 triệu USD để phát triển các dự án Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 28-02-2022 | 15:51:43

Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra thông báo về việc dành một quỹ đầu tư lên tới 186,7 triệu đô la để nhằm kích thích sự phát triển của các dự án Metaverse của quốc gia này.

Hàn Quốc dành ra 187 triệu USD cho các dự án Metaverse quốc gia

Hàn Quốc dành ra 187 triệu USD cho các dự án Metaverse quốc gia
Hàn Quốc dành ra 187 triệu USD cho các dự án Metaverse quốc gia

Bộ CNTT, Khoa học và Kế hoạch Tương lai của Hàn Quốc cam kết sẽ dành ra 223,7 tỷ KRW (tương đương với khoảng 186,7 triệu USD) để tạo ra một hệ sinh thái Metaverse rộng lớn. Được biết, quỹ này sẽ được sử dụng để phát triển nội dung kỹ thuật số cũng như góp phần kích thích các doanh nghiệp trong nước tham gia vào lĩnh vực này.

Trong một tuyên bố chính thức được đưa ra vào ngày 27 tháng 2, Bộ này khẳng định quỹ được chi để hoàn thành bốn mục tiêu chính trong việc tạo ra một hệ sinh thái Metaverse toàn diện mang tên Expanded Virtual World.

Mục đích của chính phủ là sử dụng hệ thống Metaverse của mình nhằm đẩy mạnh sự phát triển công nghệ thực tế ảo của các thành phố và  trong một số lĩnh vực cụ thể như: giáo dục và truyền thông,....

Theo đó, Bộ cho biết sẽ tổ chức các hoạt động sáng tạo hướng tới cộng đồng, cuộc thi dành cho nhà phát triển Metaverse và một cuộc thi hackathon. Nhờ vậy, những nhà sáng tạo nội dung sẽ được tạo cơ hội hỗ trợ phát triển.

Bộ cũng hy vọng dự án có thể phát triển trên phạm vi toàn cầu và nó có thể kết nối liền mạnh cùng các công ty tại Hàn Quốc. Dự án không chỉ hướng đến hỗ trợ tài chính mà còn thúc đẩy phát triển công nghệ.

Thực tế, chính quyền Hàn Quốc đã có những động thái nghiên cứu về Metaverse từ năm 2021. Thậm chí, kế hoạch dự kiến ​​cho “Trung tâm Metaverse 120” đã được công bố từ khoảng 11 năm ngoái.

Một số quan điểm về dự án Trung tâm Metaverse 120 

Một số quan điểm về dự án Trung tâm Metaverse 120 
Một số quan điểm về dự án Trung tâm Metaverse 120 

Ngay sau thông tin này, Simon Kim, Giám đốc điều hành của Hashed nhận định rằng nền tảng Metaverse mới đặc biệt tập trung vào việc thúc đẩy mở rộng thương mại bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người tham gia. 

Hashed được biết đến là một vườn ươm và cũng là một quỹ đầu tư mạo hiểm trong hệ sinh thái tiền điện tử của Hàn Quốc. Một số dự án mà công ty này đẩy mạnh đầu tư như: Decentraland và The Sandbox.

Chia sẻ trước báo giới, vị giám đốc này không quá bất ngờ khi chính phủ quyết định chi thêm ngân sách cho lĩnh vực này bởi “khu vực tư nhân đang tích cực đầu tư vào thị trường metaverse.” Bên cạnh đó, ông Kim cũng chia sẻ thêm rằng:

“Đó là vấn đề quy định mà chính phủ nên quan tâm hơn. Ở Hàn Quốc, việc xuất bản các trò chơi NFT bị cấm và việc phát hành mã thông báo cũng bị cấm.”

Trưởng phòng Truyền thông và Chính sách tại Bộ, Park Yungyu thông tin thêm rằng sự án này nằm trong 'Thỏa thuận kỹ thuật số mới' ở Hàn Quốc. Cụ thể, ông park khẳng định nó là tập hợp các chính sách được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số:

“Điều quan trọng là phải tạo ra một hệ sinh thái Metaverse đẳng cấp thế giới như là điểm khởi đầu để thúc đẩy mạnh mẽ một ngành siêu kết nối mới.”

Jason Ye, người đồng sáng lập của DeS Spread một công ty đa lĩnh vực gọi khoản tài trợ mới này là một "tín hiệu tích cực" mà thông qua đó cũng thể hiện sự quan tâm và ủng hộ của chính phủ với Metaverse. Ông khẳng định:

"Các công ty xuất sắc xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số trong Metaverse sẽ có thể phát triển mạnh với sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc."

Bên cạnh đó ông cũng nhấn mạnh việc chính phủ cần phải có những quy định cụ thể nhằm loại bỏ những đối tượng có ý định lợi dụng ngân quỹ này.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (15 Bình chọn)

Tin khác:

- Trade coin là gì? Nhữ lưu ý khi trade coin cho người mới

- 1INCH coin là gì? Liệu 1INCH coin có lừa đảo không?

Danh sách bài viết được xem nhiều